Trang chủ Kinh doanh Môi giới bất động sản bỏ nghề, mở trà đá bán đồ ăn vỉa hè

Môi giới bất động sản bỏ nghề, mở trà đá bán đồ ăn vỉa hè

qua admin
0 nhận xét

Hết thời quần là áo lượt

khôngcònhìnhảnhmộtnhânviênviênmôigiớilúcnàocũngquầngngngng、quầnâu、taycầmtậphồs điểm bán vỉa hè. Đang làm trong ngành du lịch, ảnh hưởng của dịch, mất việc, Hưng chuyển sang làm nhân viên môi giới cho sàn bất động sản. Hưng được đào tạo trong vòng 1 tháng, sau đó tới địa bàn quận Hoàng Mai lam việc.

Nhóm Hưng gồm hơn 10 người phụ trách bán biệt thự tại dự án. Ngay nào, Hưng cũng có mặt tại đây tới tối để phát tờ rơi cho khách đi đường. Sau một thời gian, liên lạc qua điện thoại mời chào khách, đưa khách đi tham quan dự án, nhóm Hưng chưa chốt được lô biệt thự nào. Chán nản với công việc, nhiều thành viên trong nhóm bỏ nghề. Hưng là người thứ 4 xin nghỉ sau thời gian không đủ nhiệt tình để bám trụ. 「 Mìnhkhôngcóquanhệ, khócóthểbánđượcmộtlôbiệtthựgiáhàhàngchụctỷđồng”, Hưngnói.

Ở nhà một thời gian, Hưng tìm được một vị tri ở khu chung cư, bán trà đá vỉa hè. Công việc tuy vất vả, nhưng bù lại Hưng có thu nhập đều đặn, mà không tốn nhiều chi phí. Thỉnh thoảng, Hưng vẫn gặp đồng nghiệp cũ môi giới qua ngồi trà đá hỏi tăm.

Môi giới nhà đất làm việc ngay tại quán trà đá.

Hưng cho hay, tỷ lệ môi giới bất động sản bỏ nghề rất lớn. Đây là ngành nghề mà trong chán ngoài thèm. Nhìn vào hoa hồng ai cũng nghĩ nhiều tiền nhưng thực tế để sống được với nghề này không nhiều người trụ được. Hiện, nhiều bạn bè lam moi giới Hưng quen biết đã chuyển sang lái xegrab, giao hàng, hay bán đồ ăn vỉa he.

Đang bán thịt xiên nướng vỉa hè tại Mỹ Đình, Nguyễn Thị Thanh (quê Hà Nam) từng làm moi giới bất động sản. Sau khi sinh con, Thanh xin đi làm trở lại bằng nghề tư vấn bất động sản tại dự án chung cư ở Cầu Giấy. Thời gian đầu, công việc khá vất vả do Thanh không có nhiều quan hệ. Làm được một thời gian, Thanh bắt đầu chán nản do mức lương khá thấp, nguồn thu nhập chính là hoa hồng bán hàng. 「Nhìnởngoàithấyhàonhoángnhưngthựcchấtmôigiớinhịnđóiđilàmđấy ’, Thanh kể.

Áp lực cơm áo gạo tiền, Thanh quyết định xin nghỉ việc, về nhà làm đồ ăn nướng bán vỉa hè. Thanh cho hay, tuy công việc bán đồ ăn vất vả, nhưng bù lại có thu nhập ổn định. Mỗi ngày Thanh cũng có tiền triệu để lo cho gia đình, con nhỏ.

Nhân viên môi giới ra vỉa hè tìm khách (Ảnh:Duy Anh)

Liên tục biến động

Giá VềHingũmôigiới, alongtrần deer di trong nghề biến động liên tục.

luôncóngườimớivàonghề, vàcũngcórấtnhiềtnhiềIphảIBỏNGHề, luôncónhânsựdichuyntừ ngành môi gi bất ộng sản đang rấn đng rấNGểNG tNG tNG tNgNàNàNàNàNàNàNàNàNàNàNàNàNàNà

lêhoàngchâu -chủtịchhiệphộibấtthngsảntp.hcmnêuthựctế、cóhơn300.000ngườimôigiới sàn giao dịch, nên phần lớn người môi giới đang hoạt động tự do kiểu “cò đất cò nhà”. Các sàn giao dịch của các doanh nghiệp bất động sản có uy tín thương hiệu chưa nhiều .

Nhiều văn phòng nhà đất đóng cửa.

theo foungchâu、chínhvìthiếulựclượngmôigiớichuyênnghiệpcóchongchhànhnghề、cómãsốngườimôigiớinêntron trạng thổi giá, đẩy giá, giao dịch ảo, tạo khan hiếm giả tạo, gây ra các cơn sảo giá đất, giá nhà trên thị trường. thựctế、cácsàngiaodchbấtthngsảnhoạtngrấth hiu trongcácn¡ gần性vànhiềusàngiaodịchcong couh ho

Ông Nguyễn Công Chính, Giám đốc Công nghệ Địa ốc Đất Xanh Miền Bắc, cho biết, nghề môi giới bất động sản có sự dịch chuyển rất nhiều, đặc biệt trong thời gian Covid-19, nhân sự từ ngành khác sang làm môi giới .

「2017 年に、doanh nghiệp bắt đầu đưa công nghệ vào để quản lý giao dịch và khách hàng – đào tạo cho nhân viên thực hiện quy trình trình gênh. Nhưng đào tạo chưa xong thì nhân viên đã nghỉ. Những người mới vào lại tiếp tục đào tạo lại từ đầu. Cónhânviêntrongkhoảng1-2thángmớibánđượcmộtcănnhà、khiđómớisửdụngthaotáctrênphầnmềm。 Lúc mới đào tạo xong có thể thao tác thành thạo nhưng tới lúc thực hành quên hết,” ong Chính cho hay.

Theo thống kê của một đơn vị Kin Doan bất động sản, 80% nhân sự môi giới sẽ chọn một công ty khác chỉ sau một năm làm việc. thịtrườngbấngngsảnn thang trong gianthoạntrầmlắng、theochánhgiácủacácchuyêngia、lựclượngmôigiớisẽcócuộc鹿

You may also like

Để lại một bình luận