Trang chủ Kinh doanh Năm sai lầm dễ mắc khi sạc smartphone

Năm sai lầm dễ mắc khi sạc smartphone

qua admin
0 nhận xét

Smartphone.

Dùng cạn pin, sạc đầy pin

Một số người có thói quen để điện thoại kiệt pin mới sạc, hoặc sạc đầy 100% mới ngắt, do thường xuyên cạêc quam sạêc. Tuy nhiên, các chuyên gia từ lâu đã khuyến cáo cách lam này khiến quá trinh “chai” pin diễn ra nhanh hơn.


Sạc smartphone bằngsạcdựphòngđượcnhiềungườilựachọn. Ảnh: dream time

tuổithọpinli-ionschượctínhbằngsốchukỳsạc、tứckhisạc50%choviêndung dunglượng5.000 mah ththhiênpinyomới Như vậy, người dùng có thể sạc pin bất chi nào cần, thay vì chờ may gần hết pin và nạp đầy 100%. Thậm chí, nếu để pin xuống gần mức 0% , một số cell pin có thất khả năng hoạt động.

Kết thúc một lần sạc ở mức 80-90% sẽt cho pin hơn là 100%. business insider dẫn lời chuyên gia cho biết pin sẽ có tuổi thọ dài nhất nếu được duy tri ở mức giữa 65% và 75%. Ngoài ra, không nên sạc thiết bị qua đêm, hoặc bật tính năng sạc chậm nếu điện thoại có hỗ trợ.

Dùng bộsạc troi nổi

Sử dụng sạc không rõ nguồn gốc cho スマートフォン được xem là một trong những lỗi lớn nhất nhưng cũng thường xuyên xảy ra. tìnhtrạngnàycàycàngbiếnhơndomộtsốnhhàsảnxunthiệnbánmáykèmkkéngkèmsạcnhưtrước、khiếnkhôngitngườichọnb

Theo các chuyên gia, việc này ảnh hưởng đến độn phone hoặc nghiêm trọng hơn là nguy cơ cháy nổ. Do đó, người dùng nên chọn mua sản phẩm uy tin, có thương hiệu và tương thích nhất với điện thoại của minh. Điều tương tự cũng áp dụng với cap sạc.

Không cẩn thận với sạc dự phòng

Thuy Nien, Theo ConandSmartphone.

Vừa sạc vừa dùng

Thông thường、スマートフォンは 100% で sạc khi pin đạt. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bộ sạc đã ngừng hoạt động. Nếu người dùng tiếp tục sử dụng điện thoại, thiết bị sẽ lấy năng lượng từ pin, buộc bộc bạc phải kích quai tạt l. Quá trình này diễn ra liên tục khiến thiết bị nóng lên nhanh chóng, có thể gây ra hiện tượng cháy nổ. Ngoài ra, việc vừa sạc vừa dùng có thể đẩy nhanh việc “chai” pin, do quá trinh này sẽ khiến một số cell pin bên trong bị “chết”.

Dùng ở nơi nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp

Nhiệt độ là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến độ bền và tuổi thọ pin. Nguồn nhiệt cao khiến pin sụt nhanh, có thể gây tai nạn cháy nổ. Ngược lại, nhiệt đột quá thấp cũng không phải là môi trường lý tưởng cho スマートフォンhoạt động.

Bao Lam (Theo Giz China)

You may also like

Để lại một bình luận