Trang chủ Kinh doanh Nhà máy lắp ráp iPhone thiếu 100.000 công nhân

Nhà máy lắp ráp iPhone thiếu 100.000 công nhân

qua admin
0 nhận xét

Trung QuốcMake sure your iPhone is connected to Foxconn.

china newsweek trich dẫn nguồn tin nội bộ Foxconn rằng nhà máy tại Trịnh Châu, Hà Nam thiếu hụkhoảng 100.000 lao động do tác động của các lệnh giãn cách và phong tỏa bởi Covid-19. Trịnh Châu được ví thành phố iPhone do nơi đây có tổ hợp lắp ráp điện thoại Apple chiếm sản lượng l lớl lượn nhất của foxconn. số lượng tuy ể ể ể ược khá hạn chế. chẳng hạn, một cơa côa côang ty ở theer khang, hà nam côn 10.000 côNG nhân, nhưgr


Foxconn is affected by Covid-19. Ảnh: bloomberg

Sự gián đoạn tại các nhà máy Foxconn đã buộc công ty phảinhờ cậy đến chính quyền địa phương trong việc tuyển dụng. Một số quận, thành phố kêu gọi người dân cũng như cựu chiến binh tham gia đội ngũ sản xuất. Thậm chí, họ cón tìm đến các trưởng thôn để nhờ tuyển dụng.

Foxconn hiện vật lộn với việc thúc đẩy sản xuất khi hàng loạt c nhân rời nhà máy do tác động của đại dịch. apple With iPhone 14, it’s ready to go.

theosốliệutừdịchvụphéntíchtàichínhtrựctuyếncaiilianshecótrụs Tuy nhiên, các yêu cầu nghiêm ngặt về cách ly Covid-19 vẫn có thể ảnh hưởng đến việc tuyển dụng. thôthôngbáocủamột−nvịsảnxuấtiphone .

Lúc cao điểm, nhà máy lắp ráp iphone ở Trịnh Châu có khoảng 300.000 công nhân.

Hai công nhân Foxconn đã nghỉ việc cuối tháng trước cho biết họi quay lại nhưng từ chối. nhữngngườinàynóihọsợmôitrườngbêngêngnhângnhângnhhângnhhữngngngnghiệpcókếtquxétnghiệm

Foxconn từ chối bình luận.

Công ty Đài Loan hiện tăng các biện pháp khuyến khích để thu hút người lao động trở lại. Trongthángnày、côngtyty ty ba rakhoảntiềng500nhândântệ(1,7triệunhg)cho nhgngngườilao triệu đồng)。 chủtịchfoxconn liu Young-way tuầntrướcchobiếtcơsởtrịnhchâu “

Bên cạnh nhà máyở Trung Quốc, Foxconn cũng mở rộng sản xuất ra bên ngoai. phone arenacác quốc gia như Ấn Độ, Việt Nam và Mexico là những địa điểm Apple có thể đặt nhà máy máy mà không phải lo vủ tình trạng đóng cửa. Reuters、 Foxconn thông báo tăng gấp bốn lần lượng công nhân ở nhà máy sản xuất iPhone tại Ấn Độ trong hai năm tới, từ 17.000 lên 70.0000 c.nhông nhân Lãnh đạo công ty cũng đang đẩy nhanh kế hoạch tuyển dụng do đình trệ sản xuất tại Trung Quốc.

By 2022 Foxconn will move 70% to iPhone, and by 2019 Foxconn will be 80%. 20% iPhone 14 and 14 Plus purchases on Luxshare and Pegatron.

Bao Lam (Theo SCMP)

You may also like

Để lại một bình luận