Trang chủ Kinh doanh Ngân hàng được cởi room, nhân viên vẫn phải tất tưởi lo đi bán bảo hiểm

Ngân hàng được cởi room, nhân viên vẫn phải tất tưởi lo đi bán bảo hiểm

qua admin
0 nhận xét

nguyễnnam -chuyênviêntíndụngtạimộtngânhàngtưnhân -tiếtlộsau khinhingânhàngnc “nới room hàng này vẫn khiêm tốn.

Hạn mức tin dụng mà ngân hàng này được cp thêm chỉ hơn 1%. Điều này khiến cho việc bán chéo sản phẩm phụ trợ như bancassurance (phân phối bảo hiểm qua kênh ngân hàng) của ngân hàng vẫn không có nhiốu thay.

Từ trước đó, khi ngân hàng chưa được nới room, hoạt động cho vay của chi nhánh ngân hàng nơi Nam đang làm việc diễn ra nhỏ giọt. Điều này khiến khách hàng đợi lâu, và chính anh cùng đồng nghiệp phải đẩy bán bancassurance để bù đắp phần chỉ tiêu đưỺn phi ợợỿ ợế ợế Ngoài ra, chỉ tiêumở thẻ cũng phải tăng tốc. Toàn bộ nhân viên tín dụng chi nhánh làm đều bị giao chỉ tiêu về bảo hiểm hàng trăm triệu đồng, tùy từng vị tri.

nguyễnbình、chuyênviêntíndụngtạimộtngângng ngmại、congxácnhhậnsauhơnm Hạn mức tin dụng được cấp thêm 0,7% khiến chi nhánh vẫn phaco kéo tiền cho vay và khả năng giải ngân hồ sơ mới không cao. 「Những khoản vay thông thường vẫn phải mua bảo hiểm nhân thọ , nếu muốn được ưu tiên giải ngân, không có gì khác trước”, anh nói.

Được nới room nhưng nhiều ngân hàng phải co kéo do hạn mức cấp mới không quá lớn (Ảnh: Tiến Tuấn).

Một số chuyên viên tín dụng tại các ngân hàng được nới room khác cũng xác nhận chỉ tiêu bán bảo hiểm vở mức cao, không có nhấu.hiấu.

Trưởng phòng tín dụng chi nhánh một ngân hàng tư nhân cho biết các nhân viên vẫn được giao chỉ tiêu mở thẻ quý cuối năm. Việc đẩy mạnh các hoạt động bán chéo bảo hiểm và sản phẩm thẻ, thanh toán sẽ giúp ngân hàng tăng lãi thuần từ hoạt độchng d.

Trước đó, một số nhân viên khác chọn phương án nghỉ việc vì không “kham” được chỉ tiêu bán bảo hiểm và thẻ. khôngítngườibàytỏ、nhh ng tong “van”tíndụngcmởkhiếnnguồnvốnkhơithông、nhhưngcácch ch ch ch ch chtiêubánsảnphẩmc Chi nhánh cũng không nhận thêm nhiều Hồ Vay mới ma ưu tiên giết các hợp ồng ồ ã k ý nhưng chưNG chưa giải song.

Có nên nới them room tin dụng?

Thực tế, đây mới là lần đầu Ngân hàng Nhà nước đồng loạt nới hạn mức tin dụng trong năm nay. Các năm trước, thông thường có 1-2 đợt nới room trong năm, sau khi cơ quan điều hành đã giao mức trần cho từng đơn vị vào đầu năm.

Tuy nhiên, không pHải tấn hàn hàu ều ều ược cấp thên mức tín dụng.

Đơn cử, Vietcombank, đơn vị được thị trường kỳ vọng có dư địa tăng trưởng cao được nới thêm 2,7% so với mức trần cũ là 1%. Agribank, ngân hàng 100% vốn Nhà nước vừa được nới them room 3, 5% so với mức cũ là 7%. Sacombank được giao thêm 4% so với hạn mức cũ là 7%, Techcombank là 2,7%… Nhiều cái tên khác được nới như BIDV, VietinBank, HDBank, MB, TPBank, MSB, VPBank…

Tính trên tổng quy mô dư nợ của các nhà băng, với mức được cấp thêm này, Vietcombank còn dư địa cho vay mới tối đa khoảng 32.000 tỷ đồng.

Ngân hàng được cởi room, nhân viên vẫn phải tất tưởi lo đi bán bảo hiểm - 2

Nới room tín dụng, với nhiều nhân viên ngân hàng vẫn chỉ là niềm vui “ngắn chẳng tày gang” (Ảnh: Tiến Tuấn).

sốliệutừngânhàngnhànướccho chhottínhngày26/8、tíndụngt遠い9,91%sovớicuốinæm2021、làmứctîungcao 部屋のtíndụng鹿C ccocấpmớiphầnnàogiảitỏa鹿c con “khát”vốncủangườidân、doanhnghiệp、nhhưngcácchuyêngianhhận

Các chuyên gia đến từ Công ty cổ phần Jeong Koan Ssi nhận ịnh việc Phân bổ thêm hạn mứn mứn dụng thấn so vớn so vớng ban.

còntslêxuânnghĩa, thànhviênhộiồngtưvấnchínhsáchttàichính-tiềntệquốcgia, nhhậnchonnhchợtnớithêmroom vừirồi

Tuy nhiên, ong cho rằng không nên tiếp tục nới room tín dụng trong bối cảnh hiện tại, do ap lực lạm phát bên ngoài đang tăng cao. Cán cân lạm phát – tăng trưởng kinh tếà vấn đề đáng lưu tâm, trước diễn biến kinh tế vĩ mô đang bất ổn.

Theo giới chuyên gia, nới room tín dụng vẫn chỉ là niềm vui “ngắn chẳng tày gang”, khi nhân viên tín dụng vẫn đầy lo ngại do ở cho m phần . rủironhưbbiếnghngvềnhânsự、tìnhtrạngméomócủathịtrườngkhingângépkháchvaytiềnmuabảohi hum、mởthẻsố

“Dư địa cho vay tại ngân hàng tôi không đáng kể, ngân hàng đẩy mạnh hoạt động bancassurance, bán thẻ nhằm tăng nguồn thu, có thể làm nhiều nhân viên tín dụng từ giờ tới cuối năm nản chí”, trưởng phòng tín dụng một chi nhánh ngân hàng tại Bắc Ninh noi.

You may also like

Để lại một bình luận