Trang chủ Kinh doanh Máy bay ‘Made in China’ được cấp chứng nhận

Máy bay ‘Made in China’ được cấp chứng nhận

qua admin
0 nhận xét

Trung Quốc vừa cấp chứng nhận cho may bay C919 của Tập đoàn May bay Thương mại Trung Quốc (Comac) sau 14 năm phát triển.

buổilễcấpchứngnhhận性ủchiềukiệnbay cho c919vừactổchứctạibắckinhvớisựthamdựcủachủthchchtậchtậpcậnbìnhVàcácquan choc Sự kiện này đánh dấu 14 năm nghiên cứu, phát triển mẫu máy bay để cạnh tranh với Boeing, Airbus của Trung Quốc. Đồng thời, nó cũng mở đường để Comac bắt đầu giao hàng cho các hãng hàng không Theo Xinhua News Agencyông Tập nói với đội ngũ phát triển C919 rằng an toàn là ưu tiên hàng đầu với may bay nay.


Bay C919 looks like a Comac. Ảnh: bloomberg

hiệntại、vớiviệcbionccoượctrungquốccấpchứngnh nh nh n、c919mớich bay trongkhôngphậnghhôngkhôngkhôngkhôngkhôngkhôngkhôngkhôngkhinócchcaccơquan quan Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) đã từ chối bình luận về vấn đề này. Thong thường, FAA sẽ xét thiết kế may bay sản xuất tại quốc gia khác để chứng nhận cho nó ược bay ở mỹ. tuy nhiên, không rõ trõ trõ trườ rườa ợp của của của củnho tình hình căng thẳnh ướ gi ướ ướ gi ướ ướ ướ ướ ướ ệ ệ ệ ệ ệ ệ ệ ạ ạ ạ ạ ạ ạ à à à

mộtphátngônviêncủacơquan antoànhàngkhôngliênminhchâu (easa) chobiếtvàinæmqua quaviệcv

Mẫu may bay thân hẹp do Trung Quốc sản xuất này có sức chứa 158-169 hành khách với tầm bay hơn 5.500km. Comac cho biết đã nhận 815 đơn hàng từ 28 hãng hàng không Trung Quốc cho mẫu C919. Trong đó, 3 hãng bay lớn nhất nước này đặt 546 chiếc.

Trung Quốc là một trong những through hàng không không không không không không ể ể ể ể ể ể ế ế ế ế ế

Bên cạnh đó, Bắc Kinh cũng mong muốn đưa Comac gia nhập ngành hàng không toàn cầu. C919 cũng giúp đưa Trung Quốc vào danh sách các nước ít ỏi có thể tự thiết kế và sản xuất may bay, gồm Mỹ, Nga, Brazil, Canada, Anh, Pháp và Đức.

Tuan (Theo Bloomberg)

You may also like

Để lại một bình luận