Trang chủ Kinh doanh Nhà đầu tư góp 25 tỷ đồng mua 14 thửa đất “ảo”

Nhà đầu tư góp 25 tỷ đồng mua 14 thửa đất “ảo”

qua admin
0 nhận xét

ngày17/11, cơquancảnhsátchiềutra (pc02)-côngantỉnhnghệan an ang ang tin, gender nver cóquyết Hòa, thị xã Cửa Lò, Nghệ An) về tội “Lừa đảo chiếm đoỡ”s

「lêvònbìnhlàngườitừnggiữChứcvụụởph ng、quátrìnhhoạtthngphạmtộikínkẽ、theoạnhếtsứctinh vi、quátrìnhx dướise shchỉchotrựctiếpcủacácchíngchítrongbangiámchcomcôngan tonh、pc02 thonng minh、làmritehànhviphạmtộicủa

Lê Văn Bình từng giữ chức Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Nghi Hòa, thị xã Cửa Lò, Nghệ An (Ảnh: MH).

Mời gop vốn mua đất trên giấy

lêvònbìnhtroungthànhtừ phongtrra thung, sau chctínnhiệmgiữChchứcvụChủchubndphườngnghihòavàonîm 2005. Tháng 4/2013, Lê Văn Bình được phân công làm Đội trưởng đội trật tự quản lý đô thị thị xã Cửa Lò.

Trongquátrìnhcôngtác, giữcácchchứcvụchchchốtthi chng, lêvìnhnắmnắmchắcquybVềvềvềvềvVềv ào năm 2017 việc lam giúp người dân giấy tờ.

Nhà đầu tư gop 25 tỷ đồng mua 14 thửa đất ảo - 2

Công an tỉnh Nghệ An thông báo quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Văn Bình (Ảnh: MH).

lêvònbìnhtungtinmìnhhunh性c buacácthửachat、th ngthờicácthửaa tnàycomkháchy Bình cam kết trong vòng 15 ngày, nhà đầu tư sẽ nhận đủ số tiền gop vốn và lợi nhuận bán thửa đất. Trên thực tế, Bình không có đất để giao dịch nhưng bằng cách này đã huy động được 45 tỷ đồng từ 4 nhà đầu t.

“性ềubbiệtlàcónhhàchutưngoạnh、chỉtrongvònghơnmộttháng鹿góp25tỷỷcùnglêvìnhbìnhmua14the14thửa bìnhthôngtinchãbánchược4thửavàtrảtiềngốc、lợinhuậnchongườinày。 đất đã kêu gọi nhà đầu tư gop vốn”, điều tra viên phụ trách vụ án cho hay.

aặcbiệt, mỗithửa

Lợi dụng “mác” Chủ tịch, Bí thư để lừa đảo

Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an tỉnh Nghệ An bước đầu làm rõ Lê Văn Bình đã huy động vốn góp của 4 cá nhân để thự muc hiện . Trong đó, có một người gop 25 tỷ đồng để mua 14 thửa đất, có 2 người gop vốn mua mỗi người 5 thửa và một người mua 3.

“sởdĩcácnh上鹿dễddàngtinvàsẵnsànggópvốnvớilêvいただければcです。 toántrongvòng15ngày。vớinhhữngthôngtinbìnhchrara、mỗithửaấtnhàchầuthecólợinhuậntừ100-250trongngắnngắnngắnunh nh nh nh nh nh nh nh nh nhngắnngắnngắnngắnngắng quan sẽ dễ dàng sập bẫy”, điều tra viên lý giải.

Nhà đầu tư gop 25 tỷ đồng mua 14 thửa đất ảo - 3

Cơ quan chức năng làm rõ Lê Văn Bình đã huy động vốn gop mua bán đất, gây thiệt hại cho các nhà đầu tư gần 29 t đồng (nh: MH).

Lại nói về Bình, sau khi có được số tiền huy động từ các nhà đầu tư liền dùng để chi tiêu cá nhân và sử dụng gop gốn mốn m Kin Doan Xăng Dầu ở một tỉnh phia nam. tuy nhiên, doanh nghip làm ă n thua lỗ, người làm ùn cùn vốn vốn vốn của bình góp, bỏ tr serious by 2021 I’m here. bìnhbuộcphảisửdụngthửadeerởrộng1.800m2

Bị các nhà đầu tư đòi tiền ráo riết, trước áp lực nợ nần, tháng 6/2021, Lê Văn Bình viết đơn xin nghỉ việc. Không đòi được tiền, 4 nhà đầu tư đã có đơn tố cáo hành vi của Bình lên cơ quan điều tra.

quátrìnhhutrệutậplàmviệcvớicôngan, bìnhkhẳngnhcácthửa min.

“Chúngtôiphảiliênhệcáccơquanchứcnæng鹿Thuthôpthôngtinvềhoạtchnggiaodịchliênquan thn 30thửaửtbìnhhuy ng thậm chí, có những thửa đất chỉ trong vòng 2 tháng đã được mua bán, thay đổi chủ sở hữu đến 4 lần khiến việc xác minh rấtăn khó.

Tuy nhiên、quá trinh xác minh cũng như đấu tranh tại cơ quan điều tra、Lê Văn Bình phải cúi đầu thừa nhận hành vi lừa đảo của minh. Số tiền các nhà đầu tư thiệt hại do gop vốn với Bình là gần 29 tỷ đồng “, điều tra viên phụ trách vụ án thông tin.

Theo điều tra viên, nạn nhân của Bình không chỉ dừng lại ở 4 nhà đầu tư kể trên mà khả năng còn rất nhiều người khác. Phòng cảnh sát Hình sự – Công an tỉnh Nghệ An thông báo ai là bị hại trực tiếp của Lê Văn Bình liên hệ để giải quyết theo quy định.

You may also like

Để lại một bình luận