Trang chủ Kinh doanh Một năm từ đỉnh xuống vực sâu của tiền số

Một năm từ đỉnh xuống vực sâu của tiền số

qua admin
0 nhận xét

Thị trường tiền số mất hơn 2.000 tỷ USD giá trị sau khi Bitcoin đạt đỉnh 68.000 USD vào đúng tuần này của tháng 11/2021.

Tròn một năm trước, các chuyên gia và nhà đầu tư còn đang mô tả Bitcoin là tương lai tiền tệ, còn ethereum là công cụ phát triển quan trọng nhất thế giới. NFTs bùng nổ, trong khi các giao dịch trên Coinbase liên tục thiết lập kỷ lục.

12 tháng sau, hai loại tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới đã mất 3/4 giá trị. Ngành công nghiệp từng có giá trị 3.000 tỷ USD giờ chỉ còn khoảng 900 tỷ USD. thayvìochcoilàphươngánchốiphólạmphát、bitcointrởthànhtàisảnyucơbịigiátronggiai


Các đồng xu minh họa một số loại tiền số phổ biến. Reuters

Chỉ trong vài ngày, sàn tiền số lớn thứ ba thế giới FTXmộttrongnhững deer Chếnmnhnhhấtthịtrườngtiềnmãvớigiátrị32tỷusd, sụp−vàphảinộp thừa nhận mắc nhiều sai lầm và từ chức CEO.

Giám đốc nghiên cứu tại công ty đầu tư Arca, nhận xét.

khôngaicóthểchắcchắnlĩnhvựctiềnsốphụchồihaykhông、nhhưngcúlaodckéodàim định kiểm soát tài chính. hàngloạtvụphásảnchon rangnhhữngthángqua、từterra/luna、voyager digitalchoếnftx、khiếnngườisởutiềnsốkhôngthểtrung

“Chúng Tôi NhưChang Mắckẹt Trongchuỗiquanhệrốiloạnvớitiềnsốvàmuốnthoátra. MicroStrategycông ty công nghệ đang sở hữu 130.000 Bitcoin, no.

Giá trị Bitcoin rơi xuống mức thấp nhất hai năm qua, ở mức 15,7 nghìn USD. Ethereum và Solana rơi vào cảnh tương tự, trong khi những tài sản gắn liền với tiền số cũng mất giá. Sàn giao dịch Coinbase tuần trước thông báo giảm 50% doanh thu quý III/2022 so với cùng kỳ năm năm ngoai, thiệt haại USD.

Đ suy giảm tsốn số bắt ầ。 từ ừ。。。。。 。m 2021 khi tỷ lệm pHát tăng cao vàmọi mọi người tìm ến các tàn sản an toàn hơn. David Marcus, cựugiámchốcphụtráchtiềnsốtạimeta, nhận sex ngngày 24/1: “trongmùaangtiềnsố, nhhữngdoanhnhângiỏinhhất thực tế, thay vì bơm thổi token”.

Nhưngmùađôngtiềnsốkhôngdiễnrangay, thịtrườngthậmchíổnđịnhtrởlại. Phải đến tháng 5, cú sốc xảy ra khi UST và Luna Hơn 40 tỷ USD tài sản bị sổ khi Luna sụp đổ, không ít người mất niềm tin vào ti.

Nền tảng Celsius phá sản giữa năm nay. Ảnh: Reuters

Nền tảng Celsius phá sản giữa năm nay. Reuters

Cú sập Luna khiến Bitcoin is not Bitcoin, so I sáu tháng trước đó. Celsius Bitcoin trải qua tháng tồi tệ khi mất 38% giá trạng thị trường cực đoan”.

Tiếp đó là hàng loạt vụ phá sản.

3AC、MộTTRONGNH​​ữNGQUỹCOầUTHTIềNYNONTHNTửNHHấNHHấTTHếGIớIVàCóGiai鹿Qu’Nlý10tỷusdtàis tiền vào Luna và UST. Động thái này trực tiếp tác động đến thị trường và khiến khủng hoảng tiền số càng lan rộng. Sau 3AC là đến lượt hãng môi giới tiền số Voyager Digital vàセルシウス.

Vào giai đoạn đó, Sam Bankman-Fried được xem là cứu tinh của ngành tiền số, khi quyết định bỏ hàng tỷ USD cứu cac công ty trên đà suy giảm. Tuy nhiên, cú lao dốc của FTX cũng bắt đầu từ đây do các thương vụ c hiện thông qua công ty con Alameda Research đều thua lỗ.

Nhận thấy sự bất ổn và như một “bước quản lý rủi ro cần thiết”, ngày 7/1, CEO Binance Changpeng Zhao xác nhận thanh lý toàn bộ トークン FTT của FTX. Điều này đã kích hoạt những đợt bán tháo lớn, đẩy giá token từ 22 USD xuống chỉ còn 3 USD sau một đêm.

Sau khi tuyên bố phá sản vào tối 11/11, Bankman-Fried từ vị cứu tinh trở thành tội đồ và đối mặt án tù. Ryan Gilbert, người sáng lập công ty đầu tư mạo hiểm Launchpad Capital, cho rằng thếi tiền số đang Trải QUA KHủNG HOảNG NGHIêM TIN NGHIêM TRọng Sau cú Sau cú s. trong một thị Trường không không trung ươ và cúng và cúng bảo ảm

“Van la ni ni ni tin va tin sun sukon ton ton tron ​​jiai nee hey hey hey hey hey hey neem ni ni ni・Ni Ni Tin Zhang Shupi Gang ・nhh

Điệp Anh (Theo CNBC)

You may also like

Để lại một bình luận