Trang chủ Kinh doanh Người đàn ông sử dụng tư duy game thủ để lãi hàng tỷ yên

Người đàn ông sử dụng tư duy game thủ để lãi hàng tỷ yên

qua admin
0 nhận xét

Vào ngày 4/2/2014, sau 6 phút troi qua kể t khi tiếng chuông mở cửa sàn giao dịch Tokyo, hàng chục cổ phiếu lớn vẫn bất động. Đại gia viễn thông Softbank là một trong số đó. Giá chào bán đã giảm 5% những vẫn không có người mua.

Tuy nhiên sau đó, một lệnh mua 30.000 cổ phiếu Softbank với tổng giá trị khoảng hơn 2 tỷ yên đã được thực hiện. Hiện tượng này đã khiến người mua khác ào vào theo, đà mua hình thành và cổ này chốt phiên là một trong những mã hiếm hoi tăng điểm c.

Người đàn ông đã thu hút người mua cho Softbank vào buổi sáng mùa đông đó vẫn đang mặc bộ đồ ngủ ngồi trong căn phòng chất đẇy tranhỻ. Anh nhìn chăm chú vào màn hình may tính và nhấm nháp cà rốt để chống đói.

Chưa từng lộ diện nhưng có khả năng làm khuynh đảo sàn chứng khoán Nhật Bản: Người đàn ông sử dụng tư duy game thủ để lài hàng đủ.

Kỳ vọng mã này tăng trở lại là việc rất rủi ro.

曲 90 phút sau đó, người đàn ông có tên là CIS đã lãi 140,6 triệu yên. Nhà giao dịch 35 tuổi này cho biết trong năm 2013 anh đã kiếm được 6 tỷ yên sau thuế nhờ đặt niềm tin vào chứng khoán Nhật Bản .

Trong suốt một thập kỷ đầu tư vào chứng khoán, bắt đầu từ con số 0, CIS đã tích lũy được khối tài sản ước tính khoản (2 1 0 tính khoả 4). anhtrởthànhthngngcủagiớiầutưlướtsóngnhậtbảnvềkhản¡ ngtựhọcvàtồntạiởmột

Dẫu ược nhiều ngườ ưỡ ưỡ ưỡ ư như vậy song chỉ một sốt sốt ến tên tên thật của cis. THEO tài liệu ciz cấp Trongtờ khaithuến¡ 2013cho hithy cis giadịch1.700tỷyêncổphiếu, tươngng CIS cho biết vào ngày bận rộn anh có thể giao dịch đến 70 tỷ yên cổ phiếu.

Từng là một game thủ, CIS cho biết chơi game giúp anh suy nghĩ nhanh và giữ bình tĩnh. xuấthiệntạibữatiệctạikháchsạngrand place Ít ai nghĩ anh là một triệu phú. Song CIS cho biết anh muốn mọi người biết đến những gì anh đã làm được thay vì biết anh là ai. Ngay cả sau 6 cuộc phỏng vấn trực tiếp trong nhiều tháng, CIS cũng yêu cầu giấu tên thật. Đã kết hôn và có 3 người con, anh cho rằng mình lo lắng về việc trở thành mục tiêu tấn công của các vụ cướp và tống tiền.

Cú ăn đậm đầu tiên

Cú ăn đậm đầu tiên của CIS đến vào 8/12/2005 nhờ lỗi đánh may của một nhân viên Công ty chứng khoán Mizuho. Thay vì bán mỗi cổ phiếu của công ty J-Com với giá 610.000 yên, người này lại ghi thành bán 610.000 cổ phiếu với giá 1 yên. Cis là một trong s ố nhận ra sai sót này triệu yên.

CIS Còn Nổi tiếng bởngn phat ngôn ấ n tượng trên 2channel -diễn lớn lớn lớn nhất nhật bản. Trong đó câng câu như: “Kể GoldMan Sachs Khôhôhểhểhểhểhể đánh đánh đánh đánh đánh đánh đánh đánh đánh đánh đánh đángng

Năm 2011, CIS từng xuất hiện trong một chương trinh truyền hình nhưng không ai biết anh là ai. CIS dùng màn che mặt và máy biến đổi giọng nói để giữ kín danh tiếng. Khi người dẫn chương trình hỏi: “Anh là ai” , CIS đã trả lời: “Tôi là người kiếm được 10 tỷ yên nhờ lướt sóng chứng khoán”. Để chứng minh, anh đưa ra bản sao kê một trong những tài khoản của CIS tại ngân hàng, cho thấy số dư của anh khi đó là 1,27 tỷ yên.

Chưa từng lộ diện nhưng có khả năng làm khuynh đảo sàn chứng khoán Nhật Bản: Người đàn ông sử dụng tư duy game thủ để lãi hàngᑻ.

bạnbècủacủaciscocũngchủyếulànhữngnhàgiaodchónéttươngng aànlomg39tuổivớikiểutócelvis, uemuranóirằnganh anh gomgomgópch300trong thontthậpkỷgiaodịngngngngngngngng

“kiểungườilãngphítiềnvàonhữngthous đkhôngbaogiờtiếnxa. tựkiểm soátlrấtquantrọng.

Tư duy của game thủ

CIS cho biết anh đã không lấy được bằng kỹ sư cơ khí bởi dành phần lớn thời gian cho game nhập vai Ultima Online. Ẩn minh trong phòng, anh dành nhiều ngày để lang thang trong vũ trụ ảo của trò chơi, tích trữ kho báu và thức ăn.

CIS có thể ghi nhớ 100 phím tắt để thao tác mà không cần rời mắt khỏi màn hình. Chơi game đã giúp anh luyện được kỹ năng biết luc nào nên ngừng và giải thoát. 「tôilàngườichháikhátựtin。nhhưngcũngnhhưtrongthgiớithựcvậy、bạncàngcónhiềuu鹿

Đây cũng là chiến thuật được anh ap dụng để đầu tư chứng khoán. CIS nói rằng cứ 10 lần đầu tư anh sẽ đạt được 6 lần. Bí quyết của anh là bán nhanh những cổ phiếu xuống giá và giữ nguyên cổ phiếu đang lên. Với anh, bán cắt lỗ luôn là giao dịch tuyệt vời nhất.

Chưa từng lộ diện nhưng có khả năng làm khuynh đảo sàn chứng khoán Nhật Bản: Người đàn ông sử dụng tư duy Game thủ để lãng t.

CIS đầu tư vào cổ phiếu vào năm 20 tuổi và làm tại một nhà xưởng sản xuất nhỏ. Anh bắt đầu với một công ty được cho là định giá thấp và đã thua lỗ. cischỉthànhcôngsau khicmộtngườibạnkhuyênnêntậptrunglắngnghe tintintứctừcácdi nyn、theodõibảngngchuệntửtren

Anh chỉ có một nguyên tắc duy nhất, đó là mua một cổ phiếu đang được mua và bán cổ phiếu đang được bán. CIS cho biết, 2 năm sau khi chạy theo đà, anh đã kiếm được 80 triệu yên/ngày. Cuối năm 2003, anh đã từ bỏ công việc đang làm để tập trung đầu tư chứng khoán.

CIS ước tính anh đã thực hiện một triệu giao dịch. Nếu như trước đây anh chỉ duy tri trạng thái trong vài giây và đặt hàng trăm lệnh mỗi ngày. Khi có nhiều tiền hơn anh duy tri trạng thái lâu hơn, do giao dịch khối lượng lớn sẽ ảnh hưởng đến giá cả thị trƻng.

Phần lớn tài sản của CIS là cổ phiếu và tiền mặt. Anh cũng nắm trai phiếu doanh nghiệp, vàng và cổ phần trong vài doanh nghiệp nhỏ. Bản kê khai thuế còn cho thấy CIS sở hữu 2 căn chung cư, trong đó, một căn ở trung tâm Tokyo có giá ước tính 700 triệu yên.

Nhiều người cho rằng thành công của CIS đến từ khả năng phát hiện lỗ hổng trong thuật toán giao dịch được các ngân hàng sử dụng. Hoặc, chỉ đơn giản là anh ta không bị rối loạn bở i các thông tin trên thị trường, Masahiro Kawata – một nhà đầu tư thân quen với CIS cho biết.

Theo Washington Post

You may also like

Để lại một bình luận