Trang chủ Kinh doanh Mỹ, Trung Quốc thu mua lượng lớn, Việt Nam đã thu 8,5 tỷ USD nhờ bán đủ loại cá, tôm

Mỹ, Trung Quốc thu mua lượng lớn, Việt Nam đã thu 8,5 tỷ USD nhờ bán đủ loại cá, tôm

qua admin
0 nhận xét

theohiệphộichbiếnvàxuấtkhẩuthủysảnviệtnam (vasep), lạmphátgiảmnhucầunhậpkhẩucủ acácthịtrường, n xhn xhn xb bi

Cụ thể, trong tháng 9/2022, xuất khẩu thuỷ sản ước đạt trên 850 triệu USD. Dù vẫn cao hơn 36% so với cùng kỳ năm ngoai, nhưng đây là lần đầu sau 7 tháng, xuất khẩu thuỷ sản rơi xuống mức dưới USD 900.

Tính đến hết quý III/2022, xuất khẩu thuỷ sản của Việt Nam chạm mốc 8,5 tỷ USD, tăng 38% so với cùng kỳ năm ngoai.

theochuyêngiacủavasep, xuấtkhẩusang thing thang trungquốcvàhongkongmangvềdoanhsốcaonhhấttrongthángi153tronguusd, tòng97% 4%.

tínhhếtquıiii/2022, xuấtkhẩuthuỷncủaviệtnamchạmmốc8,5tỷusd, tòng38% sovớicùngkỳnòmngoái, trong nguyen: VASEP.

xuấtkhẩusangmỹgiảm11%sovớicùgkỳt140trunghi usd, trong khixuấtkhẩuthủysảnsang euvàhànquốcvẫngiữncmứctmgl

Trongtháng9, xuấtkhẩucácsảnphẩmthuỷnchínhchung sovớicùngkỳn¡ 2021. Trongchó, cátravẫngiữmứct theng caonhhất, tit ng 97%usd.

Lạm phát làm giảm nhu cầu nhiều sản phẩm thuỷ sều sản phẩm thuỷ sản, nhưng cá tra vẫn là mặt hàng lợi thế vì có giá phù hợp với túi tiền ền ền ờdṝờdṁ Xuất khẩu tom trong tháng 9 đạt gần 350 triệu USD、tăng 13 %, mức tăng thấp nhất trong các sản phẩm chính.

Thiếutômnguyênliệutrongkhin hucầutạicácthịờngđangchữnglạivìlạmphátgiá, khiếnxuấtkhẩutômgiảmsovớithángtrtrớc. Xuất khẩu các sản phẩm hải sản hư cá ngừ tăng 44%, mực, bạch tuộc tăng 40% và các loại cá biển khác tăng 55% trong tháng 9/202.

Vasep chobiết, tínhhếttháng9/2022, xuấtkhẩutômāmang vềgần3,4tỷusd, tòng23% phẩm hải sản đạt gần 3.2 tẩm USD, tẃng ngomai.

TRONG 9 thng ầu năm, xuất khẩu thuỷ sản sang eu đ vượt 1 tỷ usd, tăng 41% so với cùng kỳ.

Trong khi đó, theo nhận định của VASEP, Trung Quốc vẫn la thị trường có tăng trưởng cao nhất 76% đạt 1,35 tỷ USD trong 3 quý đầu năm.

Mặc dù Trung Quốc vẫn là thị trường khó đoán định, nhưng đây vẫn là thị trường mục tiêu của các DN thuỷ sản Việt Nam trong những tháng cuối năm vì nhu cầu đang hồi phục và yếu tố địa lý cũng là lựa chọn của nhiều DN , nhất la trong bối cảnh chi phí vận tải và tắc vận chuyển vẫn là vấn đề lớn của thương mại toàn cầu.

“vớikếtquảxuấtkhẩusau 9thángnhưtren, chắcchắnhếttháng11, thuỷnviệtnamcóthểch chuyên gia của VASEP nhận định.

You may also like

Để lại một bình luận