Trang chủ Kinh doanh Một năm TP.HCM mở cửa trở lại: Nhiều ngành hồi phục ngoạn mục

Một năm TP.HCM mở cửa trở lại: Nhiều ngành hồi phục ngoạn mục

qua admin
0 nhận xét

tínhchntháng 9-2022, tp. Trong ảnh: du khách quốc tế trên tàu Le Lapérouse (Pháp) cập cảng Sài Gòn, TP.HCM sáng 2-10 – Ảnh: HỮU HẠNH

Trên các nẻo đường của TP lại tràn ngập nhịp sống nhộn nhịp vốn có với giao thông đông đúc và những bận rộn, tất bật m.

Hồi phục trên diện rộng

Ngày cuối tuần, một trung tâm thương mại ở Thủ Đức không còn chỗ giữ xe hơi lẫn xe may.

tráingượcvớitìnhtrạngảmchhkhihàngloạtcáccửahàngphảichungcửadogiãncáchxx xx

nóivềKinhdoanhcủahệthốngsaumộtnîm, alungnguyễnngọcthắng -giámchốckhốivậnhco.opmart -chobiếttừmứct thng trưởng dương trở lại.

Bánlẻlàngànhchịunhiềutổnthươngtrongdịch. Chi phí phòng chống dịch, xét nghiệm, giao nhận hàng… đều tăng rất cao. Dù khách đổ dồn về siêu thị mua sắm đông nhưng có đến 75% đơn hàng chỉ mua thực phẩm tươi sống – ngành mà nhiều siịmu hãn hãn hãn hãn hãn hãn hãn hãu thị

thihệthng mm mega Market, ni di dinnsiêuthịnàychobiếtlưìợngkhách deer Người dùng cũng thay đổi nhiều, tần suất đi siêu thị giảm nhưng giá trần hàng…

khảosátdoanhnghiệpbánlẻcủavietnamReportthựchiountháng8-2022vừacôngbốchhoấy 53,8%doanhnghiệpbánllẻlẻlẻlẻdeer thiạthiệuqu qinh kinh doanh

Thecbiệt、tỉlệdoanhnghiệpphụchồikinh doanhvậnhànhcácchuỗibánlẻhànglâubền(nhhómhómhómhómhómhómhngnh’nmáy、nữtrang … Điều đó cho thấy người dân đã sẵn sàng chi tiêu nhiều hơn ngoài nhu cầu ăn uống.

Yokai Bùi TáHoàngVũ, giámchungcôngtp.hcm, chobiếtnæmngànhbánlẻtptptpt t de 9 tháng năm 2022 tăng gần 26% so với cùng kỳ 2021, ước đớc đỡ0.

Chỉ sau một năm, sức mua bật tăng trở lại và đang dần bắt kịp tốc độ tăng cùng kỳ các năm trước.

Một năm TP.HCM mở cửa trở lại: Nhiều ngành hồi phục ngoạn mục - Ảnh 2.

Thịtrườngbánlẻđãsôiđộngtrởlạitrongnhịpsốngbìnhthường. Trong ảnh: người dân mua sắm quần áo tại trung tâm thương mại Sense City (TP Thủ Đức) – Ảnh: QUANG ĐỊNH

100 tỉ USD và du lịch phục hồi vượt kế hoạch

Doanh nghiệp hồi phục nhanh sau đại dịch COVID-19 cũng kéo kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa của TPHCM tăng. Nguyễnhữunghiệp、cụcphócụchảiquan tp.hcm、chobiếttronggần9thángunîm、cụclàmthtụcththôngquan chohànghàngkimng

Với ngành du lịch, sự hồi phục còn năng động và mang nhiều dấu ấn hơn. theobànguyễnthịánhhoa -giámchốcsởdulịchtp.hcm、tínhhcmtháng9-2022 tp鹿羊元đồng, vượt 15,5% kế hoạch đề ra.

aặcbiệt, tạisựkiệnhộich du du duchquốctp.hcmvừamớitổchứcgần sex, tp.hcmtiếpt

“dùcácthủcccvitavẫnchưathểcởimởnhhưtrướcdịchnhưngvớisựcómặtcủahàngtròmngườihàngquốcthc thc thaếtp định.

Cần nhìn thẳng vào những tồn tại

Ông Nguyễn Văn Bé – chủ tịch Hiệp hội Các doanh nghiệp khu công nghiệp TP.HCM – đánh giá: Trong giai đoạn giãn cách, thắng lợi lớn nhất là TP là vẫn giữ được chuỗi sản xuất toàn cầu, hàng trăm nhà máy và doanh nghiệp FDI vẫn hoạt động dù chỉ ¼ công nhân tham gia “3 tại chỗ”.

Tuy nhiên, bên cạnh những thành quả, cần nhìn thẳng những tồn tại như chính sách khiến cho thu hút FDI còn hạn chế. Ví dụ phải có bảng giá đất sát với thị trường, phải có hệ số điều chỉnh để giá đất từ​ ​ng nơi, chỗ cần thu mógihỻ.

Hiện nay, nhiều khu công nghiệp nhiều năm chưa định được giá khiến doanh nghiệp phi tìm đến nơi khác.

Bên cạnh đó, TP.HCM đứng vị tri thứ 14 về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh.

“chỏi 性nmtbằng, 性nt đúng thuốc mới giúp TP.HCM phát triển nhanh hơn nữa” – Onbenoi.

Đại diện EuroCham cũng chỉ ra gần 55% nguyên liệu tô và phụ kiện của Việt Nam dùng trong dệt may và da giày được nhập khẩu từ Trung Quốc. Khi Trung Quốc theo đuổi chiến lược “zero COVID”, Việt Nam còn khó khăn trong thu mua nguyên liệu đầu vào thiết yếu.

Trong thuhútầutưvốn性gy conh tranh、hiệphộinàycũngchorằngviệtnamcầntạookiệnd Để làm được điều đó, cần hết sức ưu tiên cải thiện khuôn khổ pháp lý, thủ tc hành chính và ưu đãi cho doanh nghiệp.

Một năm TP.HCM mở cửa trở lại: Nhiều ngành hồi phục ngoạn mục - Ảnh 3.

Dữ liệu: Bông Mai – Nguồn: Cục Thống kê TP.HCM – Đồ họa: N.KH.

Nhiều yếu tố ảnh hưởng đến phục hồi

Những ngày này, các công nhân tại nhà máy của Công ty CP sản xuất thiết bị điện công nghiệp Cát Vạn Lợi bên trong Khu công nghiệp Cơ khí ô tô TP.HCM (huyện Củ Chi) vẫn miệt mài sản xuất các sản phẩm phục vụ đơn hàng trong nước và xuất khẩu.

Ông Lê Mai Hữu Lâm – tổng giám đốc Công ty Cát Vạn Lợi – cho biết khi TP mở cửa, công nhân được đi và về nhà xưởng, tiến độ đơn hàng cũng rút ngắn, năng suất tiếp tục tăng lên trong khi đơn hàng cũng dồi dào.

tuynhiên、từ鹿nn遠いnay dobiếnchngvềchínhtrịnlạmmphát Do đó, bản thân doanh nghiệp cũng phải tìm kiếm các thị trường mới, cắt giảm các chi phí và lượng hàng hàng tồn kho để phát triển.

“Bingmin Dandan”

nóivềsựphụchồicủakinhtếtp.hcmsaumộtnîm, āngtimevans -ceo ceo cona hsbc -vírằngykhôngchlàcâuchuyệncủa “ngàymaimhhmhhhmh

ChỉSốQuảnLýThuMua PMi -Thước “sứckhỏe”ngànhsảnxuấttrongnềnkinhkinhtế -chot52,7鹿 Việt Nam cũng được kỳ vọng trở thành thị trường tiêu dùng toàn cớn thứ thế giới vào năm 2030, vượt qua cả Đức và Anh.

“Việt Nam đã tự tạo ra “may mắn” cho mình để phục hồi vững chắc.

tôichãtừngthyymộtbìnhluậntrenlinkedinrằng “mỹch cholvùngh nghội、nhhưiviệtnamcónhữngconngườitạoracơ Tôi hoàn toàn đồng ý. Điều đó được chứng minh qua cách người Việt Nam thoát khỏi COVID-19 và cùng nhau xây dựng lại nền kinh tế”, CEO HSBC nói.

Doanh nghiệp đang thoi thóp đã sống lại…

Nhiều doanh nghiệp cho rằng việc TP.HCM nới lỏng biện pháp phòng chống dịch đã giúp họ tránh được phá sản.

“Kịp thời cứu nhiều doanh nghiệp đang thoi thóp được sống lại từ từ”, ông Nguyễn Thanh Đảo – chủ tịch Hội Quảng cáo TP.HCM, tổng giám đốc Công ty CP quảng cáo và xúc tiến thương mại Đông Nam – nhận định về hiệu quả của việc TP.HCM nới lỏng giãn cách xã hội January 10, 2021.

Tình hình khả quan

Nhớ lại khoảng thời gian đại dịch, ông Đảo cho biết lúc đó rất nhiều lãnh đạo doanh nghiệp lo lắng vì sức chịu đựng gầần hịần t. “Nếu TP mở cửa chậm chút nữa, có thể hộ buộc phải phá sản”, ông Đảo noi.

Tròn một năm TP.HCM mở cửa trở lại sau đại dịch, ông Đảo cảm nhận tình hình khả quan hơn rất nhiều. Riêng ngành quảng cáo – tổ chức sự kiện dù chưa hồi phục được 100% so với trước đại dịch nhưng cũng đạt từ 70%. “Năm 2023 kỳ vọng sẽ bứt phá, lấy lại phong độ như khi chưa có dịch”, ông Đảo cho hay.

trảiqua hain弁、bàihọcxươngmáumáumáungchurutralramỗidoanhnghiệpnêncóquQungrủiro Bên cạnh mảng kinh doanh chính, cũng cần tính đa dạng hóa ngành nghề để phân tán rủi ro, đồng thời đẩy mạnh số hóa.

Sau dịch: đi chậm màchắc

Hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, ong Samuel Son – giám đốc SS English Academy – cho biết khi vừa bỏ ra số tiền lớn mua lại một trung tâm Anh ngữ vởở 3 (TP.HCM) thì dịch COVID-19 ập đến nên buộc phải đóng cửa.

Sau gần hai tháng sống trong lo lắng, ông Samuel Son tìm mọi cách đẩy mảng dạy tiếng Anh online 1 kèm 1 phát triển. nhhờnềnkinhtếmởcửanêncáchoho ho ho ho hohoạtưtưtưvấndu hhọc, trạihékuốctế

Sau những tổn thất do đại dịch, thay vì tăng tốc mở quy mô kinh doanh, ông Samuel Son chọn cách đi chậm nhưng tạo ra lợi nhuận tốt.

Niềm hy vọng thắp lên ở Vietnam

tạihộithảo “triounvọngthịtroung2022”

Theo ong Alain Cany – chủ tịch EuroCham, sau khi những hậu quả nặng nề nhất của đại dịch qua đi, niềm hy vọng lớn lao đã được thữp Nam Vit. Động lực tạo nên mức tăng trưởng này chính là lực lượng 56 triệu lao động trẻ, năng động và ngày càng am hiểu công nghệ.

Nhiều ý kiến ​​chuyên gia nước ngoài cũng cho rằng với chính sách chống dịch phù hợp, Việt Nam đã tự tạo cơ hội cho mình.

tínhchnn¡ 2021, xuấtkhẩucủaviệtnamchiếm 19% gdp, tînglêngểkểsovớimứcdưới 1%

Chính sách chống dịch phù hợp, đầu tư nước ngoài cũng khả quan. Pegatron, nha cung cấp của Apple, hiện có kế hoạch đầu tư tới 1 tỉ USD vào Việt Nam. Foxconn đã cam kết rot 300 triệu USD để nâng cấp cơ sản xuất ở bắc giang. Samsung sẽ bắt ần xuất linhện tạn tạn từn từt nă năm 2023, còn apple dự ịsẽ sản xuất ồất ồất watch tản.

“Trongbốicảnhcáccôngtyquốcgiatìmcáchmởrộnghoạt sexuality ngtạiviệtnam, cầnkíchthíchhhâutưnhân, làmsao hai kh

BÔNG MAI – NHƯ BÌNH

Sản xuất nông nghiệp ở TP.HCM đã phục hồi phần lớn

TrongbáocáoChínthángchununîmvàchiánhgiátìnhHhoonhsảnxuấtnôngnghiệpphụisaudịchcovid-covid-19、s / nn&ptnn tp.hcm chn x ng bng bng bng bng bng bng bng ng ng bng ng ng ng ng ng ng’tng ng 3% so với cùng kỳ năm 2021.

Sau đại dịch, sở đã tổ chức các sự kiện xúc tiến thương mại và tiêu thụ sản phẩm, như Chợ phiên nông sản an toàn được tổ chức từ đầu tháng 5 vào ngày thứ bảy, chủ nhật hằng tuần tại ba quận 6, Bình Tân, Phu Nhuận.

Chín tháng có 105 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông, lâm, thủy sản được thành lập mới.

Youkai min hai ệp, giám chốcsởnn & ptnn tp.hcm, chorằng “phầnlớn sexuality phụchồi, 100% thìchưa. thủy sản cần có thời gian.

Rồi liên quan dự án cũng cần chính sách hỗ trợ lai vay, hỗ trợ đầu tư phát triển trồng trọt chăn nuôi sản xuất lớno thì mới tẺ. Kế hoạch có năm huyện chuyển đổi, đang xây dựng đề án lên quận và TP ảnh hưởng trạng thái tâm lý đầu tư vào nông nghiệp”.

cong theo lunghiệp, thờigiantớisởtiếptoct thhhiệncôngtáchỗtrợngườidân, htx, doanhnghiệppháttriouncácnhómsảnphẩmn ,cá cảnh để phục vụ thờ tr trụ.

THẢO ThƯƠNG

You may also like

Để lại một bình luận