Trang chủ Kinh doanh Nga mở chuỗi nhà hàng ăn nhanh thay thế McDonald’s, dân ùn ùn xếp hàng đến thử

Nga mở chuỗi nhà hàng ăn nhanh thay thế McDonald’s, dân ùn ùn xếp hàng đến thử

qua admin
0 nhận xét

Nhiều người dân Nga đã xếp hàng để được vào dùng bữa tại một nhà hàng thuộc chuỗi đồ ăn nhanh thay thế thương hiệu McDonald’s của Mỹ, mới khai trương ở Moscow.

Theo Reuters, một kỷn guyên mới chodịch vụ đồ ăn nhanh của Moth bắt đầu hôm 12/6, khi các nhà hàng từng thuộc thương hiệu McDonald’s tái mở cửa tại thủ đô Moscow với tên gọi mới “Vkusno & tochka” (trong tiếng địa phương nghĩa là “Thơm ngon và thế là xong”) và thuộc quyền sở hữu hoàntoàn củ angười Nga.

Người dân tụtập đông gần nhà hàng Vkusno & tochka mới khai trươn gở Mos cown gày 12/6. Ảnh: Reuters

Sự ra mắt của các cửa hàng đã được đổi thương hiệu, hơn 3 thập niên sau khi công ty sản xuất đồ ăn nhanh lừng lẫy của Mỹ lần đầu tiên khai trương chi nhánh bán hàng ở Moscow, được coi là một dấu hiệu rõ ràng nữa chothấy trật tự thế giới mới. Việc mở cửa trở lại diễn rađúng vào Ngà ynước Nga, một ngà y lễ quốc giatôn vinh niềm tự hà o dân tộ

McDonald’s đóng cửa các nhà hàng tại N gahồi tháng 3 và đến giữ a tháng 5 thông báorút khỏi đất nước này vì chiến dịch tấn công quân sự của Moscow sang Ukraine. Giới quan sát nhận định, việc người Nga giới thiệu chuỗi cửa hàng ăn nhanh thay thế có thể cung cấp một bài sát hạch về mức độ thành công của nền kinh tế Nga trong việc tự cung tự cấp và chống chịu các lệnh trừng phạt của phương Tây.

PhóngviênReutersghinhận、trongngàykhaitrường、nhiềungườiđãxếphàngbênngoàinơitừnglàcơsởchínhcủaMcD Nhàhàngnàysửdụnglogomớicùngkhẩuhiệu:”Tênthayđổinhưngtìnhyêuvẫnnguyênvẹn”。

Ảnh: Reuters

Thực đơn của Vkusno & tochka cũng bị thu hẹp hơn của McDonald’s, trong đó không bao gồm Big Mac, món đặc trưng làm nên tên tuổi của đại gia đồ ăn nhanh Mỹ cũng như một số loại bánh mì kẹp thịt và món tráng miệng khác , Chẳng hạn như McFlurry. Giá một chiếc bánh mì kẹp pho mát đôi có giá 129 Rúp (2,31 USD) thấp hơn so với giá 160 Rúp của McDonald’s và một chiếc bánh mì kẹp thịt cá với giá 169 Rúp, giảm so với mức 190 Rúp trước đây.

Ảnh: Reuters

Tuynhiên, Alexander Merkulov, quản lý chất lượng tại công ty mới nói, các thành phần làm bánh mỳ kẹp thịt không thayđỌ

Sergei, một thực khách 15 tuổi chia sẻ, cậu không cảm thấy mấy khác biệt khihương vị bánh và kho aitây chiên ănkè

NhàhàngởMoscownằmtrongsố15cơsởmớiđượcđặttênlạiđồngloạtkhaitrươngđợtđầu、 Oleg Paroev, tổng giám đốc điều hành Vkusno & tochka cho hay, công ty đang lên kế hoạch tái mở 200 nhà hàng trên khắp đất nước vào cuối tháng 6 và toàn bộ 850 nhà hàng vào cuối mùa hè này.

Alexander Govor, chủ chuỗ inhà hàng Vkusno & tochka. Ảnh: Reuters

Alexander Govor, chủ chuỗ in hà hàng Vkusno & toch katiết lộ, công ty củ aông dự kiến ​​đầu tư tới 7 tỷ Rúp (125,56 triệu USD)

Tuấn Anh

Đòn trừng phạt mới của EUả nhhưởng đến Ngathếnào?Lệnh cấm vận mới của Liên minh châu Âu (EU) chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến xuất khẩu dầu thô của Nga, nhưng có thể sẽ không gây tổn hại lớn đến nền kinh tế nước này cho đến khi các giới hạn chính thức có hiệu lực.

You may also like

Để lại một bình luận