Trang chủ Kinh doanh Nhà sản xuất YouTube Việt kiện chủ kênh Peppa Pig

Nhà sản xuất YouTube Việt kiện chủ kênh Peppa Pig

qua admin
0 nhận xét

Connect, đơn vị đứng sau nhân vật hoạt hình Wolfoo, tố bị chủ kênh Peppa Pig cạnh tranh không lành mạnh, gây thiệt hại gần tỷ đồng.

Ngày 12/10, đại diện Sconnect cho biết đã cùng Hội Truyền thông số Việt Nam VDCA gửi văn bản đến các nền tảng như Youtubeđề nghị hỗ trợ bảo vệ quyền lợi. Trước đó, công ty này cũng hai lần nộp đơn khởi kiện Entertainment One (EO) lên Toà n hân dân TP Hà Nội với cáo buộc “sử dụng trái phep nhãn hiệu”. Cuối tháng 9, toà n Hà Nội đã tiến hành phiên hòa giải đầu tiên, nhưng phia EO không có đại diện tham gia.

エンターテインメント One là công ty có trụ sở chính tại Anh, sáng lập nhân vật hoạt hình “lợn Peppa”. Trong khi Sconnect là nhà sản xuất hoạt hình tại Việt Nam, tạo nhân vật “sói Wolfoo”. Cả Wolfoo và Peppa hiện nổi tiếng trên YouTube, xuất hiện trên nhiều kênh cho trẻ em với hàng chục triệu lượt đăng ký và hàng tỷ lượt xem trên khắ .


Nhân vật hoạt hình Peppa Pig (trai) and Wolfoo (phải). Ảnh: cartoon brew

Vấnāpháplýgiữahaibênbắt‐utháng1khi eokiệnsconnectlêntoàántạingavàanh, tốwolfoolànhânvậtlàmlạic Thailand. Peppa Pig.

Tuy nhiên trong thời gian đó, Sconnect phat hiện nhiều video của Wolfoo vẫn bị xoá trên YouTube và một số nền tảng video tại Trung Quốc. Công ty cho biết nguyên nhân là EO sử dụng đơn kiện chưa được thụ lý để đánh bản quyền các Video Wolfoo.

“Tháng7、TòaánAnhQuyết‐nhhoãnphiêntòaSangtháng11chnghiêncứuthêmhồsơ.chhiountại video Wolfoo và phia YouTube vẫn chấp nhận”, đại diện Sconnect nói.

Nhà sản xuất Việt Nam này cũng cho biết gặp khó với chính YouTube. 「nềntảngvideonàycócácquy nhchốnglạihànhvilạmdụngchínhsáchnhhưcácheoyonlàm。 cầu đánh bản quyền của EO”.

Trongvînbảngửiuỷbancạnhtranhquốcgiaviệtnam、sconnect chobiếtviệcbịgắnbảnquyền性youtube youtube ytubebịtắttínhnîngkiếnmti Một số kênh bị t tính năng アップロード ビデオ, thiệt hại hơn 153 nghìn USD, bên cạnh việc bị hạ thấp uy tín và ảnh hưởng đến các quan hệ.

Một nhân viên Sconnect trong quá trinh làm phim Wolfoo.

Một nhân viên Sconnect trong quá trinh làm phim Wolfoo. disconnect

Công ty này sau đó kiện ngược. Trong tháng 8 và tháng 9, Sconnect hai lần nộp đơn tại Hà Nội, tố cáo EO “sử dụng trái phép nhãn hiệu Wolf Pigoo video Peppa trong các”

Lý do được Sconnect đưa ra là nhiều video của kênh Peppa Pig trên YouTube đã bí mật dụng thẻ từ khóa “Wolfoo”. YouTube、thẻlàcáctừkhóamôtảmàchủkênhcóthêmvàovideochupngườixem t thenộidung、tuynhiênnn nnnn thng videonàykh khum nghですxem khám phá ビデオ」.

Theo sconnect, việcsửdụngththkhóatrênxuấthiountrongnhhất53 video pepper pig từnnîm 20222 vàtồntạintháng 7/2022 trousc khi khiượcửi. Điều này, theo Sconnect là hành vi xâm phạm nhãn hiệu. thờikhingườidùngtìmvớitừkhóaWolfoo、cácvideopeppa pigcótừkhóanàycũngsẽxuấthiệntrongkếtquảtt ttttttttttttttttttttt tttttttttt tt同mkimvàcóth

YouTube chưa bình luận về sự việc.

Vdca chobiếtbbiết deer is Toan.

Sconnect ra đờinăm 2014, chuyên sản xuất video trên nền tảng xã hội. Hệ thống kênh YouTube liên quan đến Wolfoo của Sconnect hiện có 19 kênh, với tổng cộng hơn 56 triệu lượt đăng ký và thu hút hơn 18 tỷ lượt xem.

Peppa Piglànhân vậthoạthình docáchoạsĩnướ canhpháttriển, raitừn? 2004vàchchphátsóngdướid

Liu Kui

You may also like

Để lại một bình luận