Trang chủ Kinh doanh Người giàu nhất châu Á mất hơn 20 tỷ USD trong một ngày

Người giàu nhất châu Á mất hơn 20 tỷ USD trong một ngày

qua admin
0 nhận xét

Cổ phiếu các công ty của Gautam Adani giảm tới 20%, khiến tài sản của ông bốc hơi 20% chỉ sau một phiên.

Chốt phiên giao dịch 27/1, tai sản của tphú ấ n ộ gautam adani bốc HHơi 20,8 tỷ usd, còn 92,7 tỷ usd. xếp hạng người giàu Bloomberg Billionaires Index.

Tài sản của ông sụt giảm do giá cổ phiếu và trai phiếu nhiều công ty thuộc Adani Group lao dốc.


Gautam Adani – Chủ tịch kiêm nhà sáng lập Adani Group. Reuters

nguyênnhânlàmingenburgResearch – mộthãngnghiêncứunhhỏunhởニューヨーク(mỹ)hôm25/1tiếtlộcuộcuềutra 2nîmcủahọch cho the adani group “tham gia hàng thập kỷ」. họchobiếtthanàycó “khốinợkhổnglồ”、trong性baogồmcảcáckhoảnvaythếchấpbằngc

Hindenburg cũng cáo buộc anh trai Gautam là Vinod “điều hành một loạt công ty bình phong ở nước ngoai”, chuyển hàng tỷ USD vào các công ty của Adani mà không bịc buộ. Họ còn cho biết các kiểm toán viên “gần như không thể hoàn thành việc kiểm toán rất phức tạp” tại công ty này.

Gautam Adani chỉ trich báo cáo của Hindenburg là “cũ rích” và “vô căn cứ”. đã mất hơn 50 tỷ USD vốn hóa.

Sự việc này đang làm dấy lên nhiều câu hỏi. Chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo? Điều này ảnh hưởng thế nào đến các đợt bán cổ phiếu sắp tới của Adani? Giới chức Ấn Độ và toàn cầu sẽ phản ứng thế nào?

「biến性ngtrênthịtrườngchhounghoán Người này cho rằng báo cáo của Hindenburg la ác ý, không được nghiên cứu cẩn thận và vô căn cứ. Hindenburg thì cáo buộc Adani “đang khoác lác và hăm dọa”.

Adani năm nay 60 tuổi. Ông làm giàu từ nông nghiệp, than đá và đang tích cực mở ra ngoài mảng nhiên liệu hóa thạch. Ông đã lấn sân năng lượng tái tạo, sân bay, trung tâm dữ liệu và nhà thầu quốc phòng. Narenda Modi cho là quan trọng với việc xây dựng và phát triển kinh tế di hạn.

Cuộc chiến giữa Adani và Hindenburg đang khiến giới đầu tư toàn cầu chia rẽ. nhiềunhàphântíchấn性ộch chorằngtập Số khác thì nhận định sự phản pháo của Adani đến nay vẫn chưa đủ mạnh để xoay chuyển tình thế.

hatu (Theo Bloomberg)

You may also like

Để lại một bình luận