Trang chủ Kinh doanh Nga hứng tổn thất khó bù đắp khi mất thị trường năng lượng châu Âu

Nga hứng tổn thất khó bù đắp khi mất thị trường năng lượng châu Âu

qua admin
0 nhận xét

Ukraine

dùnga deer tìmtthemts ssthịtrườngkhácbándầuthô, chủyếuởấấnu, việctìmkháchhàngthaythachchocácsảnphẩmdầumỏtinh chnh Theo Julian Lee, nhà phân tích cỻ bloombergđó thậm chí vẫn là kịch bản tươi sáng với Nga, khi thế giới đang dần quay lưng với nhiên liệu hóa thạch.

khi ngamởchiếndịchquânsựởuukrainehồicuốitháng2nîmngoái, mộtcuộcchiếnkháctrênthịngn¡ thịtrườngchâuâu, nơimỗingàytừngtiêuthụgầngngngnguthùngdầuthô, khoảngmộttriệuthùngs

Dòng chảy dầu thô từ Nga đến châu âu bắt đầu giảm ngay sau khi quân đội Nga vượt qua biên giới ウクライナ. ngày5/12、khilệnhcấmnhậpkhẩudầudầuthôthôcủangabằngthungbiểncủaliênminhchâukóhhiệulực、dòngdầunàytiếmthc bucgimhmhmhmhmhmhmhmhmhmhmhmhmhmhmhmhmhmhmhmhmhmhmhmhmhmhmhmhmh nhất còn lại ở châu âu tiếp tục mua dầu thô Nga.

2 v trước khi các biện pháp trừng phạt có hiệu lực 2 v


Tổng thống Nga Vladimir Putin ký tên trên một đường ống dẫn khí đốt tại Vladivostok, Nga vào năm 2011. AFPMore.

Thị trường khí đốt tự nhiên ở châu âu cũng đang biến mất với Nga.

MộTướCTínhVàoN¡ Moskva khi đó dự kiến ​​tăng gấp đôi mức đầu tư vào các mỏ này vào năm 2025.

Tuy nhiên, phần lớn khoản đầu tư này giờ trở nên công cốc, theo Julian Lee.

“dùngacóthểcứuvãnmộtsốmốiquanhệnunglượngvớichhâusau khi xung x khuc, cácnướceuchắcchắcchắnsẽkhôngchophéph

Các chính phủ và người tiêu dùng châu Âu đã trở nên nghiêm túc về hạn chế tiêu thụ năng lượng, trong khi mức giá tăng vọt của khí đốt và điện trong năm qua đã thúc đẩy đầu tư vào năng lượng tái tạo và nỗ lực giảm giá điện.

Các công ty dầu mỏ Nga đã cố gắng chuyển hướng nguồn cung dầu sau khi bị âu quay lưng, nhờ nhu cầu cao từ các nhà máy lọc dẐu ẙu. Tuy nhiên, việc chuyển hướng cũng khiến Nga và ngành công nghiệp dầu mỏ nước này phai trả giá đắt. Ấn Độ.

chotớicuốinæmngoái, dầungachiếmkhoảng1/4lượngdầunhhậphẩukhẩucủaấn. ) from Kuwait.

「chuyểnhướngdầuthôthôlàmộtchuyện、chuyểnhướngcácsảnphẩumỏtinh chbàothịtrườngnglàyuềuhohoàntoànkhác。tôichabhis bun s bu x bun sh bu kh bu kh bus bu kh kh kh kh kh kh kh kh kh kh kh kh kh kh kh kh kh kh ch kh cha fhis cha phẩm tinh chế của họ tới châu âu , nhưng họ sẽ yêu cầu Moskva giảm giá để có lãi”, Lee cho hay.

Songdầumỏ, dùlàsảnphẩtthôthay tinh ch

Tron 5 Thậpkỷqua, nguồnkhíkhấtkhẩucocủanga hhướngvềphíatây, thôngquacácng chow chow.

Siberia đang chuyển khí tđốt Trung Quốc. Song nguồn khí đốt này được khai thác từ các mỏ mới, cách các mở bán đảo Yamal hơn 2000 km về phia đông và hơn 900 km về phia nam. Xây dựng đường ống từ Yamal tới phia đông để kết nối với dự án Năng lượng Siberia là điều không dễ dàng.

Tập đoàn khí đốt Gazprom của Nga cho biết chi phi cho đường ống Năng lượng Siberia và các mỏ liên quan vào khoảng 55 tỷ USD. Tuy nhiên, một ước tính độc lập khác chỉ ra con số gần gấp đôi và cho rằng khoản đầu tư này khó mang về lợi nhuận cho Nga.

Giới quan sát cho rằng Trung Quốc cũng không thể mua toàn bộ lượng khí đốt mà Nga sản xuất. Dù nhu cầu năng lượng rất lớn, Trung Quốc không muốn lặp lại sai lầm của châu âu khi quá phụ thuộc vào Moskva. Do đó, Nga sẽ cần tìm những khách hàng khác để thế thị trường châu Âu đã mất.

Những đường ống chuyển khí đốt Nga cho châu âu.

Những đường ống chuyển khí đốt Nga cho châu âu. Bấm vào hình để xem chi tiết.

Nga muốn thúc đẩy nguồn cung khí đốt tới Ấn Độ, quốc gia đang phát triển nhanh chóng với nhu cầu năng lượng ngày càng lớn. Song vận chuyển khí đốt tới Ấn Độ khó khăn hơn tới Trung Quốc.

tuyến deer ng Cả hai tuyến đường ống đó đều sẽ có chi phí xây dựng và vận hành tốn kém hơn rất nhiều so với những tuyết n kốốt.

“Cuộc chiến của Tổng thống” Vladimir Putin ở ウクライナ đã khiến Nga đánh mất thị trường năng lượng châu âu, điều không dễ dàng thay thế. Dù Moskva và châu Âu cuối cùng có thể kết nối lại khi xung đột ウクライナ kết thúc, Nga sẽ phải trả giá trong thời gian rất dài nữa”, Lee cảnh báo.

Tyne Tam (Theo washington post)

You may also like

Để lại một bình luận