Trang chủ Kinh doanh Người Việt tăng mua vàng chống lạm phát

Người Việt tăng mua vàng chống lạm phát

qua admin
0 nhận xét

Báo cáo của Hội đồng Vàng Thế giới chobiết người tiêu dùng Việt Namđã mua 14 tấn vàng trongquý II, tăng 11% sovớic

Mức tăng trưởng này đạt được bởi tổng nhu cầu vàng thỏi và vàng xu, đạt 9,6 tấn, tăng 5% sovới cù

Cùng với đó, nhu cầu vàng trangsức tăng đến 28%, đạt 4,5 tấn. Nhu cầu củ a thị trường Việt Namtăng trưởng trong bối cản h tổng nhucầu của thế giới quý vừ aquagiảm 8% sov.

Ông Andrew Naylor, Giám đốc điều hành khu vực Châu Á Thái Bình Dương (không bao gồm Trung Quốc) tại Hội đồng Vàng Thế giới, lý giải, lo ngại về tình trạng lạm phát leo thang và sự suy yếu của VND, các nhà đầu tưđã tì m đến vàng để phòng trừ rủiro. “Điề unà yđược phảnán hqua mức phí bảo hiểm caokỷ lục đối với đầu tư vàng miếng trongnư

Nhu cầu trang sức tăng mạnh thờ i gianqua nhờ giávàng trongnước sụt giảm và tâm lý lạc quan củ angười tiêu dùng trong bối cảnh phụch ồi kin h tếto à n cầu, cùng góikí

Kết quảkinh doanh quý II của Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú N huận (PNJ) cũngghin hận doanh thuthuần tăng 56%. Riêng vàng miếng mang về cho PNJ hơn 5.100 tỷ đồng, tăng hơn 65% so với cùng kỳ và đạt mức cao nhất kể từ năm 2017. Công ty cũng nhìn nhận nhu cầu của khách hàng về kim loại quý này tăng lên trong bối cảnh áp lự clạm hát cao.

Dự báo thị trường thời gian tới, Chứng khoán MB (MBS) nhận định nhu cầu vàng miếng và vàng dự kiến ​​tiếp tục tăng khi các nhà đầu tư bán lẻ đều tìm kiếm tài sản trú ẩn an toàn trong bối cảnh lạm phát gia tăng và bất ổn kinh tế đang diễnra.

Riêng với vàng trang sức, SSI cho rằng dù môi trường lạm phát đầy thách thức có thể tác động tiêu cực đến nhu cầu trong 6 tháng cuối năm, tăng trưởng doanh thu của các công ty trong ngành vẫn sẽ được hưởng lợi từ sự phục hồ is au Covid. Ngành này được cholà đang tronggiai đoạn phụch ồi thình chữ K.

Xu hướng thị trường thế giới cũng có thể là chỉ dấu chothị trường trong nước csắp tới. Ông Louise Street, Nhà phân tích cấp cao EMEA (châu Âu, Trung Đông và châu Phi) tại Hội đồng Vàng Thế giới, dự báo thị trường vàng thế giới sẽ mang lại cả cơ hội và thách thức trong nửa cuối năm 2022.

“Nhu cầu với tài sản trú ẩn an toàn có lẽ sẽ tiếp tục khuyến khích hoạt động đầu tư vàng, nhưng việc thắt chặt tiền tệ hơn nữa và sự lớn mạnh liên tục được gia tăng của đồng USD có thể gây ra nhiều khó khăn “, ông nói.

Viễn Thông

You may also like

Để lại một bình luận