Trang chủ Kinh doanh Muốn chiến thắng trên thị trường chứng khoán, chọn thời điểm hay thời gian?

Muốn chiến thắng trên thị trường chứng khoán, chọn thời điểm hay thời gian?

qua admin
0 nhận xét

Muốn chiến thắng trên thị trường chứng khoán, chọn thời điểm hay thời gian?

Sau 2 năm thắng lớn, với giới đầu tư, 2022 là một năm trải nghiệm khắc nghiệt khi thị trường Jung Koan liên tục giảm mạnh. Tuy vậy, trong cuộc trò chuyện với group birdông Ismael Pili – Phó tổng giám đốc điều hành Bộ phận Phân tích và Nghiên cứu thị trường của VinaCapital – vẫn bày bỏ niềm tin vào triển vọng c thị trường chứng khoán Vietnam Trongdaihan.

Mức định giá thấp hiếm thấy

Nhìn lại năm 2022, ông có mường tượng được những diễn biến của thịờng chứng khoán khi đưa ra dự báo một năm trước?

– Năm 2022, thị trường chứng khoán Việt Nam bảnh hưởng tiêu cực bởi nhiều sực diễn ra ngoài dự kiến. Đó là cuộc xung đột giữa Nga và ウクライナ、các quyết định tăng lãi suất rất mạnh của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (連邦Reserve Board), sự bùng phát chat trởởở lẺ COVID-19 ở Trung Quốc khiến các chuỗi cung ứng bị gián đoạn.

Trong nước, việc điều tra sai phạm liên quan các doanh nghiệp như FLC, Tân Hoàng Minh, Vạn Thịnh Phát cùng một vài công ty khác là biện pháp lành mạnh hóa thị trường về lâu dài nhưng rõ ràng đã tác động đến tâm lý nhà đầu tư trong ngắn hạn.

Theo ông, những yếu tố nào có thể giúp đảo ngược diễn biến tiêu của thị trường chứng khoán hiện nay?

-Chúng toi thường nó niềm tin và thanh khoản sẽ giúp throng đng đi lên. Nhưng ở thời điểm hiện tại

Ông Ismael Pili – Phó Tổng giám đốc điều hành Bộ phận Phân tích và Nghiên cứu thị trường của VinaCapital (Ảnh: VC)

Việc củng cố lại niềm tin cho thị trường chứng khoán đòi hỏi nhiều yếu tố. chun quan quan quan quan lycầoosựantâmtrênthịtrường、xóabỏcácティン・ティン・ヴァン・カン・chiếnnhnh nh nh nh nhえnh Ngoài ra, cần có thêm thông tin rõ ràng về các giải pháp cho vấn đề nợ của các công ty bất động sản và khả năng tiếp cận vốn của doanh.

song song, nếufed vrevàcácngânghàngtrung

2022?

-Thị Trường Choán Việt Nam đangrất rẻt rẻt trên hầt các tiêu chí. Chỉ số p/e ở mức dưới 9 lần cho cả cả năm 2022 và còn khoảng 8 lần trong cả năm 2023.

namgiảmsim、mứcchiếtkhấucủavn-index sovớicácnướctrongkhuvựcaseannhhưtháilan、インドネシア、フィリピン、フィリピン、フィリピン、フィリピンnhnêncao thị trường Việt Nam đang rất hấp dẫn. Đây là thời điểm lý tưởng để đầu tư vào các doanh nghiệp có nền tảng cơ bản vững mạnh với mức định giá thấp hi.

Lợi nhuận của doanh nghiệp niêm yết sẽ tiếp tục tăng trưởng

Bước sang năm 2023, có yếu tố nà nhà ầ nhà ầu tư vọng thoán sẽ khoán sẽ khoán biễn tốt hơn? THEO ô c c c c ể ể mang lạ mang lạlạ nhều cơhội?

– Chúng toi vẫn lạc quan về thị trường chứng khoán Việt Nam trong dài hạn.

Riêng với năm 2023, chúng toi kỳ vọng thị trường sẽ diễn biến tích cực hơn. Như toi đã nói ở trên, định giá của thịờng chứng khoán, theo P/E, đang ở mức thấp kỷ lục trong hơn 10 năm. trong khi Deer, Trưởngeps (lợinhuậnmỗicổphn) kiến ​​tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ.

- 2

Nhà đầu tư chứng khoán trải qua một năm 2022 đầy khó khăn (Ảnh: Hailong).

cuốicùng, nhhữngnỗlựccủacơquan quan quan quan lhutrongviệclàmlànhmạnh, minhbạchịchtthngdùcónhnhg

Còn với câu chuyện riêng của các lĩnh vực cụ thể, chúng toi quan tâm đến những nhóm ngành như bất động sản, khu công nghiệp, ロジスティクス, hângânê. hylànhữngnhómngànhcónhiềungnglựctTrưởngnhờvàodưưaapháttriểncao(dotỷl

Những yếu tố bất định trên toàn cầu có thể vẫn còn kéo dai.

– Ngày nay, hiếm có quốc gia nào hoạt động giao thương đơn lập. việtnamlạilàmộtnềnkinhtếrấtm Nhiều người thường nhắc đến hai yếu tố này khi bàn luận về kinh tế Việt Nam. Tuy nhiên, chúng ta cần lưu ý rằng động lực chính của tăng trưởng kinh tế vẫn là tiêu dùng trong nước, vốn chiếm khoảng 2/3 GDP Việt Nam Thiệ.

Nhu cầu tiêu dùng trong nước mạnh mẽ đã giúp Việt Nam chống chọi tốt với những biến động toàn cầu như căng thẳng địa chính trị, chính sách siết chặt tiền tệ của các ngân hàng trung ương trên thế giới hay nguy cơ suy thoái tại một doyó, do kinhtếcủaviệtnam trongnhhữngn¡ gần deer deer phnàocósựkhácbiệtvớixuthếcủathếgiới, trongbốicảnhnhiềnkinhnhiềnkinh

Việt Nam vẫn ghi nhận tốc độ tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ và ổn định hơn so với các nước có tính chất dương đồng trong khu ồn trong khu ồn tồn trong khu vê. Việc hầu hết các doanh nghiệp trong nước tập trung vào thị trường nội ịa giúp thị trường chứng khoán việt nam trở thành một nhữnht những thị trường có tố tă TRưở trưở trưở trưở Trưở jung lợi nhuận

Đầu tư càng lâu, khả năng chiến thắng thị trường càng lớn

Trong một năm thị trường chứng khoán lao dốc, các quỹ đầu tư như VinaCapital có gặp áp lực với những người đã ủy thác t i s ợn

– Việc các nhà đầu tư tỏ ra bi quan khi thị trường sụt giảm là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, chúng toôi tin tưởng nhà đầu tư hiểu được trách nhiệm của quỹ là phải luôn đưa ra các quyết định vì lợi ích cao nhởt c . Đây là hai yếu tố nền tảng để chúng tôi giúp nhà đầu tư đạt được các mục tiêu tài chính.

- 3

Thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn được đánh giá có triển vọng tích cực trong dai hạn (Ảnh: high long).

Các nhà quản lý quỹ luôn đưa ra lời khuyên nhà đầu tư cá nhân cần kiên trivới tầm nhìn dài hạn. Tuy nhiên, năm 2022 thật sự là một cú sốc lớn với lớp nhà đầu tư mới tham gia thị trường. Theo ông, đâu là yếu tố giúp nhà đầu tư cá nhân “sống sót” qua những cơn bão lớn để có thồn tại lâu dài trên thị k chán?

-lýdokhiếncácnhàquảnlýquỹnhhưchúngtôimuốnnhữngngườitham giathịtrườngchhoánthung chhoungchhínhlàgiátrịxứng Khoảng thời gian đầu tư càng dai, khả năng chiến thắng thị trường sẽ càng lớn. Mọi người nên quan tâm đến thời gian đầu tư trên thị trường, chứ không phải thời điểm nào tham gia vào thị trường chứng khoán.

Thinhiềuthịtrườngnhi ng chat trioun、nhàchầutưcánhângngchiếm Nhưng tất cả các thị trường này rồi sẽ phát triển. khikó、cácnhhà‐u thechứclớnsẽxuấthiện、mộtphầnnhờvàoquátrìnhtruyềnthôngvàm

hivớicácnhàutưmớitham giathịtrườngchhoánvàyangphphảitrảiqua giaiạnkhókhkh kh kh kh trong tương lai. QuanTrọnghơncả、Họphảicótầmnhìndàihạntrong chu thekiểmsoátchượcmongmuốnvàtâmlýbìnhtĩnhtrướcnhữngbiếncộngcủaththng。

Cảm ơn ong về cuộc trò chuyện này!

Việt Đức

2023/01/27

You may also like

Để lại một bình luận