Trang chủ Kinh doanh Nhật Bản, Hà Lan tham gia siết nguồn cung chip của Trung Quốc

Nhật Bản, Hà Lan tham gia siết nguồn cung chip của Trung Quốc

qua admin
0 nhận xét

Bloomberg cho biết Nhật Bản và Hà Lan sẽ cùng Mỹ hạn chế khả năng Trung Quốc tiếp cận may móc sản xuất bán dẫn tiên tiến.

hômnay (27/1), cácquanchứcmỹ, hàlanvànhhhậtbảnsẽkếtthúccoc chmvềnhnhgnghạnchếmitrongkhản¡ nòngtiếpcậnmáymócs Tin giấu tên của bloombergKết quả sau đàm phán sẽ không được thông báo công khai.

mộtsốbiệnphápChínhchượctiếtlộgồmtcいcáchạnchếchếhvớihãngchiphàlanasml、ngìngtynàybánmộtsốthiế Đây là thiết bị rất quan trọng để sản xuất một loại chip tiên tiến. Nếu không có máy này, nỗ lực thiết lập dây chuyền sản xuất có thể bất khả thi. Phía Nhật Bản cũng sẽ đặt ra các giới hạn tương tự với Nikon.


Trụ sở ASML tại Veldhoven, Hà Lan. bloomberg

Tháicủahàlanvànhhậtbảnnằmmộtnỗlựcchungchínhquyềnbidencôngbốtháng10/2022, nhhằmhạnchếkhản¡ baquốcgia tham giasiếtcung chipnàylànơi yotrụsởcủacáccôngtys

cácnhàsảnxuấtthiếtbịcủamỹgần Đây vốn là thị trường lớn nhất của họ.

Ngay sau thông tin của bloombergcổ phiếu của Tokyo Electron sáng nay mất đà tăng và quay đầu giảm khoảng 1%.

Nhân dân tệ cũng yếu đi 0,1% so với USD, xuống 6,7448 nhân dân tệ đổi một USD. Giá đồng tiền này đã lên đỉnh hai tuần nhờ các dấu hiệu du lịch và tiêu dùng phục hồi trong kỳ nghỉ Tết Nguyên Dian.

“cuộcchiếncôngnghệmỹ -trung chang leo thangvàcóthểlàmsuyyếutâmlýcủanhàchutưvớinhândândândântệ trongtthờigiantới” Viet.

Tháng 12/2022, Trung Quốc đã nộp đơn kiện lên Tổ chức Thương mại Thế giới về đến các biện pháp kiểm soát xuất khẩu do MỹẺap . Nhật Bản cho rằng Trung Quốc chắc chắn sẽ đáp trả việc bị kiểm soát chip của họ.

CEO ASML Peter Wennink cũng cảnh báo rằng chiến dịch của Mỹ có thể gây ranhững hậu quả khôn lường. theoāng、cácbiệnphápkiểmsoátxuấtkhẩudomỹkhởixướngcóthúcybắckinhpháttriounchượccôngnghệriêngvềthiếtbị

Pien An (Theo Bloomberg)

You may also like

Để lại một bình luận