Trang chủ Kinh doanh Mỹ, Trung Quốc, EU tăng trưởng chậm lại, WB cảnh báo nguy cơ mới năm 2023

Mỹ, Trung Quốc, EU tăng trưởng chậm lại, WB cảnh báo nguy cơ mới năm 2023

qua admin
0 nhận xét

3nềnkinhtếlớnnhhấtthếgiớilàm ra suy thoai”, WB cho biết trong một nghiên cứu mới.

Theo WB, chỉ cần một tác động vừa phải lên nền kinh tế toàn cầu trong năm tới cũng có thể gây ra suy thoai (Ảnh minh họa: Getty).

Theo báo cáo của WB, nền kinh tế toàn cầu đang trong giai đoạn tăng trưởng chậm nhất sau giai đoạn phục hồi hậu suy thoái kểm nể9 tieu dùng cũng giảm mạnh hơn so với thời kỳ suy thoái toàn cầu trước đó.

「Tăng trưởng toàn cầu đang chậm lại một cách nhanh chóng và khả năng sẽ chậm hơn nữa khi nhiều quốc gia rơi vào suy thoai」、Chủ tịch WB David Malpass noi. Ông lo rằng những xu hướng này sẽ kéo dai, gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho các thị trường mới nổi và các nền kinh tẃ đang phát tri.

wb chorằng, cácchợttt¯lãisusu su sungloạtdiễnra ra ra ra conuvàcáchànhchhínhsáchliênquan quancóthểs stiếptụctorong

Trừ phi xảy ra gián đoạn nguồn cung và ap lực lên thị trường Lao giảmxuống, tỷlệlạlạmphátl¯toàncầu, khôngbaogồmgián¡

Để đưa lạm phát vềc thấp hơn, theo WB, các ngân hàng trung ương cần tăng lãi suất thêm 2 điểm phần trăm. thị trường tài chính sẽlàmtìngtrounggdptoàncầuchậmlại, xuống 0,5%

Malpassnóicácnhàhoạchnhchínhsáchcầnchuyểngngtâmtừgiảmtiêudùngsang sang san xun xunt, baogồmnỗl

Những cuộc suy thoái trước đây cho thấy nguy cơ lạm phat sẽ tiếp tục leo thang trong một thời gian dài, trong khi tăng trưởng suy yếu. WB dẫn chứng cuộc suy thoai năm 1982 đã gây ra 40 cuộc khủng hoảng nợ và mở ra một thập kỷ giảm tăng trởngở nhiangềphu nềt ềt ềt ềt kinh .

Phó chủ tịch WB Ayhan Kose nêu quan điểm, chính sách thắt chặt tiền tệ và tài khóa gần đây đã giúp cắt giảm lạm phát nhưng việc đồng bộ những biện pháp này có thể làm phức tạp thêm tình hình và làm giảm tốc độ tăng trưởng toàn cầu.

Theo nghiên cứu của WB, các ngân hàng trung ương có thể kiềm chếlạm phát mà không gây ra suy thoái toàn cầu bằng cách truyền đạt những quyết cách t cách tể Cácnhàhoạchchunhchínhsáchnêntha rakếhochchtàikhóatrunghạn鹿

You may also like

Để lại một bình luận