Trang chủ Kinh doanh Nhà đầu tư không nên “FOMO”, có thể chốt lời một phần danh mục

Nhà đầu tư không nên “FOMO”, có thể chốt lời một phần danh mục

qua admin
0 nhận xét

Thị trường chứng khoán việt nối dai mạch pHục Hồ, tần 28/11-2/12 GHI NHậN mức tăng tới 108,55 đim lên 1.080,1. khối ngoại đã mua ròng gần 20 nghìn tỷ từ đầu tháng đn đn 11 Khối ngoại với sự tham gia của Fubon ETF đã có tuần mua ròng kỉ lục trên sàn HOSE trong năm 2022 với giá trị đạt 9.181 tỷ đồng.

Dù đã hồi mạnh gần đây, P/E トレーリング của VN-Index vẫn ở mức 11,x tương đương vùng đáy các gii đoạn khủng hoảng trong quá khứ. Nhiều Bluechips hiện đang giao dịch quanh giá trị sổ sách, thậm chí một số cái tên còn có P/B dưới 1 lần.

Vậy diễn biến thị trường tuần tới sẽ thế nào, chúng tôi đã có trao đổi với một chuyên gia tài chính về góc nhìn trong tuần g 1-5.

Xu hướng mua ròng của khối ngoại chưa chấm dứt, VN-Index tiếp tục diễn biến tích cực trong tuần tiếp theo

Theo quan sat của ong Nguyễn Anh Khoa – Trưởng phòng Phân tích Chứng khoán Agriseco, việc chỉ số chính hồi phục nhanh trong các tuần gần đây có sự hỗ trợ từ dòng tiền khối ngoại. Số liệu của FiinGroup cho biết khối ngoại đã tham gia mua ròng gần 20.000 tỷ đồng trong 4 tuần gần nhất, tập trung vào các cổ phiếu trong nhầm. Điều này giúp tâm lý thị trường bình ổn trở lại sau quãng thời gian xuất hiện tình trạng bán giải chấp chéo xuất hiện và giúp kích thích phần nào dòng tiền của khối nhà đầu tư nội, thể hiện qua việc khối tổ chức trong nước và tự doanh đã mua ròng khoảng 2.800 tỷ trong 4 tuần qua.

doyó, āngkhoadựbáohồiphụccủathịngvẫncóthểtiếpdinn trongnhhữngnh nh nh nh ngngtuần Sex Tháng ben kang do, định giá thị trường cũng đã về mức khá hấp dẫn để có thể tích luỹ cổ phiếu trong trong-dài hạn và hiện tại các chỉ báo kỹ thuật về xu hướng ngắn hạn và trung hạn đều đã đảo chiều tăng giá.

Quan sát đồ thị kỹ thuật vn-index toàn bộ lực bán trước đó.

Như vậy, vị chuyên gia từ Agriseco cho rằng diễn biến chỉ số trong tháng 12 sẽ có xu hướng tích cực trong các tuần đầu của thủa thủa thủa thẩn nu chên,

ngoàira、mộtsốsựkiệnquantrọngcóthounhhnhhưởngtớithịngnhhưtthờiểmfed fed congbốlãisuất hành chốt danh mục Quý 4 (16/12). Đồng thời, ap lực chốt lời có thể xuất hiện khi chỉ số tiến tới các vùng điểm số cao hơn trong thời gian ngắn. Vì vậy, ông Khoa dự báo VN-Index sẽ dao động trong vùng 975-1.160 điểm trong tháng 12.

Trên quan điểm của vị chuyên gia, nhà đầu tư nên tận dụng các nhịp hồi phục của VN-Index để cơ cấu danh mục, ưu tiên nắm giữ các mã đang được thu hút dòng tiền khối ngoại deer

tuynhiên, nhàchầutưnênxácynhrõcácchiểmcắtlỗvàchốtlờitrướckhigiaodch, tuânthủkỷkỷluậtvàhhạnch

Một số nhóm ngành cần được ưu tiên lựa chọn trong tháng 12 bao gồm:

(1) Nhóm cổ phiếu liên quan chủ đề Đầu tư công do kỳ vọng sẽ được đẩy mạnh để tạo động lực tăng trưởng kinhă2

(2) Thung của người dân, nhómbánlẻ, dịchvụvớikỳvọnglợinhuậnquý4/2022tingtroungmạnhmẽmẽmẽtrênnềntt theory.

(3) Nhóm phân bón với vụ cao điểm Đông Xuân sắp tới.

(4) nhóm cổ chiếu ngân hàng, trong đóu ti tiên vàO cân hàc kốcuốc doanh do tỷ trọnh tốnh trọn trong rổn trong rổ lổ chỉ s và mg ềnht bằnht bằnh giá ngṥ ngṥ nhấ nhấ nhấ nhấ nhấ nhấ

VN-Index hướng tới vùng kháng cự 1.125-1.140 điểm, nhà đầu tư chuyển sang trạng thái sẵn sàng chốt lời

Nhận định về thị trường tuần qua, ong Đinh Quang Hinh – Trưởng Bộ phận Kinh tế vĩ mô & Chiến lược thị trường VNDIRECT đánh giá thị trường chứng khoán Việt Nam đã chứng kiột tuần giao dịch bùng nổ về cả điểm số lẫn thanh khoản. Tiếp nối đà hồi phục từ tuần trước, chỉ số VN-Index đã liên tiếp tạo “gap” cũng sự tăng mạnh về giá trong 3 phiên đầu tuần.

diễnbiếntâmlítíchcựccủcủathngcóthểcượclígiảibởinhhữngthôngtintíchcựcvềvĩmôliêntiếptrongtuầnnh sắptới、(2)cáctínhiệur rrànghơnchoviệctrungquốccóthểmmởcửatrởivà(3)nhnnchínhthứcphânbổlạidưư trong thời điểm cuối năm.

vịchuyêngiatớitừvndirectchorằngxuhướngdòngvốnngoạisẽvẫnduytrìtíchcựctrongtuầntớikhitỷgiátrongnướchạnhiệtvàqubonetftiếnh s gh VN-Index duy tri xu hướng tăng điểm trong tuần tới và hướng tới vùng kháng cự 1.125-1.140 điểm. Đồng thời, thị trường có thể rung lắc mạnh do hoạt động chốt lời gia tăng ở vùng kháng cự này.

Về chiến lược giao dịch, thị trường đã ghi nhận đà phục hồi mạnh 20% từ đáy, do vậy nhà đầu tư không nên mua đuổi “FOMO” mà chuyển sang trạng thái sẵn sàng chốt lời một phần 、hiện thực hóa lợi nhuận khi chỉ số VN-Index hướng tới vùng kháng cự mạnh 1.125-1.140 điểm. Nhà đầu tư cũng nên duy tri tỷ trọng margin ở mức vừa phải để hạn chếi ro danh mục tổng thể.

nhàihạn, nhàchutưvừitrảiquacơhộituyệtvờixâydngdanhmục, khichỉsốvn-dexcó3tuầngiaodịchdướchngểm. sautuầntîngchiểmmạnhvừarồi、nhgiácủanhiềucổphiếuếkhôngcònquáhấpdẫn、do donocơhộigiảingânsẽ Thêm vào đó, ông Hinh cho rằng dòng tiền sẽ hướng tới những cổ phiếu cơ bản tốt trong những ngành ngân hàng, chứng khoán, điện, nhóm cổ phiếu hưởng lợi từ đầu tư công mà đà phục hồi chưa theo kịp đà tăng vừa qua của thị trường.

You may also like

Để lại một bình luận