Trang chủ Kinh doanh Nam Long muốn mua cổ phiếu quỹ tối đa 1.000 tỷ đồng

Nam Long muốn mua cổ phiếu quỹ tối đa 1.000 tỷ đồng

qua admin
0 nhận xét

Theo chủ trương của Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đầu tư Nam Long, nguồn tiền để mua cổ phiếu quỹ là lợi nhuận pha ph ch῿.

chủrươngmuacổphiếuquiếcượcượcnam long NLG tuần trước thủng mốc 18.000 đồng, giảm 72% so với phiên giao dịch đầu năm nay. Cổ phiếu này mới phát tín hiệu hồi phục từ giữa tuần và đang nối dai mạch tăng trần phiên thứ tư liên tiếp, lên 23.050 .

Cổ phiếu quỹ là cổ phiếu đã được công ty đại chúng phát hành và chính họ mua lại bằng nguồn vốn hợp pháp. việcmuacổphiếuquỹcónhiềutácngnhhưlàmthanhkhoảnsôiychnghơn、hạnchếtốcgiảmgiácủacổphiếuhoo Trước đây, các công ty mua lại cổ phiếu quỹ trong những giai đoạn giảm giá và xem đó như một khoản đầu tư để sau này bán ra hoẟên.

Từ năm 2021, sau khi Luật chứng khoán năm 2019 có hiệu lực, doanh nghiệp sẽ tiến hành hủy lượng cổ phiếu quỹ đã mua, không còn được sử dụng để bán hoặc dùng làm cổ phiếu thưởng. Công ty đại chúng muốn mua lại cổ phiếu của chính mình phải tiến hành xin ý kiến ​​cổ đông thông qua để giảm vốn điều lệ.

Tính đến cuối quý III、Nam Long có lợi nhuận chưa phân phối hơn 2.170 tỷ đồng và vốn điều lệ 3.829 tỷ đồng. Trong trường hợp sử dụng hết số tiền được thông qua, công ty có thể mua 43,3 triệu cổ phiếu ( tính theo giá đóng cửa phiên 21/11).

Trước thông báo gom cổ phiếu quỹ, nhiều lãnh đạo của Nam Long đãng ký tăng tỷ lệ sở hữu. Cụ thể, Chủ tịch Hội đồng quản trị Nguyễn Xuân Quang muốn mua 1 triệu cổ phiếu. Hai con trai của ong Quang đăng ký mua mỗi người 1,7 triệu cổ phiếu.

Chín Tháng ầu năm, Nam Long C’t DOANH THUầN HơN HơN 2.700 tỷ ồng, gấp hơp hơn balần so vớNG kỳ ngo ngo ngo ngo ngo ngo ngo ngo ngoN Sauến Sauếm 61%, ạt 276 tỷ ồng.

Trongbáocáophântích vềnam longcuốithángtrước, nhómphântích comtychongchhongkhoándscchorằngvấn DSC kỳ vong giá mục tiêu 12 tháng tới của cổ phiếu NLG la 53.300 đồng.

fondon

You may also like

Để lại một bình luận