Trang chủ Kinh doanh Nhà đầu tư nước ngoài mua ròng cổ phiếu

Nhà đầu tư nước ngoài mua ròng cổ phiếu

qua admin
0 nhận xét

Giao dịch trên thị trường chứng khoán gần đây đã soi động trở lại.

(chtck) vớilượngmuarònggần 17.000tỷāngtrongtháng 11vàhơn 1.100tỷ deer ngphiênchutháng cố niềm tin vào nhịp phục hồi gần đây, dù ap lực chỻt lốt lốt lốt.

Mua gom các mã blue chip

Kể từ khi thành lập đến nay, thị trường chứng khoán Việt Nam đã trải qua 17 đợt suy giảm lớn, với mức giảm từ 20% trở lên. Trung bình, các đợt suy giảm này xảy ra sau mỗi 1,4 năm, kéo dai 4,5 tháng và chỉ số

Vn-index có mức giảm bình quân 34.1%. Sau các ợt sụt giảm, thị trườn lUôn hồi pHụnh mẽ, thờ I gian tăng giábình 10, 2 thán g.

TRONG NHịP hồi pHục gần nhất, tính ến cuố through 11/2022, vn-index tăn tăn tiếp, với tăc tăng 10.8% và Thanh khoản ưảảảợảợệ ưảảảợảợệ.

Cómộtsốyếutốhỗtrợchothanhkhoảntrênthịtrườngdồidàohơn. mộtlà, áplựctừtỷgiákhôngcònnặngnhềnhưcáchvàitháng, nhhờchỉsốusd index xungdưới

Hai là, hạn mức tăng trưởng (room) tín dụng tại một số ngân hàng đang được nới lỏng để cung ứng vốn cho các doanh nghiệp.

balà、khốinhàchầutưnướcngoàimuarònggần17.000thang throngtháng11/2022、cóthểxuấtphátphátphátpháuá、vốncóncnskn n skn n ti n ti n ti n ti n ti n ti n ti n ti n tiền tiền ti n tiền quan điểm duy tri chính sách tiền tệ thắt chặt sang năm 2023.

Khẩu vị ưa thích của khối ngoại vẫn là các cổ phiếu bluechip đầu ngành. Trongtháng11/2022、Khốinàymuaròng1.727tỷngcổphiếuvhm、1.320tỷngcổphiếustb、1.171tỷngngcổphiếukdh、 Các cổ phiếu trên đều ghi nhận mức tăng giá 30 – 40% kể vùng đáy gần nhất.

Ngược lại, một số cổ phiếu bất động sản bị khối ngoại bán ròng trong tháng 11 như HPX, NVL, DXG, nhưng giá trị không lớn.

Phiên giao dịch đầu tháng 12, khối ngoại tiếp tục mua ròng 1.102 tỷ đồng, tập trung vào cổ phiếu VHM, STB, MSN, VIC, HPG.

Các quỹ ETF ngoại trong vài tuần gần đây thu hút được nhiều vốn để đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam, nhất l Vietnam FT Vietnam ETF Fubon FTỹ

throungtháiyạt、giámchốcphântích、côngtychứngkhoándscchorằng、khốingoạingng、khốingoạngdụngthờingung ngngtiền hơnnữa、cáccổphiếunằmtrongrổchỉsốvndiamondmàkhốinàyliêntụcmuaròngnunuròngucthịtrường . Do đó, đây là lựa chọn tốt để phòng thủ tài khoản, hoặc nắm giữ trong tầm nhìn trung hạn từ 6 tháng đến 3 năm.

Theo DSC, các quỹ ETF ngoại trong tháng 11/2022 thhu hút được nhiều vốn để đầu tư vào thị trường chứng khoán khoán Việt Nam. Trong đó, Quỹ VNM ETF hút ròng 34 triệu USD, Quỹ FTSE Vietnam ETF hút ròng 16 triệu USD (lũy kế 11 tháng hút ròng 29 triệu USD), Quỹ Fubon FTSE Vietnam ETF hút ròng 133 triệu USD (lũy k tháng hát háng hát háng 1 USD) 363 triệu USD).

Từ đầu năm 2022 đến nay, Việt Nam là quốc gia đứng thứ 3 trong khu vực châu Á – Thai Bình Dương thu hút mạnh mẽ dòng vốn ngoại thông ETF.

Kỳ vọng giao dịch soi động

Theo Qubon ftse vietnam etf、sss sgiảmcủathịngchhoungkhoánviệtnamtừcuốitháng9/2022chủyếudaplựcgiảichchấptạinhómcphiếubấngốngngngngngngngngngngngngảng vn-index鹿鹿uềnhvềgầnchngtrungbình10nîm、chonnhgiáp/e Từ nay cho tới tháng 2/2023 sẽ là giai đoạn thích hợp để đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam.

thựctế、hoạtgiaodịchcủakhốingoạikhôngcònlàyịhhướngttrongng trongvàinæmtrởlạlại Mặcdùvậy、nhhữngtínhioệutíchcựctừdòngvốnngoạigópphầncủngniềmtintrênthịngvàlànguồnthamkhảohướng

bàtrounkhánhhioun、giámchốckhốiphântích、côngtychứngkhoánvndirectchobiết、quýiiv thenglàymànhiềuutổchứctàichínhlớnnnnnlnnnlnnlnnlnnlnnlnlnnlnnlnnlnnlnnlnnlnnlnnlnnlnnlnnnl nhi nhận diện được bức tranh kinh doanh của các doanh nghiệp để lọc tìm cơ hội. Với quý IV năm nay, không phải bây giờ, mà ngay từ đầu tháng 10, các nhà đầu tư nước ngoài đã tích cực giải ngân trên thị trịờng chờng chán.

11.

nhìnvàomộtsốkênh炭tưphổbiếnhiountại、chứngkhoánnhìnchungcósứchấpdẫnhơn、mặcdìdùsàtîngtrưởnglợinhuậnc VNDIRECT dự đoán, mức tăng trưởng lợi nhuận từ 12 – 14%, với mức lợi nhuận này thì thu nhập từ thị trường chứng khoán sảt ĺ 4.

Trong khi khối ngoại quan tâm đến nhóm cổ phiếu bluechip, thì dòng tiền đầu cơ từ các cá nhân trong nước chủ yếu chảy vào nhóm cổ phiếu trước đó có giá giảm sâu, nhất là nhóm bị bán giải chấp như bất động sản, giúp không ít mã ghi nhận mức tăng trên 50% kể từ đáy ngắn hạn.

Tuy nhiên, khác với dòng tiền đầu cơ, dòng tiền đầu tư vẫn hướng đến các nhóm ngành cơ bản được dự báo sẽ duy trì mức tăng trưởng lợi nhuận tốt trong quý IV/2022 như ngân hàng, công nghệ thông tin, điện, thủy sản, cao su tự nhiên, ống nhựa, dược phẩm.

trongbốicảnhtrườngcòntiềmẩnghôngítrủiro、aầutưvàocácnhómcổphiếuutrợbởichuyệnlợinhuận ngoàira、cácdoanhnghiệpcódòngtiềntốt、cơcấuutàichínhantoàn、hay caccổphiếucóynhgiáp/bthphấpvớitàisảnch

vềthanhkhoản, theo long throung thrai ght, lịchsửgiaodchchhch y, dòngtiềncóxuhướngquaytrởithịtrườngbềnvữngtrong trongcáctrường

“dựbáo, thanhkhoảncóthểnunhtrên 12.000tỷsing/phiên, nhhưngchỉnduy duytrìvhhhỗtrợ1.000siểmtrongtháng cuốinîm 222222222222222222222222222222222”.

You may also like

Để lại một bình luận