Trang chủ Kinh doanh Một quỹ ETF ngoại bất ngờ mua ròng gần 1.000 tỷ đồng cổ phiếu Việt Nam trong quý 3

Một quỹ ETF ngoại bất ngờ mua ròng gần 1.000 tỷ đồng cổ phiếu Việt Nam trong quý 3

qua admin
0 nhận xét

Dữ liệu từ ftse vietnam etf cho biết, trong thorng 7 và thorn 8, que đ húht ròng gần 35,6 triệu usd (~ 847 tỷ ồng). Thung kê từ ầi đi đi đi đi đi đi đi đi đi đi đi đ đ đ đ đ ờ ờ ồ ồ ồ 6 hút ròng gần 3,3 triệu USD (~ 78 tỷ đồng).

Như vậy, sau nửa đầu năm 2022 liên tiếp bị rút ròng, FTSE Vietnam ETF đã hút ròng gần 39 triệu USD (~ 928 tỷ đồng) từ đầu quý.

Lũy kế từ đầu năm, FTSE Vietnam ETF đã hút ròng trở lại hơn 14 triệu USD (~333 tỷ đồng). Mặc dù lượng phát hành chứng chỉ quỹ từ đầu năm không lớn nhưng đây là tín hiệu tích cực cho thấy dòng vốn đang c tró dấu hiệ. Trước đó trong năm 2021, FTSE Vietnam ETF đã bị rút ròng lên tới 85 triệu USD.

dòngvốnvàoftsevietnam etf‐giatîngkểtrongquý3trướcbốicảnhthịtrườngchongkhoánviệtnam nhanhchónghồiphồcvà giaodchvữngtrênmốc100m.

FTSE Vietnam ETF là một trong những quỹ ETF lớn và lâu đời nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Tính đến hết 20/9, quy mô danh mục FTSE Vietnam ETF đạt khoảng 297 triệu USD và quỹ đầu tư 100% cổ phiếu Việt Nam.

Danh mục FTSE Vietnam ETF mo phỏng theo chỉ số FTSE Vietnam Index với 28 cổ phiếu. Trong cơ cấu danh mục của quỹ, VIC hiện là cổ phiếu chiếm tọng lớn nhất với 13,38%, xếp tiếp theo lần lợt là VHM (12 ,27%, HP7%, MS7%, 61%), VNM (7,75%)…

Một quỹ ETF ngoại bất ngờ mua ròng gần 1.000 tỷ đồng cổ phiếu Việt Nam trong quý 3 - Ảnh 2.

Sự trỗi dậy trở lại của FTSE Vietnam ETF góp phần không nhỏ kéo khối ngoại mua ròng trở lại. Theo thống kê trong tháng 8, giá trị mua ròng NĐT NN đạt 980 tỷ đồng, tính chung 8 tháng đầu năm, khối ngoại mua ròng tổng tộng tồng Ļ.

Một quỹ ETF ngoại bất ngờ mua ròng gần 1.000 tỷ đồng cổ phiếu Việt Nam trong quý 3 - Ảnh 3.

Trái với xu hướng hút ròng thời gian gần đây, một ETF ngoại tên tuổi khác là VNM ETF vẫn chưa thoát khỏi xu hướng bị rút vốn. Trong 9 tháng đầu năm, quỹ này đã bị rút ròng lên đến hơn 1.000 tỷ đồng.

Chang Ji Van Traing Van Van Chung Vi Vi Vi Vi Vi Vi Vi Vi Vin Direct Cho Lu Ring Bib Bib Ver Van Mo Ning Van Tri tri to trin van van van quan chi to to to toru ườ Theo đó, VNDirect dự báo dòng vốn ETF sẽ tiếp tục tăng mạnh nhưng tập trung vào các quỹ ETFs có tiềngtr ăể nă tốt và địûnh giáph ph.

Trong một báo cáo mới đây, Pyn Elite Fund dự phóng tăng trưởng thu nhập tăng trưởng lợi nhuận của các công ty niêm yết của Việt Nam có thể ể 2.5 trong 2. Do đó, chứng khoán Việt Nam đang ở mức định giá đặc biệt rẻ trong tương quan vển vọng tăng trưởng thu nhập trong vài năm tới.

Mặt khác, Dragon Capital cũng đưa ra dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam có thể đạt được 2 chữ số trong quý 3 và 7,8% trong năm 2022.

Với P/E forward 10 lần và tăng trưởng EPS đạt mức 17%, Dragon Capital cho rằng chứng khoán Việt Nam đang ở mức định giá hấp dẫn. Mặc dù tăng trưởng có khả năng giảm tốc vào năm sau, tuy nhiên sẽ chỉ chậm lại không phải tăng trưởng âm. Quỹngoạinàythgiáthịtrườngviệtnamcótrungngvềlợinhuậnvượttroni trongnhómcácthịtrườngm

You may also like

Để lại một bình luận