Trang chủ Kinh doanh Người mua nhà Trung Quốc ngày càng tuyệt vọng

Người mua nhà Trung Quốc ngày càng tuyệt vọng

qua admin
0 nhận xét

Mới kết hôn và chuẩn bị có con đầu lòng, nhưng Wang vẫn chưa được bàn giao căn hộ anh mua ở Vũ Hán cách đây 3 năm.

NgậpTrong 300.000 usdnợmàcònhộchưabiếtkhinàomớihoành, wang (34tuổi)-côngnhânmộth x Anh là một trong rất nhiều người mua nhà tại hớn chốốục tẩy chay trả tiền vay mua nhàvì lo ngại các chủ đầu tư nặng nợ, thiếu tiền mặt sẽ không thể hoàn thành việc xây dựng.

“Họ nói rằng việc xây dựng sẽ sớm khôi phục”, Wang cho biết trên AFPMore“Nhưngởđâylàmgìcóngnhânnào”.

Wang đã lên kế hoạch kết hôn ngay sau khi mua nhà.

Một dự án của Evergrande tại Hà Nam (Trung Quốc). AFPMore

Sau nhiều năm tăng trưởng nhanh nhờ tín dụng rẻ, Trung Quốc bắt đầu siết cho vay từ năm 2020. EvergrandeHọ phải chật vật trả nợ và tái cấu trúc các khoản vay khổng lồ.

Tại vũ hán – thủphủ hồ bắc, những ng ng như wang nói rằn ược hàc hàt thôn bàn bàn giao căn giao căn hãn hãng bảt ĺT My real estate. 2021. Trong Thông Báotuầnnày, myhome Real Estate chobiếthọhuy huy

Wang thì cho biết đã ngừng trả nợ ngân hàng từ tháng này. Việc phàn nàn với giới chức thành phố cũng không có tác dụng. “Chúng toi chẳng còn hy vọng nào nữa, không thể tiếp tục trả tiền như thế này được”, anh noi.

“cuộckhủnghoảngniềmtin” trênthịtrườngnhàchấttrungquốcchoch chocvấn sex vềcấutrúc, andrew batson -nhàphântíchtạigivedkal dragonicic

Các hãng bất động sản nước này quá phụ thuộc vào việc bán nhà trước khi xây xong. Mô hình này khiến người mua chịu rủi ro không được bàn giao nhà. Bên cạnh đó, khi các doanh nghiệp gặp khó khăn tài chính và phải dừng xây, “những rủi ro này càng rõ ràng”.

“Tôi nghĩ rằng việc này sẽ không bao gi ảY ra”, “tôt người mua nhài vũn nhài vũn nhàhoàn.

hu (25tuổi) chobiếtgia deer anh anh .

Xue – một người mua nhà trẻ tuổi khác cũng nói rằng gần như toàn bộ lương tháng của anh được dành để trả tiền thuê nhà và vay mua nhà. “Tôi không muốn trả tiền nữa”, anh noi, “Không phải chúng toi không tuân thủ pháp luật, nhưng giờ chúng toi chu ap lực lớn quá”.

Gia đình Xue đã trả trước 800.000 nhân dân tệ cho căn hộ.

Người mua nhà tại 100 thành pHố, liên quan ến ến hơn h hơn 300 dựn bất ộng sản, đ tẩy chayc trả nợ ngân hàng. lập quỹ hỗ trợ Lĩnh vực bất động sản đóng gop một phần tư GDP Trung Quốc.

Theo truyền thông Trung Quốc, vấn đề có thể nằm ở quản lý tài chính. Một số thành phố đã kêu gọi các ngân hàng siết quản lý tài khoản ủy thác dùng cho việc xây dựng. Cácnhàphântíchtạinomuraそう。

Tommy Wu – nhà kinh tế học tại Oxford Economics cho biết khả năng trả nợ của người mua nhà Trung Quốc không phải là vấn đề chính. Thay vào đó, việc họ mất niềm tin vào các hãng bất động sản sẽ khiến ngành này càng xuống dốc.

“Đây là một vòng xoáy nguy hiểm. Giá nhà và doanh số bán nhà giảm sẽ khiến các hãng bất động sản càng khó khăn tài chính, từ đó làm co hẹp nguồn thu của chính quyền địa phương và gây sức ép lên tăng trưởng” , Onnoy.

Ha To (Theo AFP)

You may also like

Để lại một bình luận