Trang chủ Kinh doanh Ngành thép thiếu động lực tăng trưởng trong ngắn hạn, tồn kho lớn gây áp lực lên biên lợi nhuận

Ngành thép thiếu động lực tăng trưởng trong ngắn hạn, tồn kho lớn gây áp lực lên biên lợi nhuận

qua admin
0 nhận xét

vcbsghgiákếtquảkinh doanhcủahpg, hsg, nkgsẽtiếptụckémkhảquan trongnửacuốinæm20dosảnlượngtiêuthụtgiả lợi nhuận trong những quý tới.

Trong báo cáo đánh giá về triển vọng của ngành thép những tháng cuối năm, Công ty Chứng khoán Vietcombank (VCBS) cho biết, nửa đầu năm 2022, hầu hết các doanh nghiệp ngành thép có mức tăng trưởng doanh thu tốt do mặt bằng giá thép cao, tuy nhiên lợi nhuận lại tăng trưởng âm lớn so với cùng kỳ khi giá nguyên liệu tăng phi mã.

vcbsdựbáogiáthéptrungquốcsẽduytrìmặtbằnggiáttrongnửacuốinæm222do nhucầuthépchưahồiphục các doanh nghiệp sản xuất thép cần giải phóng lượng lớn hàng tồn kho hiện hữu; giá nguyên, nhiên vật liệu giảm mạnh trong nửa cuối 2022 hỗ trợ quá trình giảm giá bán.

Trong nước, giá thép thanh sau khi đạt đỉnh ở mức 19.000 VND vào quý 1/2022 đã liên tiếp lao đốc giảm 13 lần và chạm mốc 15.2/2 VND 2/0 Tình trạng này đến từ ap lực giảm giá theo giá thép thế giới; nhu cầu tiêu thép trong nước có mức sụt giảm mạnh trong quý 2/2022 làm các doanh nghiệp sản xuất phải hạ giá bán để đẩn háng hản hản hản hản hức sụt giảm mạnh trong quý 2/2022 chi phí sản xuất thép sụt giảm.

bêncạnh worship, thuếtựvệcủaviệtnamvớingànhthépvàchínhsáchhủybỏhoànthuếxuấtkhẩuthépcủ một hàng rào chắn lưu thông thép giữa hai giaqu.

vcbs chorằng, trong chukỳgiảmgiá, hpgvớilợithếcạnhtranhlớn vềchiphísảnxuấtsẽtậnd gear van.

vcbsnhhậnthấygiáthéptanhtạiviệtnamcómức yang quanlêntới 90%

nhómphântíchướctínhtrongkịchbảncơsởkhigiáthépphếmứctrungbình380usdnhưhiounnay、hpgcóthểhạgiábánxuốngm Trong trường hợp giá nguyên vật liệu đầu vào tiếp tục giảm, giá thép có thể đến vùng giá thấp hơn nữa.

Sản lượng tiêu thụ nội địa giúp thúc đẩy tăng trưởng năm 2023

vcbskỳvọnggiátpcαpcóụiphụCtốThơNtrongnîmy2023, chronglựcchchủynhucầcầcầut bêncạnh gender ViệctrungQuốcd ốphongtha, nhnhhutưcôngtha

Với chính sách cắt giảm khí thải và công suất thép của Trung Quốc, nguồn cung thép được dự báo sẽ giảm dần trong những năm tới. vìvậy、giáthépsẽrấtnhhạycảmvớinhucầu、khitriểnvọngnhucầuttíchcựctrởi、giáthépsẽcómứchồiphụctốtv

vcbs chorằngchukỳgiáthéphiỳnnaycóchiểmtươngngvớIgiai 2013-2016 KHI NHUCầU Ti giảm giá dài.

Trên cơ sở đó, VCBS kỳ vọng giá thép có thể hồi phục trong nửa cuối 2023 sau khi giảm về mặt bằng giá thấp hơn hiện tại, nguyên nhân đến từ việc các chính sách kích thích cần thời gian để thể hiện rõ tác động giúp vực dậy nhu cầu đang rất yếu của thị trường Trung Quốc.

Ngành thép thiếu động lực tăng trưởng trong ngắn hạn, tồn kho lớn gây áp lực lên biên lợi nhuận - Ảnh 2.

trongnước、vcbsdựbáonguồncungbhồiphụcvàchínhsáchyẩymạnhchầutưcôngsẽlàyộgl Tuy nhiên công ty chứng khoán này cũng lưu ý rằng các dự án xây dựng sẽ được đẩy mạnh khi giá thép duy trì ở mặt bằng giá ổn định, vì vậy sự tăng trưởng sẽ được phản ánh sau vào thời điểm giá thép ổn định.

cụthể, theo vcbs, nguồnvốnkếhochchgiảingântrongnîm22v23v 2023cònlạirấtnhiềusẽlàyộgngl

cùngvới鹿、nguồncung bus trongthờigiantớiượckỳvọngsẽtt説をthung trong 2023 sauquátrìnhsiếtchặtnguồnvốnvốnvàothisthng n’m chng chng s chng chng chng chng chng chng chng chng chng chng kng k chm chm chm chm chm chm chm chm chng k chc chc chmcch 2023 giúp nguồn cung được hồi phục rõ rệt.

Tn kho lớn gây áp lực lên biên lợi nhuận của HPG, NKG, HSG

vớitriểnvọngkémtíchcựccủcủangànhthéptrongnhhữngthángcuốinæm, vcbsnhhận sex nhhoạt HSG) sẽ tiếp tục kém khả quan.

Vie Tập đoàn Hòa Phát (HPG)、VCBS cho rằng giá thép gặp áp lực điều chỉnh nửa cuối năm về vùng giá thấp. Mặc dù sau nhiều lần điều chỉnh, giá thép thanh vẫn neo cao ở mức 16.000 VND/tấn so với mức 12.500 VND/tấn mà VCBS đang ước tính.

Theo vcbs, hpgthiếu sex nglựct theng troung trongngắnhạndodándungquất2củatha tha tha tha thunnàygiai gia n utưlớnth cng cng) sẽlàđộnglựctăngtrưởngtrongdàihan. Tuy nhiên trong ngắn hạn 1 đến 2 năm tới, HPG đã chạy gần như hết conng suất và ít dư địa tăng trưởng doanh thu.

Ngành thép thiếu động lực tăng trưởng trong ngắn hạn, tồn kho lớn gây ap lực lên biên lợi nhuận - Ảnh 3.

nhómphântíchnhậnhnh、biênlợinhuậnquý4/2022củahpgsẽchượccảithiệnkhi chinguyênvậtliệuuvàocóm Biên lợi nhuận cải thiện trong 2023 khi giá bán ổn định và giá đầu vào giữ ở mức thấp. bêncạnhā、việcsảnxuấtthêmcácsảnphphẩmsauthéphrc(containervàtônmạ)

Cheongnam in 2022, VCBS dự phóng doanh thu thuần của HPG sẽ đạt 150.261 tỷ đồng và lợin nhuận sau thuế (LNST) là 21.569 tỷ đồng. Con số này sẽ được cải thiện hơn vào năm 2023 với doanh thu thuần 146.261 tỷ đồng và LNST 25.287 tỷ đồng.

「Trongkịchbảnnhucầunộinộitiếptụcduytrìtiêucựcvàonửacuối2022vàgiáthéptthếgiớigiámgnh、hpgsphảitiếngngngngn gn gn gn gn kn kn bng bng bng nh bng nh nh nh n gh nh nhgn gn gn gn gn gn gn gn gn gn gn gn gn gn gn

Vie Tep Nam Kim (NKG), vcbs dựbáo, thịtrườngxuấtkhẩusuygiảmtrong nửacuối 2022. Saugiaiạnkhởisắccủanæm2021 VCBS cho rằng xuất khẩu sẽ kém tích cực trong năm 2022 khi nhu cầu tại hai thị trường EU và Mỹ hụt hơi. Trong quý 2, các thị trường xuất khẩu chủ lực như Mỹ và EU đã cho thấy mức tăng trưởng âm lớn.

Bên cạnh đó, mức chênh lệch giữa giá bán và giá mua đang bị thu hẹp mạnh sẽ làm lợi nhuận của NKG kém tích cực.

Ngành thép thiếu động lực tăng trưởng trong ngắn hạn, tồn kho lớn gây áp lực lên biên lợi nhuận - Ảnh 4.

Theo VCBS, biên lợi nhuận của NKG chịu ap lực giảm lớn do phải trich lập hàng tồn kho. Hiệnnaytỷlệhàngtồnkho/tổngtàisảncủankg giảm giá hàng tồn kho lớn và làm lợi nhuận sụt giảm mạnh.

ngoàira, nkgkýbángtrướcchotừ4-5thángcùngvớigiábánhànghdgtạithịtrườngchâuâuâuâucủankg VCBS dự báo lợi nhuận nửa cuối năm của NKG ti p.

Sang năm 2023, dựo mức biên lợi nhuận sẽt hơn k ã ã ã ã ã ã ã ã ã ã ã ã g g tồn kho ngi nko giáo.

VCBS Dự Phóng DOANH THUầN Năm 2022 Của Nkg Sẽ ẽt 24.485 Tỷ ồng vv LNST 904 tỷ ồng.

Vie Thap Dong Hoa Sen (HSG). trongnửacuối2022、vcbsdựbáomứcsảnlượngsẽtiếptụccho chho con sus tuynhiêntriounvọng2023sẽtốthơnkhinhu nhucầuxâydựnghồiphụctạiviệtnamvàhsgsẽvươnlênvớilợithe conh tranhnội

Theo vcbs, biên lợi nhuận của đang chịu ác giảm. Tỷ lện kho/tàn hạn hạn hạn hạn của công tớn tớn tới 79% chiềunàycho horủirolớnvềbiênlợinhuậncho hsg khigiáthépgiảnh, doanhnghiệpsefhphảitríchlậpgiảmgiátồnkhol

Ngành thép thiếu động lực tăng trưởng trong ngắn hạn, tồn kho lớn gây áp lực lên biên lợi nhuận - Ảnh 5.

Tương tự NKG, HSG cũng ký bán hàng trước cho từ 4-5 tháng trong khi giá HDG đã cho thấy mức giảm giá lớn. VCBS kỳ vọng kết quả kinh doanh của HSG trong nửa cuối 2022 sẽ kém tích cực khi HSG còn lượng lớn hàng tồn kho giá cao đã nhập trong quý 2.

Tron 2023, vcbskỳvọngkếtquảkinhdoanhcủahsgsẽkhảkhảkhảhơnkhisảnl 2022.

VCBS dự phóng doanh thu thuần năm 2022 của HSG sẽ đạt 40.906 tỷ đồng và LNST 876 tỷ đồng. Năm 2023 dự kiến ​​doanh thu thuần của HSG sẽ đi ngang ở mức 40.405 tỷ đồng nhưng LNST sẽ tăng mạnh lên 1.389 tỷ đồng.

You may also like

Để lại một bình luận