Trang chủ Kinh doanh Năm 2023, nên bỏ tiền vào ‘giỏ’ đầu tư nào?

Năm 2023, nên bỏ tiền vào ‘giỏ’ đầu tư nào?

qua admin
0 nhận xét

Các Chuyên gia kinh tế cho biết, những kênh ầu tư thườc nhắc nhắt là bất ộng sản (bđs)

Gửi tiết kiệm – kênh đầu tư tốt nhất

theochuyêngiakinhtế, tsnguyễnhồngminh, gửitiếtkiệmlàkênhhutưantoànvàsinhlờinhh lợi nhuận ổn định trong năm 2023.

Một số ngân hàng có mức lãi suất cao có thể kể đến như: Saigon Bank với mức lãi ap dụng cho kỳ hạn 13 tháng là 10,5%/năm, SCB: Bank: 9,95%/năm /năm , 75%/name…

Gửi tiết kiệm được đánh giá là kênh đầu tư sinh lời an toàn nhất hiện nay.

TS Nguyễn Hồng Minh dự báo, nhiều khả năng lãi suất vẫn duy tri mặt bằng cao đến giữa 2023, khi Fed có thể xoay chiều chính sách.

“do, vớinh ngngngườithậng, gửitiếtkiệmlàkênhhutưsốmộttrongnæm2023. TS Minnoy.

chuanchiểm, pgs-tsvũsỹcường, chuyêngiavềphântíchchínhsáchtàichính (họcviệntàichính) gửi tiền tiết kiệm ngân hàng là kênh khả quan nhất cano mang.

“Việc hàt name hàn hàn tụn tụngi lãi suất huy ộng đ ãp dẫn những người đangi đangi vì vìy, chính vậy ông Cường tư vấn.

Vàng – kênh đầu tư bền vững?

2022 has been reborn after many years. thời鹿のn弁、giávàngxoay quanhmức61-62triệuuy ng/lượng、saucótîngvọt、vượt70 triour u ng/lượngvàogiữa Giai đoạn này, một số nhà đầu tư “lướt sóng” vàng lãi lớn. Trong những tháng cuốin năm 2022, vàng đã được hưởng lừc thay đổi kỳ vọng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED).

Số liệu của tổng cụ k ê cho thấy, bình quân năm 2022, giá vàng tăng tăng 5,74% so vớtớtừtkhinghị deer nh 24vềNLýTTHNG Kinh

Năm 2023, nên bỏ tiền vào giỏ đầu tư nào? - Ảnh 2.

vàng cũng là kênh đầu tư khá an toàn và hiệu quả.

Chuyêngiakinhtếpgs-ts gs-ts thingthịnhnhậnchnh, 2023làn¡ trườngvàngcóthểsẽs “

“Do vậy, giá vàng chịu ảnh hưởng trực tiếp từ giá USD. PGS-TS Đinh Trọng Thịnh noi.

Bất động sản “rung lắc” khó đoán định

TRONG NăM 2022, dưới tác ộng ộng của nhiều yếu tố, trong đó Chínhcht Chắt torred, bất ộng sản rơi vào ảm ảm. với giai đoạn nửa đầu năm. Tỷ lệ hấp thụ trung bình chỉ đạt 43%.

thời鹿の2022222222、thịtrườngbấtchngsảngngsung sunggiámớicaohơnnæm2021do dotácngvết “dầuloang” về cuối năm, bất động sản càng giảm mạnh. Chuyên gia cho rằng kênh này hiện thích hợp để đầu tư dài hạn chứ không phải ngắn hạn và đặc biệt không nên “lướt sóng” ki᝺m.

Ô ng lêhoàng chauu, chủ tịch hộ hội bđi bđi cho rằn, vềi cho rằn, bất ộng sản vẫn là kênh ầu tư an toàn đầu tư nên nghĩ đến bất động sản.

Theo ông Châu、thời gian gần đây、lãi suất、lạm phát tăng đã khiến thanh khoản bất sộng sản giảm và tâm lý thị trường bị xáo trộn. Điều hoang mang nhất là người mua khó tiếp cận nguồn vốn vay ngân hàng. tuynhiên、 trongcáckênhutưhiountạibấtthngsảnvẫn Sexual func “gọitên”làntitrúẩn trongbốicảnhhiệnnay, nhiềunhàchutưvẫncoibấtgrgngsảnlkênhgigiátrỻthả

Năm 2023, nên bỏ tiền vào giỏ đầu tư nào? - Ảnh 3.

Bất động sản vẫn được xem là kênh giữ giá trị tài sản tốt nhất.

Trong khi đó, TS. Bùi Kiến Thành chuyên gia kinh tế cho rằng, nhà đầu tư sợi ro nên không “bỏ trứng vào một giỏ”. Tuy nhiên, bất động sản vẫn là kênh đầu tư sáng giá trong thời điểm hiện nay, khi kênh chứng khoán chỉ dành cho những nhà thầu ki ứh tư c tư c tư c ứ

「khilựachọnbấtghngsảnnàorótvốn、nhàchutưvàkháchnhànhàcầnitínhtínhttonhiềuyếuyếuyếuyếutốliênnhhhưu thân và khả năng chịu đựng tổn thất tiềm ẩn. dovậy、cácnhàchầutưnêntìm鹿s 、 on tine noi.

Thận trọng đầu tư chứng khoán

Trong năm 2022, chứng khoán Việt Nam là một trong những thị trường giảm điểm mạnh nhất trên giới, khi chỉ số VN-Index giảm hơn so vốv.

妖怪Trounphc、chủtịchhusqt husqtcôngtycổphầnazfinviệtnam chorằng、2022vàdựbáotrongnæm2023、thịtrườngchhungốbbib bib bib bib bib bib bibianng bibianng bibibing ,n nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nhng bibbibingốn động, song chứng khoán vẫn được dự báo tốt hơn nhờ một số yếu tố hỗ trợ chính.

Năm 2023, nên bỏ tiền vào giỏ đầu tư nào? - Ảnh 4.

Chứng khoán năm 2023 được dự báo có nhiều biến động.

Cụ thể, tăng trưởng kinh tế Việt Nam dự báo vẫn được duy tri ở mức cao so với mặt bằng chung trên thế giới. Việc kiểm soát tốt lạm phát và duy trì tăng trưởng kinh tế sẽ là điểm sáng đểt Nam thu hút dòng vốn đầu tư nước ngoài.

“Bên cạnh đó, ịnh giá thị trường chứng choán việt nam đang ở m đp dẫn nhất so với với với vực. ong Phục noi.

Tuy nhiên, ông Phan Mạnh Hà, Giám đốc kinh doanh Công ty Cổ phần chứng khoán VNDIRECT cũng khuyến cáo, nhà đầu tư chứng khoán trong năm 2023 cần tỉnh táo, bởi khi dòng tiền trên thế giới bị thắt chặt thì kỷ nguyên tiền rẻ đã kết thúc. Trong phiên họp tháng 12/2022, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể giảm mức độ tăng lãi suất, song không có nghĩa là không tăng. Thậm chí, ngay cả khi Fed không tăng lãi suất, thì lãi suất vẫn nằm ở mức đỉnh một thời gian.

「Việc thị trường hồi phục trong hơn một tháng qua chỉ mang tính chất ngắn hạn, chưa bền vững. Hiện tại là cơ hội tốt để nhà đầu tư giảm bớt tỷ trọng margin cũng như tỷ trọng cổ phiếu. Những nhà đầu tư đang cầm tiền cũng chưa nên “đu” vào lúc nay. On Hanoi.

You may also like

Để lại một bình luận