Trang chủ Kinh doanh Mỹ nêu ba mũi đầu tư hạ tầng ở Đông Nam Á

Mỹ nêu ba mũi đầu tư hạ tầng ở Đông Nam Á

qua admin
0 nhận xét

Vietnam

Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) Katherine Tai chia sẻ với VnExpress rằng các khoản đầu tư hạ tầng “mang tính lịch sử” dành cho khu vực Đông Nam Á, do Tổng thống Joe Biden tuyên bố trong Hội nghị cấp cao Đặc biệt ASEAN – Mỹ hồi tháng 5 tại Washington, đang được triển khai tập trung theo ba mũi.

“mỹchangsửngcáchtiếpcậnhuy y ngtoànbộchínhphủ, nhhằmcủngcốvàlàlmsâusắctthêmnhgngliênkếtvớiasean chng nhh

mũitriểnkhaithứnhhấtlàgói鹿utトロ・トロギア40Triệuusdvàohạtầngnængnglượngsạchcho khuvực、tạomôitrườnghuy dhg d, d Mũi triển khai này sẽ thúc đẩy mua bán năng trong khu vực, đồng thời tăng tốc triển khai công nghệ năng lượng sạch.


8. Ảnh: AFPMore.

Mũi triển khai thứ hai là thông qua cachương trình giao thông đường bộ, hàng không và hàng hải do Bộ Giao thông Mỹ chịu trách nhiệm. Các chương trình này sẽ thúc đẩy hạ tầng mang tính bền và tính thích ứng tốt đối với biến đổi khí hậu.

Mũithứbado cou quanthươngmạivàpháttrrách (ustda) chmtrách, gender ặtmụctiêuthúcy13tỷusdusd u usd u usdusutưvàocácdựánn¡ ASEAN.

Bà Katherine Tai đánh giá Việt Nam là đối tác “giàu tính xây dựng, có quan điểm rõ ràng và có cách tiếp cận sáng tạo trong phát triển quan hệ song phơng”. quanchứcmỹchorằngviệtnamcóvaitròquan troung trong asean、dochósứcmạnhquanhệvviệt -mỹcũnglàyếutốquantrọngng ngvớichinhsáchcủa

“Chúng toi rất xem trọng quan hệ đối tác với Việt Nam và vai trò dẫn dắt của Việt Nam trong xây dựng quan hệ Mỹ – ASEAN”, bà nhấn mạnh.

trảlờivềvấnchềquanhệkinhtếmỹ -trung, bàthừanhậntrungquốclàmảnhghépquantrọngkhôngchhôngchhỉchỉvớinềnkinhtếkhuvựcm

Bà phủ nhận những lập luận cho rằng các biện pháp thuế quan của Mỹ nhằm “trừng phạt” Trung Quốc. quanchứcmỹnóirằngnhữngbiệnphápthươngmạigian quatáilậpcáncántthngmại、giảiquy

Bà Katherine Tai cũng phủ nhận những sáng kiến ​​kinh tế của Washington ở khu vực Ấn Độ Dương – Thai Bình Dương nhằm cô lập Bắc Kinh. Nữ quan chức Mỹ nhấn mạnh Mỹ tiếp cận các nền kinh tế khu vực vì bản thân các mối quan ASEAN được đánh giá là thị trường lớn thứ thế giới. 442 tỷ USD vào năm 2021, tăng 22% sau một năm.

deer

“Tầm nhìn quan hệ của Mỹ với ASEAN khôngchỉnglạivới ‘mởkhóa’tiềmnængtTrưởngkinhtếvàpháttrongườitrongkhuvực, màcònnhằm ‘mởkhóa’thôm

Tan Dan

You may also like

Để lại một bình luận