Trang chủ Kinh doanh Nhận định trái chiều về sự phục hồi của thị trường bất động sản năm 2023

Nhận định trái chiều về sự phục hồi của thị trường bất động sản năm 2023

qua admin
0 nhận xét

Kỳ vọng vốn lại chảy vào bất động sản từ năm 2023

Số liệu thống kê của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho thấy, nguồn cung các group lần’uvàothịtrườngnîm2018làkhoảng200.000sảnphẩmmới, nîm2019hơn100.000sảngm, nhưngnæm2020và2021giảmxuống60.000sᩣnphả.

Đángchúý, 2quýđầunămnaychỉcònhơn 20.000sảnphẩm, đượcxemlàsảnphẩmchínhcủathịtrường. Trong khi đó sản phẩm không chính thống là đất nền được tung vào thị trường cao hơn gấp 1,5 lần sản phẩm chính. Đây chính là nguyên nhân mà các ngân hàng buộc phải tạm dừng vốn đổ vào bất động sản.

Theo hiệp hội này, các phân khúc nhà ở giá rẻ nhu cầu lớn nhưng nguồn cung thiếu và yếu nên giá cả tăng mạnh. Zianya 30% in 2019 and 50% in 2019. Cá biệt, với phân khúc căn hộ ở tầm 25 triệu đồng/m2 nay không còn tìm thấy trên thị trường.

Giá nhà ở riêng lẻ trong dự án cũng tăng trung bình 15-20%. 20-30% sovớithờiểm cuốinæm 2020. giánhàtìnglênvàkhôngphùpvớithịtrườngnênkhản¡ Nhiều dự án khuyến mại từ 15-35% sản phẩm để tăng hấp thụ.

Hàng loạt căn biệt thự bỏ hoang cả thập kỷ sau các cơn “sốt đất” (Ảnh: Hà Phong).

nhận’nhvềthịtrườngthờigiantới, alongnguyễnmạnhhà -phóchchủtịchthng ngtrựchiệphộibất tiếp tục chảy vào thị trường bợát doanh nghiệp vượt qua khó khăn, thị trường thoát khỏi cảnh trầm lắng và hướng tới phát triển bền vững hơn.

“Quýchunun¡2023, Chính Phphủ SẽCónhhữngng ngtháitháogỡmạnhmẽh thíchnghivớngngquy cuynhmớivềpháthànhtráiphiếu.

Đồng quan điểm trên, TS. Nguyễn Trí Hiếu nhận định, kênh đầu tư này đang trầm lắng mà không “đóng băng”. Ông đánh giá tin hiệu tích cực từ sự điều chỉnh của Nhà nước. Chính bởi vậy, chỉ đầu năm 2023 .

About PGS. TS. Đinh Trọng Thịnh – chuyên gia kinh tế, thời điểm hiện tại, thị trường đang thanh lọc để minh bạch hơn. trongthờigiantới、vớinglựctừdòngvốnngoại、cácchínhsách鹿utiếtbìnhổncủachínhph、thịtrườngbấtngsản

Vẫn còn nhiều khó khăn

Trong báo cáo mới đây, Chứng khoán VnDirect nhận thấy nhiều khó khăn bao trùm lên triển vọng của thị trường bất động sản trong năm 2023. Thứ nhất, khả năng huy động vốn của nhà phát triển bị hạn chế bởi tín dụng vào bất động sản và thị trường trai phiếu không thuận lợi. Thứ hai, lãi suất tăng sẽ cản trở quyết định mua nhà. Thứ ba, Luật Đất đai sửa đổi 2013 chưa rõ ràng có thể gây tâm lý thận trọng cho cả chủ đầu tư và người mua nhà.

theocôngtychứngkhoánnày, thịtrườngbấtthngsảncóthểsẽtrảiquamột “mùa deer khắgnghiệt”

2023-2

Thị trường trầm lắng, kém thanh khoản khiến tiền “chôn” chặt trong đất (Ảnh: haphon).

Phântíchkỹhơnvềthịtrườngbấtchngsản、nhómphântíchcomtytycổphầngngkhoánrồngviệt(vdsc)chorằng、trong giai nhhnhữngnîmdịchcovid-19、hoạtng ngfáttriounndựántạikhuvựcvùngvenhànội、tphcmvàcáckhuvựccótiềmnghngn ss ghnd du Tuy nhiên, xét về nhu cầu, các dự án này chưa thực sựp trung vào phân khúc khách hàng có nhu cở thực.

vdsc chorằng、nîm2023、trongbốicảnhthịngbấtthngsảnthangyốimặtvớinhiềutháchthc、cácdựánnhàởngngngmại Trong khi phân khúc du lịch nghỉ dưỡng, đầu tư và đất nền rủi ro sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn trong hoạt động bán hàng.

còntronngngắnhạn 2023-2024, cácdựánthu khuvựcvùngvenvvàcácdựánduchnghỉdưỡngsphảphải từ phia các ngân hàng đối với phân khúc này.

ngoàira, theocôngtychứngkhoánnày, giábáncủacácphânkhúcsảnphphẩmchhutưvànghỉdưỡngsech 20-40% so với giá bán sơ cấp như ở thời điểm hiệi .

You may also like

Để lại một bình luận