Trang chủ Kinh doanh Nghịch lý mới của thị trường bất động sản

Nghịch lý mới của thị trường bất động sản

qua admin
0 nhận xét

Giảm giá sâu nhưng vẫn không có thanh khoản

Mấy năm trở lại đây, thị trường bất động sản liên tục có sựn động mạnh về giá theo chiều hướng đi lên. Thậm chí、nhiều khu vực đã diễn ra tình trạng sốt đất kéo dai、chỉ trong khoảng 2 năm、giá đất đã tăng gấp 2 – 3 lần.

Đến nay, thị trường bất động sản bước vào giai đoạn giảm tốc, theo đó, nghịch lý đã bắt đầu xuất hiện trên thờng tr. Mặc dù nhiều người đã chấp nhận giảm giá sâu nhưng vẫn khó có thể bán ở trong giai đoạn này .

Đơn cử, tại vùng ven Hà Nội, hầu hết các điểm nóng trong thời gian qua mức giá đã giảm khoảng 20 – 30% so với thời kỳ đỉnh. cụth、thi khuvựcth chh chtht、suntây、nếu鹿nunMmứcgiáraobáncácmảnh鹿lôkho

Tại Hòa Bình, Ba Vì trước kia vốn là những khu vực sốt nóng giá đất tăng từ 2-3 lần thì hiện nay nhiều thửa đất đã rao giảm 1. Thậm chí, có những lô đất môi giới đã rao cả 3 tháng nay nhưng vẫn không có khách hỏi han, khác hoàn toàn với tình trạng tranh nhau cọc chỉ đâch đâch đố.

Hay tại Bắc Giang, sau cơn sốt kéo dai, đến nay mức giá cũng đã hạ nhiệt. Những lô đất nằm ở mặt đường lớn rộng khoảng 7 – 9m、có tiềm năng kinh doanh tốt dao động từ 20 – 28 triệu đồng/m2 . NHữNG mảnh nằm ở vị tri mặt ường 5-6m có có có giá khoảng 15-18 Triệu ồng/m2. Ất nền trong ngõ 4-5m cứ mức Giá thấ KHOảP chỉ KHOảNG 5-8 Triệu ồng/m2.

theosốliệuthenvịnghiêncứuthịtrường、mứccuantâmchấtnềntạihànộisụtgiảm18%、KéoGiáraobántạimộts Cụ thể, mức độ quan tâm tại Quốc Oai giảm mạnh nhất 39%、Sóc Sơn giảm 30%、Gia Lâm giảm 28%、Thanh Tri giảm 24%。 Còn Long Biên, Hà Đông, Hoài Đức, Đông Anh có mức giảm lần lượt la 21%, 18%, 17% và 8%.

5 – 7%.

Báo cáo mới nhất của Bộ Xây dựng cho biết, cả nước có 115.129 giao dịch thành công, tổng lượng giao dịch bằng khoảng 54% so vớ2 qu 2ý II. Cụ thể, tại miền Bắc có 21.806 giao dịch; tại miền Trung có 18.789 giao dịch; tại miền Nam có 74.534 giao dịch.

nhiềumôigiớibấtchộngsảntạicáckhuvựcnóngthờigian quacocũngphảithừanhận、nhiềunhàyầuthegiảmgiákhongngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngnha Thậm chí, mức giá liên tục được giảm xuống, tùy vào vị tri.

bàdươngthuỳdung, giámchốccấpcao cbreviệtnam, cong chobiếthiệncótớihơn50% cácnhàchutư cao, muốn bán nhưng lại không thể bán được.

「Có không ít nhà đầu tư vay ngân hàng, ý định sẽ bán tài sản trong vòng một năm nị trường gặp khó không ra được hàng, nên mắ. Bán không được, trong khi chi phí vốn tăng lên đang tạo nên áp lực lớn cho cả nhà đầu tư lẫn chủ đầu tư dự án”, chuyên gia CBRE chi.

Nhà đầu tư rụt rè với thị trường

Theo anh Vũ Thanh Tùng, chủ phòng giao dịch bất động sản tại Hà Nội, sau thời gian thị trường diễn biến sôi động, đến nay lûch ragh nhiề. Nhiều nhà đầu tư dù giảm giá sâu nhưng vẫn không thể bán được. Nguyên nhân do thanh khoản thị trường sụt giảm, tâm lý rụt rè đã xuất hiện ở nhiều nhà đầu tư, dù đang nắm giữ tiền mặt.

「Khác với giai đoạn 2020 – 2021, thị trường diễn biến nóng, khi đó, dù có tiền nhiều người cũng khó mua đất. Giáliêntụctăngcaonhưngnhàđầutưvẫnmạnhtayxuốngtiền。 Còn bây giờ, dù giá giảm mạnh nhưng cũng không có người mua, dẫn tới một số khu vực tắc thanh khoản”, anh Tùng nói.

theovịnày、nguyênnhândẫntớitâmlýrụtrècủacácnhàchutưbấtghngsản性ntừvviệclãisusuấtngânhàngthờigiang Nhiều nhà đầu tư dùng đòn bẩy chịu sức ép lớn đã đồng loạt rao bán.

「Lãi suất tăng cao sẽ không tốt cho thị trường bất động sản. Nhiều nhà đầu tư có tiền trong tay hiện nay, dù thấy giá giảm mạnh nhưng vẫn không dám mua. Sợ rằng, nếu ngày hôm nay mua đã rẻ nhưng ngày mai có thể còn rẻ hơn, do vậy, họ vẫn đứng ngoài thị trường và nghe ngóng các diễn biến the n tến the.

『nguyễnvînh、chủtịchhộimôigiớibấtchngsảnviệtnam chobiết、trongquývừaqua、lựccầuchủyếyếutớinhucầu Theo đó, thanh khoản sụt giảm so với giai đoạn trước và biến động giá bất động sản trong quý III cũng đã có dấu hiệu chững lại. Nhằm kích cầu thanh khoản, các chủ đầu tư đưa ra nhiều hình thức khuyến mãi, tặng quà, chiết khấu,…

Hiện nay, trên thị trường thứ cấp, nhiều nhà đầu tư đã chấp nhận giảm giá sâu đến 30% so với thời điểm sốt, nhuycưcƿầầế. MộtsốChuyênGiacũngkhuyếnnghị、muabấtchngsảngngsảntrong giainày、nhàchutưphảicẩnthậnlựachọnnhữngkhuvực

You may also like

Để lại một bình luận