Trang chủ Kinh doanh ‘Ngân hàng hợp thức hóa chuyện ép khách mua bảo hiểm’

‘Ngân hàng hợp thức hóa chuyện ép khách mua bảo hiểm’

qua admin
0 nhận xét

Nói là ngân hàng không ep khách mua bảo hiểm, nhưng nếu không mua thì hồ sơ vay sẽ không được giải ngân, vậy lam sao xử phạt đợc?

ngânhàngnhànướccócóv¡ bảnsố6535/nhnn-ttgsnhgửicáctổcchcchctíndụng、chinhánhngânhàngnướcngoàivềmmộts Trong đó, yêu cầu các tổ chức tín dụng nghiêm túc chấp hành quy định pháp luật về hoạt động kinh doanh, đại lý bảo hiểm; không được tự ý kê khai thông tin cho bên bán bảo hiểm khi chưa có sự đồng ý của bên mua bảo hiểm; nghiêm cấm hành vi “ep” khách hàng mua bảo hiểm.

Tuy nhiên, trên thực tế, chuyện khách vay phải chi tiền mua kèm bảo hiểm vẫn diễn ra phổ biến. Ming Vu Chiasa: “Tôi mới xây nhà cho bố mẹ, nhưng thiếu một ít tiền nên phải đi vay ngân hàng. phải mua bảo hiểm mới hỗ trợ giải ngân sớm, còn không mua thì không biết bao giờ mới được duyệt hồ sơ. Bí quá nên tôi đành phải chấp nhận vay và mất thêm 20 triệu đồng cho bảo hiểm nhân thọ đính kèm”.

Cùng chung nỗi bức xúc, bạn đọc cook thai Buy To: 「tôiThấycác 。tùyvàoộthânquenvớinhânviênngânhàngmamỗingườiphảimuacácgóibảohiểhkhácnhau。 khác. Tâm lý sợ ngân hàng không cho vay nên bạn tôi vẫn phải mượn tiền ngoài để đáo hạn. Nói chung đa số người vay ngphân hàngà màngi ṭṁu đều chi tiền mua bảo hiểm“.

“Tôi cạch đến già chuyện mua bảo hiểm nhân thọ rồi. Năm ngoai, toi có một khoản vay, ngân hàng cũng tìm cách ep mua bảo hiểm. Vì cần tiền gấp và ngại đem hồ sơ qua ngân hàng khác (vì ngân hàng nào cũng bắt mua bảo hiểm) nên toi chịu mất 15 triệu đồng một năm. Tôi nghĩ mà xót tiền vì đâu phải dễ kiếm. Năm nay, toi không vay nữa và tất nhiên không đóng phí bảo hiểm nữa, chấp nhận mất trắng 15 triệu đồng kia. Bức xúc vậy nhưng biết kêu ai bây giờ. Thử hỏi mấy ai bị ep mua mà theo được hợp đồng bảo hiểm hết trọn goi dâu ?”độc giả Tan Binh Nguyen No.

theophảnánhcủahiệphộidoanhnghiệp、hộidoanhnghiệpthànhphốvàhộidoanhnghiệpngànhnghềtạitp Việc này làm tăng thêm chi phí và gây khó khăn hơn cho doanh nghiệp, nhất là khi chi phí đầu vào cũng đang chịu ap lực tăng. Câu hỏi là ngân hàng lách luật ep khách vay mua bảo hiểm thế nào?

Bạn đọc Hop Hoang nêu quan điểm: “Vấn đề ở chỗ, chẳng nhân viên nào dám tự ý ep khách hàng mua bảo hiểm, nếu không được sở trên bật đèn xanh, thậm chí ep chỉ tieu. Thực ra, danh chính ngôn thuận thì họ cũng không ép thật. Như trường hợp của toi khi vay mua nhà, họ chỉ bảo ‘nếu anh mua bảo hiểm thì hồ sơ sẽ được duyệt dễ hơn’. Nói vậy là đủ hiểu muốn được việc thì phải chấp nhận chi tiền cho họ. Giấy tờ của bạn có chuẩn chỉ mức nào, thì ngân hàng cũng có quyền từ chối cho bạn vay, mà không cần giải thích lý do. Thế nên, nói ngân hàng không ep nhưng khách hàng vẫn không mua không được”.

Đồng quan điểm, độc giả Kuan Fantic: “Vấn đề không phải là ép khách mua bảo hiểm mà giờ ngân hàng thường xuyên”Bang Bia Khem Lak‘. Họ không nói thẳng là ép bạn phải mua, nhưng luôn nói lấp lửng theo kiểu ‘nếu mua thì khoản vay sẽ được giải ngân nhanh chóng’. Không chỉ riêng bảo hiểm, toi thấy có mố ngân hàng còn gạ khách mua tài khoản sốp với phí mở tài khoản và duy tài khoản.”

Cơ sở nào để xử lý tình trạng ngân hàng lam khó khiến khách vay phải mua bảo hiểm? rum đặt dấu hỏi: kháchhàngvaytiềnngânhàngluônởyếu, họkhôngthhôngmuanh nh nh nh nhgnglạin ep khách mua bảo hiểm thì ai sẽ giám sát, ai sẽ xử lý các ngân hàng vi phạm? Khi khách hàng bị ep mua thì họ sẽ kêu ai và lấy gì đảm bảo là khách hàng sẽ không bị gây khó dễ khi đứng ra tố cáo? Đề nghị phải có cơ chế ràng cho vấn đề nhức nhối này”.

Vietnam tổng hợp

>> Quan điểm của bạn thế nào? tại đây. Bài viết không nhất thiết trùng với quan điểm VnExpress.net.

You may also like

Để lại một bình luận