Trang chủ Kinh doanh Người dân sốt ruột khi 2 bệnh viện lớn tuyến cuối vẫn dang dở

Người dân sốt ruột khi 2 bệnh viện lớn tuyến cuối vẫn dang dở

qua admin
0 nhận xét

Chiều 18.9, Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn công tác đã đi khảo sát hiện trường, kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ vướng mắc cho các dự án xây dựng 3 bệnh viện lớn trên địa bàn tỉnh Hà Nam gồm cơ sở 2 Bệnh viện Lão khoa, cơ sở 2 Bệnh viện Việt Đức và cơ sở 2 Bệnh viện Bạch Mai.

Theo báo cáo của Bộ Y tế, tháng 1.2014, Thủ tướng Chính phủ phêduyệtānán “nutưxâydựngmới5bệnhviện, việntuyếnt.ưvàtuyếncuối deer tothitp.hcm” viện Hữu nghị Việt Đức.

Thủ tướng thị sát khu vực xây dựng bệnh viện tại Hanam

cụthể、tháng2014、bộytếphêduyệtdựánchutưmớicơsở2củabệnhviệnbạchmai quymôbệnhviện1.000giường、tổngmức cơ sở 2 của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức quy mô bệnh viện 1.000 giường, tổng mức đầu tư 4.968 tỉ đồng; thời gian thực hiện cả hai bệnh viện là từ năm 2014 đến năm 2017 .

Đến năm 2018, một số hạng mục của cả hai dự án đã hoàn thành, trong đó có khu khám bệnh. Song cũng từ đó, cả hai dự án tạm dừng xây dựng. Hiện nay cả 2 bệnh viện đều đang đóng cửa, giải ngân mới đạt hơn 55% và 57%.

theobộytế、nguyênnhândẫnchn2dựánchchậmtiến性làdochưa là thực hiện các hợp đồng xây dựng, nên phát sinh các vướng mắc trong thực hiện các hợp đồng và thanh quyết toán, giải ngân vốn.

Hiện nhiều hạng mục của cả hai bệnh viện vẫn chưa hoàn thành; phần lớn trang thiết bị y tế chưa được mua sắm; đặc biệt nhiều khu vực phụ trợ xuống cấp, sân, vườn cỏ dại mọc um tùm, hoang hóa.

Thông tin với Thủ tướng và đoàn kiểm tra, nhân viên bảo vệ và người dân xung quanh hai bệnh viện cho biết rất sốt ruột khi chứng kiến ​​hàng nghìn tỉ đồng của Nhà nước đã đầu tư nay để lãng phí dưới nắng mưa, không tiếp tục ầu tư, sử dụng. ồng thời, muốn hai bệnh ượnhến tụp tụp tụp tụp tụ, hoàn ể ưa vào sử dụo, pHáânhânhânhâbệ.

\n

làmviệcvớicác kết hợp đồng, thi công xây lắp.

Theo Thủ tướng Phạm Minh Chính, chủ trương đầu tư 5 bệnh viện tuyến Trung ương, tuyến cuối đến nay đã trải qua 3 nhiệm kỳ. Trong 5 bệnh viện, có 3 bệnh viện giao cho địa phương làm chủ đầu tư thì đã hoàn thành , trong khi 2 bệnh viện do Bộ Y tế lam chủ địdưd ầu.

Việc ầu tư 2 bệnh viện đ chậm tiến ộ nhiều năm, ội vốn. Ội vốn. Nguyênnhâncn à nhữyxuTphphừnhữngyếukém, saitừkhilậpdựánán, thẩmhn, thẩmhn

thủtướngnhấnmạnhdứtkhoátphảitháogỡcáckhókhî, vướngmắc đồng thời xác định rõ trách nhiệm về những sai sót trong quát trong ká

Thủ tướng Phạm Minh Chính Yêucầuthànhlậptổcôngtácdolãnhtạobộytếlàmtổtrưởng、vớisựthamgiacủalãnhhucácbộkh-kh-kh-kh-性 tổcôngtáctiếnhànhngayviệcràsoát、anhgiálạitoànbộquátrìnhtthựchiondựán、thủtụcpháplý、thngmứcut

THEO Bộ YTế, Bệnh Viện Lão KHOA T. Cơ Sở 2, Tại Xã KHả PHONG, H.Kim Bảng, tỉnh hà nam ượ ượ ượ tướNG chính phủ duyt chủt chủt chủt chủt 1; ubnd tỉnh ị ế nam đ đ đ đ đ đ đ đ c c c ủ ủ ủ đất và bàn giao đất để xây dựng bệnh viện.

hiệnbệnbệnbệnhviệnchưckhởckhởicngxâydựng, songdànhmộtphầnkinhphảosát, THIếtk khác nhau về tri xây dựng bệnh viện (như tớng ộng ội ngry không GIANPHểNG GIANGINGINGINGT du lịch, có nguy cơ cao lây nhiễm dịch bệnh, trùng lặp quy hoạch…). Bộ Y tế đã có một số văn bản gửi các cơ quan chức năng về các vấn đề này và đề nghị tiộp tục triển khai dự án.

You may also like

Để lại một bình luận