Trang chủ Kinh doanh Mỹ khó cứu châu Âu thoát khỏi cuộc khủng hoảng năng lượng trầm trọng

Mỹ khó cứu châu Âu thoát khỏi cuộc khủng hoảng năng lượng trầm trọng

qua admin
0 nhận xét

Một mỏ dầu ở Texas, Mỹ (Ảnh minh họa: Reuters).

financial times dẫnnguồntintừcácquanchứctrongngành deer phiếnmỹnhậnynh, Washington Khóphhupchâuâux oadịucuộckhủnghoảngnînglượng

“mỹkhôngcungcungcongpthêmnữa。sảnlượngcủachúngtôiđmứcnhhưy。sẽkhôngthểcós – một trong những bên đầu tư lớn nhất trong ngành đá phiến, nhận định. Đá phiến là một trong những nguồn nguyên liệu để phục vụ ngành khai thác dầu và khí đốt ở Mỹ.

Châuâu ghee mi mat va kak khủnghoảngthiếunînglượnglượmmtrọng, trongbốicảnhhhọcốg

Theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế, doanh số bán dầu từ Nga có thể giảm gần 20% khi lệnh cấm vận của EU có hiệu lực. Đây là số lượng rất lớn, có thể tác động mạnh tới thị trường toàn cầu trong bối cảnh Nga là một trong những nhà xuất khẩu ẩu ẩu ẩu lụ

Trong vài tháng qua, châu Âu đã tăng cường mua dầu và khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) từ Mỹ, nhưng theo các nhà điều hành ngành công nghiệp đá phiến, họ không thể tăng thêm sản lượng để bù đắp nguồn cung thiếu hụtừ Nga.

“Chúngtôikhôngbổ Sungthêmgiànkhoanvàtôikhôngthhôngbấtcứbênnàokhácxâythêmgiànkhoan,” Scott sheffield, giámnhc nh nh nh nh nh nh nh nh nh nhcuion national Financial Times. Theobáocáo, tổngsốgiànkho and ầuhohoạtchungởmỹmỹkhônggia t Trongnhiềutuần, trong khin dialect su susuấtcủacácgiànkhoanchonchhongộmgb.

Hơn nữa, bất chấp những lời kêu gọi gần đây của Washington rằng ngành công nghiệp đá phiến cần tăng sản lượng để hạ giá bán tại thị trường nội địa, các chuyên gia cho rằng các nhà đầu tư có xu hướng không mặn mà với điều đó.

ベンデル、từcôngtykimmeridgeエネルギー、nhận鹿nh: “cácnhhàchutưthườngkhôngmuốncáccomtyティty ty ty yo ntheo ngng ngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngng để chắc chắn rằng giá sẽ ở mức cao đủ lâu để bù đắp cho chi phí khoan giếng mới”.

Mỹ khó cứu châu âu thoát khỏi cuộc khủng hoảng năng lượng trầm trọng - 2

Châu âu đối diện cuộc khủng hoảng năng lượng nghiêm trọng khi cố gắng thoát phụ thuộc vào Nga (Name: Reuters).

Trong bối cảnh châu Âu đang tìm cách đối phó khủng hoảng năng lượng, nghị sĩ Đức Klaus Ernst ngày 15/9 cảnh báo nền kinh tế lớn hàng đầu EU đang đối mặt với làn sóng phá sản hàng loạt vì các lệnh trừng phạt áp lên Nga sau khi Moscow mở chiến dịch quan sự ở Ukraine.

“ChúngTa(Eu)Náp7GóiTroungPhạtLênngavàmoscowyang thulợinhuậncaokỷlục。trongkhiych、chúngtasungbịịdọabởilànsóngshvìmmvìmmvìmmvìmmvìmmvìmmvìmmvìmmvìmmvìmmvìmmm tư duy cởi mở”, ong Ernst kêu gọi.

vớigiákhí ztvà chiệntcao, kinhtếcứ cdựkiếnsuy tho avàonî 20233. Theoviệnnghiêncứukinhtếifocótrụụthunic thể dẫn đến GDP nước này giảm 0,3% trong năm tới.

Trongkhikó、phóthủngkiêmbộtrưởngkinhtếcứcứcứcorbeckhabeckthángtrướcthừanhận、môhìnhkinh kinh cha n Tuy nhiên、ong cảnh báo rằng、mô hình này sẽ không bao giờ thực hiện được nữa sau khi căng thẳng giữa Nga và phơng Tây leo thang trong hơn nă nửa.

You may also like

Để lại một bình luận