Trang chủ Kinh doanh Mùa Tết hồi sinh của tiêu dùng Trung Quốc

Mùa Tết hồi sinh của tiêu dùng Trung Quốc

qua admin
0 nhận xét

Kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đầu tiên không có hạn chống dịch, đặt phòng khách sạn, doanh thu phòng ghi nhụn phục hồi đáng kể.

dukháchtrungquốcconngậpcácchiểmnóngdu chch trongnước, chutnhiềuchuyến sex nướcngoàihơnvàyổxôchếnrạpchiếuphimtrong

Dữ liệu được công bố trong tuần này cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ trong lĩnh vực du lịch vào dịp Tết Nguyên đán. Theo công ty du lịch trực tuyến Trip.com, lượng đặt khách sạn trong nước đã tăng hơn gấp đôi so với 2022. Doanh thu phòng vé tphang gầban một .

Cả hai đều cao hơn so với cùng kỳ năm 2019, kỳ nghỉ Tết Nguyên đán cuối cùng trước đại dịch. Lượng khách đến trung tâm cờ bạc Macau tăng gần gấp 4 lần so với 4 ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ năm ngoai.

TrungbìnhCó36,8Trungulượulượthànhkháchchulạimỗingàykểngày7/1、caohơnkhoảng50%sovớicùngkỳ2022、mặcdùgiảm47% Còn theo Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc, hơn 300 triệu chuyến đi đã được thực hiện trong mùa Tết này, tức gần 90% mức trước đớd.


Đường màu xanh lá là số chuyến đi của người Trung Quốc (triệu chuyến) tính đến 26/1 (mừng 5 Tết). bloomberg

Fliggy, một nền tảng du lịch trực tuyến thuộc Alibaba, cho biết các đơn đặt hàng du lịch nội địa đường dài trong bốn ngày đầu tiên của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đã tăng hơn 6 lần so với cùng kỳ 2022. Lượng đặt chỗ cho các chuyến đi nước ngoài thì tăng gấp đôi.

“nhucầubịdồnnénnénchuncgiảitỏakhinhiềungườixôchếncácdanhlam ngcảnh, xembắnpháohoavàchenchen chucvàocácnhhahung nh hu khnh huch , nhận định.

Chen Peiyu và cha mẹ cô đã có chuyến đi xa đầu tiên sau 3 năm. Họ dành 5 ngày trên đảo Hai Nam. Cô cho biết các khách sạn trên đảo đắt gấp bốn lần so với bình thường và nhà hàng thì chật cứng. Tuy nhiên, với cô vẫn xứng đáng.

“thậttuyệtkhi deer trongkhíhậu

Đặc khu Macau đã đón gần 245.000 du khách trong bốn ngày đầu tiên của kỳ nghỉ Tết. Các điểm du lịch nổi tiếng khác ở Trung Quốc, chẳng hạn như núi Nga Mi ở tỉnh Tứ Xuyên, đã tạm dừng bán vé để tránh tình trảng .

Carol Gong, when I went to Disneyland, I went to High, Disneyland. Cô mô tả dòng ngườin nối gót, sát vai nhau xếp hàng một tiếng đồng hồ dưới trời lạnh giá để được vào công việc giải trí. Tuy nhiên, cô cảm thấy hài lòng. “Mọi người rất nhẹ nhõm vì Trung Quốc đã mở cửa Họ đang bắt đầu thư giãn và tận hưởng cuộc sống”, cô kể.

Trong khi đó, cư dân thành thị đổ xô đến rạp chiếu phim. Doanh thu phòng vé trên toàn quốc trong bốn ngày đầu tiên của Tết Nguyên đán tăng 30% so với cùng kỳ 2022 và cao hơn 11% so với Lighthouse, theo dừừệệ .

Các chính quyền địa phương trên khắp Trung Quốc đã bỏ lệnh cấm bắn phao hoa. Động thái này giúp người dân ở các thành phố bao gồm Côn Minh, Trịnh Châu và Hàng Châu đổ nhau sắm pháo hoa mừng năm mới. Giá của một thương hiệu pháo hoa nổi tiếng – Gatling, đã tăng lên tới 200 nhân dân tệ mỗi que, từ 20 nhân dân tệ trước vào trướt.

Khu mua sắm đường Đông Nam Kinh ở Thượng Hải vào ngày 24/1 (mùng 3 Tết).

Khu mua sắm đường Đông Nam Kinh ở Thượng Hải vào ngày 24/1 (mùng 3 Tết). bloomberg

Chitiêucủangườitiêudùngtrênnnềntảngthanhtoanalipaycủaant group Tannaitan 80%.

“dịchbệnhdườngnhhưtngộtbiếnmấtkhỏiiạisốmọingười. global timesbinh luận.

Không khó để giải thích việc người Trung Quốc lập tức đi lại và du lịch ngay sau khi được dỡ bỏ các biện pháp chống dịch kiểu c. Nhiều người cho rằng họ đang tận hưởng lần đầu đi lại mà không bị hạn chế. Một cảm thấy cơ hội kết nối với người thân dịp Tết này rất quý giá.

“tôiyangdùgdịpnày sex bùsphotấtcảcuộccuộccoàntụ deer ấm Tụ hụ họp của Trung Quốc cuối cùng đã bắt đầu lại”, Catherine Zhou, ở Ôn Châu.

Tuy nhiên, một số chuyên gia cho rằng vẫn còn quá sớm để đánh giá mức độ phục hồi và việc cải thiện niềm tin tiêu dùng có thờ c. “ChiTiêu ChoDịChVụCHPHụCHồINHANHCHóngVìNóðãBịKìmHãmTrongsuốt Banîmqua.

kểtừkhiydịchbhungphátvàounîm2020、trungquốcchchủyếudựavàocáckhoản鹿utưvXu Các biện pháp chống cứng rắn, như xét nghiệm Covid thường xuyên, cách ly hàng loạt và phong tỏa trên diện rộng, đãÑgây tổn hại n tin Ļi lốn Ļớn Ļ.

Doanhsốbánlẻ、nidiệidi di di dhich chitiêucủangườitiêudùng、ngiảm0,2% giờy、khicơquan ytếytếtrungquốcchobiếts s canhiễmchuntonhh、cùngvớiviệccáchộgiagia sẽ củng cố tăng trưởng năm nay.

Tuy nhiên, chi tiêu cho các mặt hàng đắt tiền như ôtô và căn hộ có thể vẫn giảm ngay cả khi số ca nhiễm đạt đỉ Holdingnh, theo các nhà cỿsỿs. nhữngngườikhácchặtcâuhỏiliệunhu nhucầugiảitrívàduchbịdồnnéncócócóduytrìsaukỳnghỉthaykhông、vàbaonhiêupphham gh kh k thm thm thm thm th khm th kh hanhiêuph.

Nomura Cho Run, các Nhhàhochchịnh Chính Sách Cótthconthhhiệncácbiệnpháptáobạohơn, chhạnghạnnhưphattiềnmặt, tăng trưởng thu nhập chậm chạp.

Với một số người, nỗi sỗi sợ hãi về Covid và lo lắng về an toàn của công việc tiếp tục cản trở kế hoạch chi tiêu và du lịch. Tại Thượng Hải, Xu Xiaoyan quyết định không về quê ở tỉnh Quảng Đông vì sợ tăng thêm nguy cơ lây nhiễm cho cha mẹ.

Thay vào đó, cô đến thăm các phòng trưng bày nghệ thuật, dành thời gian ở các quán cà phê và dự định tiết kiệm nhiều hơn trong cho những chuyng chuy. Xu Xiaoyan cho biết đang có nhiều sự cạnh tranh hơn trong công việc. “Trong điều kiện kinh tế như vậy, tôi chắc chắn sẽ không phung phi”, cô noi.

Pien An (tWSJ, Bloomberg)

You may also like

Để lại một bình luận