Trang chủ Kinh doanh Mỹ thiệt hại hàng tỷ USD khi cấm bán dẫn Trung Quốc

Mỹ thiệt hại hàng tỷ USD khi cấm bán dẫn Trung Quốc

qua admin
0 nhận xét

Ngày càng nhiều công ty Mỹ làm ăn với các đối tác Trung Quốc xác nhận sẽ mất hàng tỷ USD sau lệnh cấm xuất khẩu Chips.

Lam Research Corporation is still active today. Công ty có trụ sở Thung lũng Silicon cho biết sẽ tổn thất khoảng 2,5 tỷ USD trong năm 2023 do lệnh cấm mới.

“Chúngtôithựchiouncácbướccầnthiết deer bviệctuânthủủy yyyy cuy toc, guy th, thingngngừngvậngnchuyểnhànghànghàngham , noi với SCMP19/10.


Bên trong một nhà may sản xuất chip ở Giang Tô ngày 16/9. APs

Mỹ được xem là dang quyết bóp nghẹt mảng bán dẫn Trung Quốc. ChínhQuyềnMỹHôm7/10côngbốloạtbiệnphápkiểmsoátxuấtkhẩumới、ngîntrungquốcmuanhiềuloạichipbándẫnc chchếobằn Động thái này dựa trên Quy định Sản phẩm Trực tiếp Nước ngoai (FDPR)。 quy nhnàycbanhànhnîm1959vàbổsungnîm2020nhằmchophépmỹkiểmsoátnhữngloạchipsảnxuấtởncngo ngoi, ng’ngẫngngngngngngngngngngngngngngng

theochiềukhoảnmới、cáccometyởmọinơithegiớikhôngcphépbánchipmáytínhhoặccôngnghbándẫntiênti Họ phải nộp đơn lên các cơ quan có thẩm quyền của Mỹ để xét duyệt. Phần lớn quy định có hiệu lực ngay lập tức.

Lệnh cấm khiến những doanh nghiệp làm ăn với Trung Quốc gặp khó. trướclam研究、応用材料-nhàsảnxuấtthiếtbịchiplớnnhấtcủamỹ -congthừanhhậnviệchạnchếxuấtkhẩus Lam Research、Applied Materials và một công ty bán dẫn khác của Mỹ là KLA Corp hiện là các nhà cung cấm ウェーハ fab dùng để sản xuất chip lớn nhất của Mỹ.

Lam Research đang phụ thuộc khá lớn vào các đơn hàng từ đối tác Trung Quốc. Ước tính, thị trường Trung Quốc chiếm 30% tổng doanh thu trong quý II/2022, cao hơn mức 6% ở thị trường Mỹ. Tương tự, doanh thu Applied Materials và KLA tại thị trường tỷ dân lần lượt là 33% và 26%.

asml holding、côngtyhàlanchộcquyềnvềcáccôngcụin thchchbảncựctímcầnthiếtghnxuấtchiptiênti Công ty cho biết lệnh cấm từ Washington tác động “khá hạn chế”. Dù vậy, trong một bản ghi nhớ nội bộ bị rò rỉ, hãng yêu cầu nhân viên “không phục vụ trực tiếp hoặc gián tiếp cho khách hàng ở Trung Quố”.

Hướng đi của Trung Quốc

Trung Quốc hiện đẩy mạnh lĩnh vực công nghệ nhiều hơn khi dành hàng chục tỷ USD cho lĩnh vực bán dẫn. Theo số liệu từ hãng nghiên cứu CVInfo, trong giai đoạn 2020-2021, nước này đã đổ hơn 30 tỷ USD để nghiên cứu và sản xuất bán d.

Theo SCMPChính Quyềnchịaphươngtạitrungquốccoung Trong số đó, Thâm Quyến và Thượng Hai đi đầu về thu hút doanh nghiệp, nhà máy lẫn nhân tài mảng chips.

Việc thúc đẩy những công ty có thành tựu bán dẫn cũng được chú trọng. Lishui、thành phố phia đông tỉnh Chiết Giang、ngày 14/10 cho biết đang trao phần thưởng cho các doanh nghiệp thiết kết kết kết kết kết kết kết kết kết kết チップ đã có sản phẩm riêng. nếudoanh thuhàngnæmcủamộtdoanhnghiệpthiếtkếchipvượtquá20triệunhândândântệ(2,78triệuusd)、100triệunhândântệ(13,8triệuusd) , họ được trợ cấp lần lượt la 300.000 nhân dân tệ (41.500 USD), một triệu nhân dân tệ (140.000 USD) và 5 triệu nhân dân 0 t (7 0 t.).

“Chính Sách Lần Này Cóchịnhhướngr rrràng, Chínhxác, cóyếutốthúcy, tínhthíchhợpvàs

Nam Kinh, thủ phủ của tỉnh Giang Tô, hiện đã công bố các chính sách hỗ trợ ngành công nghiệp bán dẫn bằng cách đẩy nhanh sự phát triển của một số ngành công nghiệp, chẳng hạn phần mềm và dịch vụ thông tin, lưới điện thông minh, mạch tích hợp và y sinh học.

Thượng Hải cũng đưa ra tham vọng trở thành “bệ phóng cho các ngành công nghiệp của tương lai” bằng các ưu đãi chính sách và nhân lực. thâmquyếnvàhợpphìcũngcócchlàmnhhưnghải、kếthợpvớicáckhoảngngvàưuưuưuthe 30triệunhândântoutệchac doanhnghiệpbándnhiảbản him

dùvậy、theocôngtưvấnbándẫnicwise、chínhquyềncácaph ng thi kuncnênthậngngcũngnhhưcóchiếnlượcdàihạnkhisonthonthonthnhnhnhnhnhnhnhnhnhnhnhnhnhnhnhnhnhnhnhnhnhnhnhnhnhnhnhnhnhnhnhnhnhnhnhnhnhnhnhnhnhn 「bándẫnlàmộtlĩnhvựnhvựcytínhkhoahọc、contôntrọngtínhchuyênnghiệp、ang theng thengnghiêncứukỹmmôhìnhtmhn ng n ng h ch bh。

wei shaojun、chủchchmảngthiếtkếmchchtíchhhợptạihiệihiệicôngnghiệpbándẫndẫndẫndẫngyngchínhquyềntrung “Nếu chúng ta không đầu vào R&D liên tục, sẽ khó có động lực để phát triển trong tương lai”, Wei nói.

Bao Lam

You may also like

Để lại một bình luận