Trang chủ Kinh doanh Nhà đầu tư Việt “lòng như lửa đốt” khi VN-Index giảm mạnh nhất thế giới

Nhà đầu tư Việt “lòng như lửa đốt” khi VN-Index giảm mạnh nhất thế giới

qua admin
0 nhận xét

Nhà đầu tư Việt “lòng như lửa đốt” khi VN-Index giảm mạnh nhất thế giới

Cú giảm 36% của VN-Index trong năm 2022 khiến nhiều nhà đầu tư Việt vỡt vỡt vỡt tan giấc mộng làm giàu nhanh chóng từ chứng khoán.

Thời gian qua, chính pHủ việt nam liên tụn tụn tục ra cácens ra c ộng tăng cườNG cườNG ki ểt với côt ộng sản, điu tra tha tra tha ộng và tchá đ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ…… À à à à VN-Index giảm 36% trong năm nay, dẫn đầu là nhóm cổ phiếu ngân hàng và bất động sản. Với kết quả này, Việt Nam đang cùng với スリランカ đứng đầu các thị trường chứng khoán giảm mạnh nhất trong năm nay.

Đợt giảm sâu của thị trường khiến nhiều nhà đầu tư cá nhân vỡ mộng làm giàu nhanh chóng.

“Tôi thực sự rất buồn”, anh Nguyen Bien, huấn luyện viên bơi lội 33 tuổi, cho biết. USD của anh đã giảm 40%.

Tại Việt Nam, nhà đầu tư nhỏ lẻ chiếm 85% khối lượng giao dịch trên sàn chứng khoán. Gần đây, tâm lý của nhà đầu tư trở nên bi quan khi chứng kiến ​​nhiều vụ bắt bớ và Chính phủ siết chặt kiểm soát với các công ĺn ty bản .

Ha Hai Đang, môi giới chứng khoán 26 tuổi, cho biết anh quản lý gần 200 tài khoản nhà đầu tư cá nhân tại một công ty chứng khoán ở Hà Nộ. Anh tiết lộ khoảng 80-90% khách hàng của anh đang lỗ chứng khoán.

「Một hoặc hai năm trước, toi thậm chí không cần mời mọi người mở tài khoản giao dịch, nhưng bây giờ mọi thứ đã khác. TrongTháng10、ChỉCó96,290TàiKhoảnMởMới、GiảmThángthứ5liêntiếpsau khi t nh h giới này cho biết.

NHIều nhà u tư tư tư tư tư tưt nam đang ứng ngoài hoặc rời bị trường v iều này khoản than than than than than than than giạnh. Tp.HCM (hose) đạt 436 3 USD/phiên trong tháng 11/2022, giảm mạnh so với con số khoảng 761 3 USD/phiên trong năm nay, theo dữ liệu từ Bloomberg.

trungkiên, sánglậpcôngtyquảnlýtàisảnvietnam holdings cobiết, nhanhcủathịtrườngcũngng nghongòngngingngởngởngngngngngngngngngngngngngngòi Chongngnghh.

TrongmộtbáocôngbốvàOtuầntrowc, fitch ratings. Tuy nhiên, touch ratings cho Biết, những ộng thái đó “có dẫn tớn tớn tớn tựa tài tài tài tài tài tài tài tài tài tài tài tài tài tài tà)

Trong khi các nhà đầu tư trong nước “lòng như lửa đốt”, một số nhà đầu tư nước ngoài lại nhìn thấy cơ hội mua vào khi chốsố VN-Index giao dịch ở mức P/E 8.3 lần (xét trên lợi nhuận dự phóng), thấp nhất kể từ tháng 12/2012.

Theo dữ liệu Bloomberg, khối ngoại đã mua ròng 315 3 USD trong tháng 11 (tính tới ngày 21/11) sau khi bán ròng vào tháng 10 và tháng 9. June 6, 2020.

Nhìn chung, toi cảm thấy tích cực về tăng trưởng kinh tế của Việt Nam trong tương lai. Đây là cơ hội tốt để tích lũy các công ty tở mức giá chiết khấu」、Jiyun Chung、Giám đốc đầu tư cổ phiếu tại Manulife IM Việt Nam, cho biết.

Tuy nhiên, tâm lý lạc quan từ khối ngoại vẫn chưa đủ để xoay chuyển thị trường. Và khi Chính phủ vẫn đang siết chặt kiểm soát, tâm lý nhà đầu tư cá nhân trong nước sẽ vẫn ảm đạm, anh chàng môi giới Dang cho biết.

Do đó, anh cho rằng: “Kỳ vọng của nhà đầu tư hiện nay là giảm lỗ chứ không phải làm giàu như những năm trước”.

Vu Hao (Theo Bloomberg)

Fili

You may also like

Để lại một bình luận