Trang chủ Kinh doanh Mua vé Vietnam Airlines sao lại bay Pacific Airlines?

Mua vé Vietnam Airlines sao lại bay Pacific Airlines?

qua admin
0 nhận xét

Than Nhiều hành khách phiền vì mua vé Vietnam Airlines nhưng lại bay Pacific Airlines. Trong ảnh: khách xếp hàng lên may bay Pacific Airlines – Ảnh: C.TRUNG

“Sao toi mua vé hãng 4 sao Vietnam Airlines lại chuyển sang bay hãng giá rẻ?”, anh Nam (TP.HCM) gửi thắc mắc tới Tuổi Trẻ. Nhiều hành khách khác cũng từng bị tình trạng tương tự. Họ đề nghị hai hãng cần làm rõ thông tin để minh bạch, tránh nhầm lẫn, đặc biệt trong mùa cao điểm đi lại du lịch và Tết sết đắn.

Khảo sát trên website của Vietnam Airlines, phần bán vé, hàng loạt chuyến bay của Vietnam Airlines được hiển thị, trộn lẫn chuyến bay của Pacific Airlines. Ví dụ chặng TP.HCM – Ha Nội có ngày website của Vietnam Airlines hiển thị 27 chuyến bay, trong đó có năm chuyến bay của Pacific Airlines.

Đáng noi là tại phần thông tin để đặt vé, dãy chuyến bay theo giờ, thông tin về hành trinh, số hiệu chuyến bay na ná nhau với hai kýti Vén”. ChỉkhiChúýkỹ、HànhkháchphânbioutchuyếnBaycoucủavietnam airlinescósốhhiệuvnvàlogohìnhbôngsenvàng、 phía dưới ghi dòng chữ khai thác bởi パシフィックAviation.

Giá vé chặng bay này, Vietnam Airlines chỉ nhỉnh hơn Pacific Airlines khoảng 200.000 – 300.000 VND/V.

Đại diện Vietnam Airlines và Pacific Airlines lý giải đây là chuyến bay liên danh (codeshare flights) giữa hai hãng, trên vé cho ghi chữ tiếng Anh lẫn Việt, ví dụ như “Operated by Pacific Airlines” (khai thác bở). Loại hình hợp tác chuyến bay liên danh là phổ biến.

Tuy nhiên, nhiều khách hàng cho rằng hãng mập mờ thông tin, không thể hiện rõ, cụ dòng chữ ký hiệu quá nhỏ khiến khách dễ đầt nhầm.

Đại diện hãng này lý giải vấn đề không phải là dòng chữ nhỏ hay dòng chữ lớn, mà thông tin trên vé phải theo quy chuẩn quốc tế vngà trong hô.

Nếu khách chấp nhận đồng ý mua vé thì khách phải đọc tất cả những thông tin, điều khoản trong vé. Do đó khách khi mua vé cần xem kỹ các thông tin quan trọng, gồm: họ tên, giờ bay, chuyến bay, số vé, được khai thác bởi hãng nào…

Anh NTHải (Hà Nội) thừa nhận đã không đọc kỹ nên mua lầm. Tuy nhiên、anh vẫn cho rằng việc hai hãng khác nhau、lại đưa vé vào báo bán trộn với nhau như vậy khiến người không có kinh nghiệm rất dễ nhầm.

Thực tế không ít hành khách tốn thời gian khi xếp hàng chờ làm thủ tở quầy ベトナム航空, sau đó mới biết mình lầm, phải chầy cãy kháy. Nhiều khách hàng nói cần được hỗ trợ thông tin ràng hơn từ cách trình bày dễ gây nhầm trên website của Vietnam Airlines…

You may also like

Để lại một bình luận