Trang chủ Kinh doanh Một bộ phận người trẻ không tự tin trong các quyết định tài chính vì tiền bạc là chủ đề cấm kỵ ở nhà

Một bộ phận người trẻ không tự tin trong các quyết định tài chính vì tiền bạc là chủ đề cấm kỵ ở nhà

qua admin
0 nhận xét

Thiếu tự tin vì không được noi chuyện về tài chính từ sớm

nghiêncứumớitừchươngtrình繁栄c batwest、nkhảosát1.000thanhniêntừ16-21tuổiởanh、tiếtlộrằngtrongmộtsốhộgia Hơn 1/5 người khảo sát chia sẻ rằng chưa bao giờ nói chuyện về tiền bạc với cha mẹ hoặc người giám hộ của họ. 21% trong số đó tin rằng điều này đã ả nh hưởng tiêu cực ến sự tin củn củn kHI ưa ra các quyết ịnh tài ịnh tài chính. ại đa số nói rằng họ tự TIN hơn hơn bạn bạn bạn bấn ượn ến ế ế ế ế ế ế ế ế ở ở ở….. ả

67% thanh niên được khảo sát nghĩ rằng cha mẹ hoặc người giám hộ có trách nhiệm dạy trẻ cách quản lý tiền bạc. 64% trong đó cũng tin rằng các trường học và cơ sở giáo dục cũng có trách nhiệm nâng cao kỹ năng tài chính cá nhân. Nhìn chung, chỉ khoảng 48% người trẻ từ 16 – 21 tuổi thừa nhận họ thiếu kiến ​​thức về tiết kiệm tiền. Nghiên cứu cũng cho thấy có lỗ hổng kiến ​​thức lớn về các thuật ngữ tài chính quan trọng và các từ viết tắt đượd sợng.

Ảnh minh hoạ – Pinterest

Marcus Rashford MBE, một người làm việc trong lĩnh vực tài chính cho biết: 「Tiền bạc là một chủ đề khó thảo luận, nguyên nhân gốc rễ của hầu hết lo lắng và căng thẳng. Tôi rất may mắn khi có mẹ làm kế toán, hướng dẫn các quyết định tài chính và cho toi hiểu rõ về cách vận hành của đồng tiền”.

MặtKhác、キャサリン・ウィンター、GiámchonctàiChínhtạimộtcôngtylớnchhorằnglololắngvềtiềnbạc、kếthợpvớiviệcthiếukiếnthứctàichínhlàtổhhi Nghiên cứu cho thấy hầu hết những người trẻ tuổi không có kiến ​​thức tài chính hoặc sự tự tin cần thiết trơớc các vẁn ᑻᑻ. Điều này dẫn đến việc họ thường dễ bị lừa và đưa ra các quyết định tài chính sai lầm khi đến tuổi trưởng thành.

「Chúng toi thử nghiệm hỏi về một vài khái niệm cốt lõi trong tài chính và hầu hết những người trẻ tuổi không hiểu mỡt số khái khái ni.」 chiều鹿cónghĩalàhọcónguycoutpháttriounmộtsốthóiquentàichínhxấutrongtiêudùngvaynợkhôngcầnthiết、dẫncCatherine Winter Chiasson.

Tự lập với kiến ​​thức tài chính gần như bằng không

Jessica, sinh viên năm 3, bởi vì trường đại học xa nhà nên đã bắt đầu sống tự lập 18 tuổi. Tuy nhiên, cô bạn đã trải qua năm đầu tiên khá vất vả đặc biệt trong câu chuyện tài chính. “Bố mẹ toi hiếm khi thảo luận về tiền bạc khi có mặt của tôi. Do vậy, đối với tôi tiền chỉ là công cụ để mua một vài sản phẩm cần thiết. Tôi gần như không có khái niệm gì về lập ngân sách, tiết kiệm tiền hay đầu tư”.

Cô bạn đã gần như phải tự học mọi thứ về tài chính vào năm nhất đại học. Trong nửa năm đầu, gần như tháng nào Jessica cũng “rỗng túi” vì thường xuyên chi qua tay. Đôi lúc, vì một vài bữa ăn ngoài cùng bạn bè hay một chiếc váy hơi đắt tiền cũng có thể khiến cuối tháng đó cô bạn phải “trả giá”.

“tôigầnnhnhưmấtthi tin tintrướccáccácquyếtthnhtàichínhdùnhhỏnhhất.Jessica Chia.

2.

Ảnh minh hoạ – Pinterest

Mặt khác, David trong lần đầu tiên dùng thẻ tín dụng đã vô cùng hốt hoảng khi nhìn thấy số tiền nợ phải trả vì đã thanh toáơn hoán.Tôi không biết lãi suất có thể khiến khoản nợ tăng lên chóng mặt như vậy.

Được biết những chi tiêu dùng thẻ tín dụng của cậu bạn là cho các chi phi sinh hoạt thông thường. Tuy nhiên, không có kiến ​​thức về phương thức thanh toán này từ trước, David đã rơi vào cảnh “nợ nần” nhanh chóng.

Cậu bạn cũng giống Jessica không được nhắc đến tiền bạc khi còn bé, bởi vì bố mẹ cho rằng đây là chủ đề nhạy cảm. Điều này đã khiến cả David và Jessica đã rơi vào những sai lầm tài chính không đáng có và trở nên mất tự tin trước các quyết đủnh tài chính tài chính tài.

3.

Ảnh minh hoạ – Pexels

Tom Sagissor said of RBC Wealth Management-US cho biết: “Hiểu biết cơ bản về cách thức hoạt động của tiền tệ, đầu tư và hệ thống tài chính rộng là rất quan trọng trong xã hội của chúng ta ngày nay. Những biến động kinh tế vừa qua đã ảnh hưởng tiêu cực đến những người không hiểu về lập ngân sách, đầu tư hoặc cách thức hoạt động của các sản phẩm tài chính đơn giản như khoản vay. Điều đó khiến họ gặp bất lợi không chỉ trong những năm làm việc mà còn khi họ bắt đầu tính đến việc nghỉ Fu”.

Theo Walesonline, Thestreet

You may also like

Để lại một bình luận