Trang chủ Kinh doanh Ngành nào đang thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng?

Ngành nào đang thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng?

qua admin
0 nhận xét

Tại tọa đàm “Phát triển nguồn nhân lực khách sạn trong bối cảnh hội nhập” do Trường ĐH Kinh tế – Tài chính TP.HCM vừa tổ chức (ngày 20.8).

Vì sao có nhu cầu tuyển dụng rất lớn?

Theo ông Trần Quang Thức, Giám đốc nhân sủa MGallery Hôtel Des Arts Saigon, trong hai năm 2020 và 2021, với sự ảnh hưởng của Covid-19, hoạt động du lịch quốc tế và nội địa giảm đi rất nhiều.

Theo ông Thức, sắp tới đây để bù đắp lại lượng thiếu hụt nguồn lao động trong ngành du lịch khách sạn các doanh nghiệp sẽ tuyển rất nhiều.

“Chưa kể việc có thể sẽ có nhiều khách sạn sắp sửa xuất hiện trên bản đồ khách sạn Việt Nam nên” nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực của ngành là rất lớn”, ông Thức nói thêm.

Các chuyên gia nhận định ngành khách sạn đang thiếu hụnguồn nhân lực trầm trọng

cùngnhìnnhận, nguyễnmạnhtưởng, quảnlýlễtâncủa New World Hotel Saigon, Chias: “việchồisinhmạnhmẽcủangànhdịch vụlưlưlưlưuga ga gadẫnthn s nh

Theo ông Tưởng, hiện nay các khách sạn trung tâm tại TP.HCM thiếu khoảng 30-40% nhân sự cần để đáp ứng nhu cầu Kin Doan và đảm bảo chất lượng dịch vụ. Hầu hết các khách sạn rơi vào tình trạng “đói” nhân sự, đặc biệt là các bộ phận 操作 (vận hành hoạt động). Nhiều đơn vị một nhân viên có thể phải kiêm nhiều vị trí khác nhau như lễ tân khách sạn kiêm luôn nhân viên chăm sóc khách hành.

Còn ong Thái Phước Vũ, Tổng giám đốc Novotel Saigon Centre, nhận định sự phát triển của du lịch đã và đang từng bước khởi sắc hơn. Nên dẫn đến việc thiếu hụt nhân lực, và nhu cầu tuyển dụng là cực kỳ n trong hiện nay lẫn tương lai.

Cũng theo vị này, những vị tri đang được “chào đón” có thể kể như: nhân viên, quản lý cấp trung, giám sát…

Ngành nào đang thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng?

cònteobàchoàntrầnphươngtho、giámchnhânsựkhuvựccủatập Thi với tác động của đại dịch, vấn đề thiếu hụn nhân lực càng trở nên trầm trọng hơn. Trong khi rất nhiều nhà đầu tư vẫn tiếp tục rót vốn để sửa chữa、nâng cấp、hoặc thậm chí là xây mới các dự án du lịch nội.

bàthảolấyvídụnhhưtậpoànihgtạiviệtnamcómụctiêusẽnângsốngngkháchsạntừ12ở Taova phát triển nguồn nhân lực du lịch hiện nay và trong thời gian tới là rất lớn”, bà Thảo chia sẻ.

\n

Bà thảo cho rằng: “với sự Phát triển của ngành du lịchềm n ăng n ă ư tiềm năng phát triển vượt bậc tương lai bạn trẻ yêu thích và lựa chọn làm nghề nghiệp cho bản thân”.

Để “tiến xa” trong nghề

tạitha am、rấtnhiềuýkiếncủacácChuyêngialẫnngườilàmnghềvềngànhkháchsạncócócùngnhhận性nhlàmnghền Dù rằng mức lương tại Việt Nam chưa cạnh tranh được với mức lương ở các nước khác như Singaporecác nước châu âu, câu Mỹ, nhưng có mức lương và các chế độ phụ cấp tốt, giup “sống khỏe” với nghề.

Ngành nào đang thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng?

Theo các chuyên gia, sinh viên có nhiều kỹ năng thì cơ hội phát triển sự nghiệp càng cao

hi bbet、bêncạnhtrườngkháchsạntầmtrung、thìochốivớicáckháchsạntheotiêuchuẩnquốct Đặc biệt, môi trường khách sạn quốc tế cón có nhiều chế độ đãi ngộ hấp dẫn cho can bộ nhân viên.

Theo ông Thái Phước Vũ, mức lương sẽ tùy thuộc vào năng lực, kinh nghiệm.

concóthểcùnglâulâudàivà “tiếnxa” trongnghề、āngvũkhuyên: “vớikinhnghiệmcủatôi、tôithyrằngnhữngngườing 、luôncốgắngtraudồikinhnghiệmvàtaynghề…thìdễpháttrongnghnày。hãychootrọngnhữngkỹnængvàycbiệtlàcầncó nîmsau、chểrồitìmtòikiếntthứccôngviệcliênquannhằmhiountthựchóayo nh hhướy。y。 “。

Ông Thức thì gửi gắm đến các sinh viên dự định theo học hoặc đang học ngành du lịch khách sạn: “Để thành công cần có trình độ chuyên môn nghiệp vụ, trình độ ngoại ngữ, khả năng giao tiếp ứng xử, khả năng tổ chức và các kỹ năng mềm khác. congghệsố trong dịch vụ.

Ấn phẩm ý nghĩa

Cũng dịp này, Khoa Quản trị du lịch – khách sạn của Trường ĐH Kinh tế – Tài chính TP.

Ngành nào đang thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng?
Thạc sĩ Dương Bảo Trung, giảng viên ngành quản trị khách sạn, trưởng nhóm bi​ên tập ấn phẩm “Quản trị khách sạn”

Thạc sĩ Dương Bảo Trung, giảng vien ngành quản trị khách sạn, trưởng nhóm bi​​ên tập, cho biết ấn phẩm này phục vụ cho việc dạy và học, thưởng xuyên cửp nhật ngành quản trị khách sạn、conglàtàiliệucthêmchocchuyêngiatronglĩnhvựcvàngườilàmnghềkháchsạn… và マーケティング cũng như các chuyên gia khác nằm trong chuỗi cung ứng của ngành khách sạn… chia sẻ về 5 chủ đề là: Quản trị nguồn nhân lực; PR & マーケティング; Ứng dụng công nghệ số; Quản trị doanh thu và bán hàng; Cham soc khách hàng.

You may also like

Để lại một bình luận