Trang chủ Kinh doanh Ngậm ngùi lương, thưởng cuối năm

Ngậm ngùi lương, thưởng cuối năm

qua admin
0 nhận xét

Nhiều nhân viên phải nghỉ việc

traochổivớipvtiềnphong, alongvũcongquyết, tổnggiámchunccttychấtxanhmiềnbắccho bi

“Năm nay khôn g ến thưởng tết. 6 thung ầu năm, một số phân khúc giao dịch tốt và có cảNG ấu ấu ấu giá, bi ề ề ề ề cư

Thế nhưng chỉ trong vài tháng cuối năm, mọi việc diễn biến xấu đi chưa từng có, thị trường gần đóng băng hoàn toàn. Nhà đầu tư đang chịu tác động tâm lý và ngồi im. Thậm chí cả những người có nhu cầu mua nhà ở thật cũng không dám xuống tiền thời điểm này”, ông Quyết nói.

Nhiều doanh nghiệp bất động sản không có thưởng Tết năm nay vì thị trường “đóng băng”.

Ông Quyết cho biết, bao nhiêu lợi nhuận đầu năm gánh cho giữa năm và đến cuối năm doanh nghiệp “âm” và đang phải bù lỗ hàng tháng. 「Giờ tiền trả lương để duy tri nhân viên còn lại cũng khó chứ chưa nghĩ đến Nhân viên cũng phải thông cảm vì tình hình khó khăn chung”, ông Quyết cho hay.

Youkai Phạmchttoản, tổnggiámchungtycổphầnchnutưvàpháttrioutrez chorằng, tiềngtếtnhânviênbất

Năm Nay, không còn chưởn thưởng nhà lầu, xe hơi giống ngo ngo ngo ngo ngo ngo NGHII.

mộtdoanhnghiệpbất Thậm chí các doanh nghiệp lớn cũng sẽ không có thưởng tết. Trongnîm2022、nhhấtlà6thángcuốinæm、cácdoanhnghiệpchềutlưngbuộcbụng、chậtvậtxoay x mức thấp hoặc trung bình」.

Theo ong Toản, bản thân doanh nghiệp của ong vẫn cố gắng thưởng cho nhân viên. Số thưởng là phần giữ lại của những tháng đầu năm hoạt động tốt cộng dồn. Từ giữa năm đến nay, thị trường bất động sản khó khān, doanh nghiệp không có thanh khoản. Theo đó, lợi nhuận sụt giảm.

「Có những đơn vị phân phối, thậm chí cả chủ đầu tư phải giảm số lượng nhân viên vì ap lực tài chính. Có những doanh nghiệp chịu tác động kép khi lãi ngân hàng tăng và đáo hạn trái phiếu. Việc doanh nghiệp hoạt động để lấy lại niềm tin của khách hàng chứ chắc chắn không có tiền thưởng Tết cho nhân viên, ông Toản chia sẻ.

Không mơ tưởng đến tiền thưởng

Theo thông tin của PV Tiền Phong, nhiều tập đoàn lớn như Novaland, Hưng Thịnh… đều chưa có kế hoạch thưởng Tết. Thậm chí có thể năm nay sẽ không có thưởng Tở các doanh nghiệp lớn bởi theo như báo cáo kinh doanh năm 2022 của họ đều không đạt. Một số DN tiếp tục cắt giảm nhân sự.

Lãnh đạo một doanh nghiệp bất động sản tại Hà Nội tiết lộ, thưởng Tết của công ty không có. Đây là năm thê thảm nhất kể từ năm 2014 trở lài đây do không có hàng để bán. Dựán do công ty phát triển còn chưa Thu không đủ bù chi nên để duy tri hệ thống, DN phải lấy quỹ dự phòng ra ứng phó.

「Mặt bằng chung doanh nghiệp địa ốc rất khó khăn trong năm 2022 nên thưởng Tết là khái niệm xa xỉ với đa đơn vị quy mô vừa v. Thậm chí các doanh nghiệp lớn cũng sẽ không có thưởng tết. Trongn弁2022、nhhấtlà6thángcuốinæm、 cácdoanhnghiệpchềuthắtlưngbuộcbụng, chậtvậtxoay x

theotìmhiểucủapv、mộtsốdoanhnghiệpkinh doanhbấtchngsảnnghỉdưỡngng hhioungngtếtb Theo đó, nhân viên xuất sắc sẽ được nhận “voucher” nghỉ dưỡng tạin hững dự án do doanh nghiệp làm chủ trong 3 ngày 2 đêm.

Một tập đoàn bất động sản lớn cũng thông báo lùi kế hoạch thưởng Tết. Đại diện doanh nghiệp này chia sẻ: 「Doanh nghiệp sẽ chi thưởng Tết vào tháng 6 năm 2023 khi việc kinh doanh hiệu quả hơn. Khi có dòng tiền, DN sẽ thưởng vào thời điểm đó”.

You may also like

Để lại một bình luận