Trang chủ Kinh doanh Mỹ-Ấn Độ đạt bước tiến trong kế hoạch áp giá trần với dầu Nga

Mỹ-Ấn Độ đạt bước tiến trong kế hoạch áp giá trần với dầu Nga

qua admin
0 nhận xét

Theothứtrưởngbộtàichínhmỹwallyadeyemo, cácquan ch chcchmỹvàấn sexộmới

chiềunàydiễnragiữalúcmỹỹtìmkiếmsựnghộttoàncầuyovớixuấtnàynhằmmục

kểtừkhichiếntranh nga-ukrainenổra、ấn鹿Cùngvớivớitrungquốc cao nhất trong nhiều năm và gây thiệt hại doanh thu cho cả các doanh nghiệp Mỹ và châu âu có liên quan tới hoạt động thương mại dầu mỏ Nga.

“chchếtrầngiádầunhằmhạnchếnguồnthu thu thu thumỏmỏmỏmngadùng

Thứ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Wally Adeyemo

“Tôi đã có một cuộc thảo luận rất xây dựng với những người đồng cấp Ấn Độ về đề xuất áp trần giá dầu, đồng thời cũng thảo luận sâu với các bên tham gia trong khu vực tư nhân của Ấn Độ”, ông Adeyemo nói với truyền thông ở New Delhi ngày 26/8 trong khuôn khổ chuyến thăm Ấn Độ.

nhóm7nướccôngnghiệppháttrioun(g7)、trongcocómỹ、changhướngtớiápdụngch chgiátrần鹿trong đó có cấm nhập khẩu dầu Nga qua đường biển – có hiệu lực. Các quan chức Mỹ lo ngại rằng lệnh cấm nay sẽ đẩy giá dầu tăng lên đáng kể và mang lại nguồn lợi béo bở cho Nga.

「chchếtrầngiádầunhằmhạnchếnguồnthuthu thu thu thumỏmỏmàngadùngchubơmvàocuộcchiếntranhởukraine 「Chúngtôirấtlongạirằngngngày5/12(khicácbiệnpháptrừngphạtcủaeucóhioulực)、thếgiớisẽirơivo tt the khですkhです。

Theo ông, cơ chế trần giá dầu sẽ cho phép các nước phương Tây tiếp tục sụng dịch vụ của Mỹ và châu àu để mua và vận chuy.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Wally Adeyemo – Ảnh: AP

khichỏiliệumỹcólongạivềviệccáccôngtyấn sexộdùngcáctiềntệkhác, thayvìusd, dùng để thanh toán giao dịch năng lượng.

Theo Reuters, các công ty Ấn Độ hiện đang sụ d các loại tiền tệ khác để thanh toán cho các đơn hàng nhập khẩu than đá và dầu mỏ từ. Trong đó、đồng Nhân dân tệ、Dhiram、Euro và Đôla Hồng Kông chiếm ít nhất 44% tổng số tiền thanh toán cho nhập khẩu than tháng 6 của nước này.

vềphíanga、nguồntincủabloomberglàmộtquan chứcphươngtâytuầntrướcchobiếtnướcnàyy biếpconmtssốcgiachhâusakib30ợh huncuncuncuncuncuncuncuncuncuncuncuncunc giá dầu trên thị trường quốc tế.

Đề xuất áp giá trần với dầu Nga hiện nhận được sủng hộ của nhiều quốc gia châu àu. Tuy nhiên, nhiều nước cho rằng cơ chế này chỉ hiệu quả nếu phần lớn các nước mua dầu Nga ở châu Á, đặc biệt là Ấn Đốồng Độ.

Hiện chưa rõ lập trường của các quốc gia châu Á đối với cơ chế ap trần giá dầu. Tuy nhiên, không nhiều quốc gia công khai bày tỏ sự ủng hộ. theonguồntinthâncậncủabloombergvớicácdoanhnghiệpấn性、nướcnàydodựvìlongạisua so

You may also like

Để lại một bình luận