Trang chủ Kinh doanh Mua ôtô cũ không sang tên – những rủi ro khách Việt thường xem nhẹ

Mua ôtô cũ không sang tên – những rủi ro khách Việt thường xem nhẹ

qua admin
0 nhận xét

Khi không sang tên xe cũ, người mua nguy cơ vướng tranh chấp pháp lý, người bán có thể liên đới trách nhiệm khi xe gây tai nạn hoặc bịt ngu.

Ôtô là một khoản chi phí lớn đối với phần đông người Việt, nhất là với những người không có sẵn nhiều tiền nên ce tìm e tứ. Chủ nhiều showroom xe cũ tại Hà Nội cho biết, có tới 30-40%, thậm chí một nửa số khách hàng mua xe cũ của họ không có nhu cầu sang tên, đổ.

Sang tên, ổi chủ là tụ tụ tục ể ơ ơ ơ ơ ơ ơ ô ô ô ô á á ữ ữ ữ ữ ữ… Ữ ữ ữ ữ ữ ữ ữ ữ ữ ữ ữ ữ ữ ữ ữ ữ ữ ữ ữ ữ ữ ữ ữ ữ ữ ữ ữ Ví dụ xe được định giá 400 triệu khi giao dịch, chủ mới sẽ tốn 8 triệu tiền lệ phí trước bạ.

Vì khoản tiền này, nhiều khách hàng thường không sang tên để tiết kiệm chi phí. Còn vài nguyên nhân khác khiến nhiều người không sang tên như muốn giữ lại biển số cũ cho xe, mua của người thân, quen.

việckhôngsangtên, sex chchủtiềm

Tranh chấp pháp lý


Xe cũ bầy trong một Showroom tại Hà Nội. Ánh Dương

làloạirủirodễthấynhất、bởikhi muabánkhôngsangtên、ngườimua th ngkhôngbiếtxecóthểểcongmcốngânhàng、v Theo anh Quốc Tuấn, một người bán xe cũ lâu năm, một số chủ xe chủ định lừa người dùng bằng cách báo mất đăng ký rồi làm đăng k. Sau đó sử dụng một đăng ký để đi cầm cố ngân hàng hoặc vay thế chấp.

Trường hợp khác của tranh chấp pháp lý là vợ hoặc chồng không đồng ý bán nhưng người còn lại cố tình bán và sụng chữ kú gi. Như vậy、khi không đi đăng ký xe、người dùng cũng không phát hiện được nếu chỉ căn cứ trên hợp đồng mua bán.

Rủi ro của người bang

Khi đã bán xe cho người khác sử dụng dưới tên của minh, chủ cũ đang phai chịu những rủi ro mà không thể kiểm soát. Ví dụ, xe gặp tai nạn, chủ mới bỏ trốn, cơ quan công an sẽ dựa theo giấy tờ ể tìm chủ xe. ngoài ra, nếu xe bị pHạt nguội, giấy báo pHạt sẽ gửa ịa chỉc ủa chủcũ. nguội sẽ bị Truy thu khi đi đăng kiểm.

khixảyra tainạn, nếungườidùngchưa cho người không đủ điều kiện tham gia giao thông, dẫn tới tai nạn.

Rủi ro của chủ mới

Đối với việc sử dụng xe không chính chủ, người mua cũng gặp những rắc rối khi sau này muốn bán xe hoặc sang tên. Một số trường hợp sử dụng xe của người bán không may qua đời, thủ tục sang tên sẽ phức tạp hơn khá nhiều so vỰ thông th.

Ngoài ra, việc không sang tên đổi chủ ngay khi mua, bán cũng trở thành công cụ cho một số đối tượng xấu sử dụng xe vào mục đục.

Ánh Dương

You may also like

Để lại một bình luận