Trang chủ Kinh doanh Myanmar tuyên bố nhập khẩu xăng dầu Nga

Myanmar tuyên bố nhập khẩu xăng dầu Nga

qua admin
0 nhận xét

Myanmar thông báo có kế hoạch nhập khẩu xăng dầu từ Nga để giảm nỗi lo về nguồn cung và đối phó với tình hình giá cả tăng cao.

Theo Reuters, Myanmar đã duy tri quan hệ hữu nghị với Nga, ngay cả khi hai nước đang hứng chịu một loạt các lệnh trừng phạt của phơng Tây. ミャンマー トロン ジオ bị Mỹ và các đồng minh trừng phạt vì cuộc đảo chính hồi năm ngoái và Nga bị trừng phạt vì mở “chiến dịch quân sự đặc biệtở Ukraine.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tại cuộc gặp với lãnh đạo quân đội Myanmar Min Aung Hlaing ở Nay Pyi Taw, Myanmar ngày 8 March 2022. Ảnh: Reuters

Nga đang tìm kiếm các khách hàng mua năng lượng của nước này khi châu Âu, khu vực nhập khẩu nhiên liệu Nga nhiều nhất lâu nay, sẽ triển khai lệnh cấm vận đối với dầu mỏ của xứ sở bạch dương theo giai đoạn vào cuối năm no.

“Chúng toi đã được cấp phep nhập khẩu xăng dầu từ Nga”, phát ngôn viên quân đội ミャンマー Zaw Min Tun cho biết trong một cuộc họp báo hôm 17/8. Người phát ngôn nói thêm, xăng từ xứ sở bạch dương được ưa chuộng vì “chất lượng và giá rẻ”.

Truyền thông địa phương đưa tin, các chuyến vận chuyển dầu nhiên liệu đầu tiên từ Nga sẽ đến quốc gia Đông Nam Á từ tháng 9.

Theo ông Zaw Min Tun, lãnh đạo quân đội ミャンマー Min Aung Hlaing đã thảo luận về dầu mỏ và khí đốt trong chuyến công du Nga vào tháng trước. ミャンマー hiện nhập khẩu nhiên liệu cho đất nước thông qua Singapore. Chính quyền quân sự ミャンマーđang cân nhắc việc hợp tác với Nga và Trung Quốc để khai thác dầu mỏ ngay trong nước.

Quân đội Myanmar đã thành lập Ủy ban thu mua dầu Nga do một đồng minh thân cận của ông Min Aung Hlaing đứng đầu, để giám sát việc nhập khẩu và vận chuyển nhiên liệu với giá cả hợp lý, dựa trên nhu cầu của đất nước , theo một tuyên bố ang trên một tờ báo quốc gia hôm 17/8.

MYANMAR brothers CHảNHHưởNGNặNGNềVìGIáNhiênLiOnuleo thangvàviệccắtgiảm deer, khiếncáclãnhchoquânchnướcnướcnàynhh nhh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh’

Giá xăng tại ミャンマー đã tăng khoảng 350% kể từ khi xảy ra đảo chính hồi tháng 2/2021, lên 2.300 – 2.700 kyat/lít (26.000 – 30.000 đồng/lít). Trong tuần qua, các trạm xăng dở nhiều nơi trên toàn quốc đã ngừng hoạt động vì tình trạng khan hiếm.

Nga cũng là nhà cung cấp vũ khí chính cho quân đội Myanmar.

Tuyen An

Phương Tây khó cô lập Nga tại Liên Hợp Quốc?Các nỗ lực của phương Tây nhằm co lập Nga ngay tại Liên Hợp Quốc rõ ràng không đạt được kết quả như họ mong muốn.

You may also like

Để lại một bình luận