Trang chủ Kinh doanh Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 2/12: Chờ nhịp chỉnh để gia tăng thêm tỷ trọng

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 2/12: Chờ nhịp chỉnh để gia tăng thêm tỷ trọng

qua admin
0 nhận xét

(chtck)phiênchảochiềugiảmchiểmhômnaychho theáplựcchốtlờingắnhạnt Theng cao、nhưngvẫnchưaxóabỏxu hhướnghồiph Dòng tiền tham gia vẫn rất khỏe và không ngại điều chỉnh, chỉ chờ chỉnh để mua tăng tỷ trọng.

2/12

Có thể cân nhắc hiện thực hóa lợi nhuận một phần

CTCK Vietcombank (VCBS)

Thị trường đã xuất hiện dấu hiệu điều chỉnh đầu tiên sau chuỗi ngày tăng điểm liên tục, đóng cửa với mức giảm điểm nhẹ cùng thanh khoản tăng mạnh thể hiện tâm lý chốt lời ngắn hạn khi VN-Index quay trở lại mốc kháng cự 1.050 -1.070 điểm.

Với nhịp điều chỉnh này, thị trường hình thành một cây nến giảm lớn tại khung đồ thị ngày mặc dù RSI và MACD đều chỉa chưa chị. Tuy vậy, đã bắt đầu xuất hiện rủi ro vềc thị trường có thể có một nhịp điều chỉnh đáng kể khi chạng cốc kháng kháng kháng kháng kháng kháng

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư nên thận trọng hơn trong những phiên tới và có thể cân nhắc hiện thực hóa lợi nhuận một phần để giữ tỷ trọng cổ phiếu so với tiền mặt ở mức an toàn, cũng như vẫn nên hạn chế sử dụng đòn bẩy trong giai đoạn này.

Chậm lại và quan sát tín hiệu hỗ trợ của dòng tiền

CTCK Rồng Việt (VDSC)

Chuỗi tăng điểm kéo dai hơn một tuần tạm chững lại tại đỉnh hồi phục ngày 18/10/2022, tương ứng với vùng cản 1.06 1.06 Thanh khoản tiếp tục duy tri ở mức cao từ đầu phiên và tăng vọt khi càng về cuối ngày. Điều này cho thấy ap lực chốt lời đang hoạt động khá mạnh mẽ tại vùng cản.

Do đó, trong thời gian ngắn sắp tới, thị trường sẽ cần thêm thời gian để hấ p thụ nguồn cung cổ phiếu và tìm điớm cân bằng mằng. Dự kiến, VN-Index sẽ được hỗ trợ tích cực khi lùi về vùng 1.000 – 1.020 điểm và hồi phục trở lại.

Nhà ầu tư cần chậm lại vài quan sátín hiệ tress tín hỗ trợa dòng tiền. Ồng thời câc cân nhịp đi nhệnhện tại ể ể mua nhữngi cổn tín tílởlởlởlởlởlởlởlởlởlởlởlở)

Tận dụng nhịp điều chỉnh này để cơ cấu danh mục hoặc mua mới

CTCK Tân Việt (TVSI)

Chỉ số VN-Index kết phiên với mẫu nến Bearish Enguffling và đóng cửa ở mức thấp nhất ngày, cho tín hiệu đảo chiều xu hướng trong ngắn hắn.

Việc chỉ số điều chỉnh trởi khi gặp vùng kháng cự đỉnh tháng 10 tại quanh vùng 1.050-1070 điểm đã được chún tôi Ļợợ

Tuy vậy, nhịp điều chỉnh chúng tôi cho rằng sẽ không quá lâu và sẽ không giảm mạnh như giai đoạn trước đó, khi trong phiên hôm nay có nhóm ngân hàng, nhóm thép và nhóm bất động sản vẫn vận động tích cực.

Nhà đầu tư nên tận dụng nhịp điều chỉnh này để cấu danh mục hoặc mua mới khi chỉ số ap sát ngưỡng 1.000 điểm. Xu hướng tăng giá phục hồi ngắn hạn sẽt thúc khi VN-Index đóng cửa mất vùng giá 970 dm.

Chờ nhịp chỉnh để gia tăng thêm tỷ trọng

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

ngoàinhữngbiếngngngmạnhtrongphiên、thìochiềuychúÞtrongphiênhômnaylrakhốilượnggiaodchlạibùngnổmnh li Và dù gặp phải ap lực bán lớn, nhưng khối ngoại vẫn tiếp tục miệt mài mua ròng.

Phiênchảochiềugiảmchiểmhômnay chhothour chlotlựcchốtlờingắnhạntîngcao、nhưngvẫnchưaxóabỏxuhướnghồiphục Dòng tiền tham gia vẫn rất khỏe và không ngại điều chỉnh, chỉ chờ chỉnh để mua tăng tỷ trọng.

chúngtôinhậnthấy, sau nh nh ngphiëngnóngvừaqua, cóthịtrườngsẽnnhịpchỉnhhtìmchiểmcânbằng, song xu h

Vì vậy, chúng toôi ưu tiên quan điểm chờ nhịp chỉnh để gia tăng thêm tỷ trọng.

Diễn biến đang có lợi cho nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ

CTCK MB (MBS)

thịtrườngchchỉnhvềmặtchỉsốdướiáplựcchốtlờitừnhómcổphiếubluechips、nhìntổngthểthìtthìtthì Mãgiảm、2)thanhkhoảnthịtrườngvẫnởmứccao nhhchuỗimuaròng4tuầnliêntiếpcủakhốingoại、3) vọng về xu hướng tăng của thị trường ở phia trước, đặc biệt đã có dấu hiệu xuất hiện dòng tiền đầu cơ.

sau 3tuầnt遠Liêntiếpkểtừmức873chiểm、nhiềucổphiếumanglạilợinhuận50-150%nênthịnggặpcácnhịpchốtlời phiếu nào tiếp theo, diễn biến này đang có lợi cho nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, đặc biệt là nhóm cổ phiếu đầu cơ.

Tăng tỷ trọng quanvùng hỗ trợ của các cổ phiếu mục tiêu

CTCK KB Vietnam (KBSV)

Áp lực chốt lời giá cao quanh vùng kháng cự 1.060 (+/-5) điểm đã khiến cho đà tăng tích cực của VN-Index không duy tri được đến phinên.

Mặcdùvậy, cơhộitiếiptụcmởrộngnhhịphồiphụiphụcngắnhạncủachesốvẫn nun ượn nnn nnn nghỗtrợgầnthc

Nhà đầu tư được khuyến nghị gia tăng tỷ trọng quanh vùng hỗ trợ của các cổ phiếu mục tiêu, nhưng khống chế tỷ trọng.

Có thể có những phiên giằng co trong vùng 1.030-1.040 điểm

CTCK BIDV (BSC)

Sau khoảng thời gian hồi pHục mạnh mẽ, hôm nay vn-index điều chỉnh và kết pHIên gi n 12 đi đm so với pHIên tronc đó.

Mặc dù số mã tăng nhiều hu hơn số mã giảm, tuy nhiên sức ép đến từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn khiến chỉ số không tr.

VN-Index giảm với thanh khoản tăng đáng kể, cho thấy áp lực chốt lời sau đà hồi phục trước đó khá lớn.

Trong những chiên tới, chỉ số có thể có thểng pHIên giằngco trong vùng vùng vùNG vùNG 1.030-1.040 đi ể ỏ ỗ ỗ ỗ ỗ ỗ ỗ ỗ ỗ ố số số số số lợ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ 00 00 00 00 00 00 00 00 00 ỗ ằ ằ ỗ ỗ ớ ớ ớ ớ.

You may also like

Để lại một bình luận