Trang chủ Kinh doanh Nhiệm vụ khó khăn của Chủ tịch Fed sau khi nâng lãi suất tuần này

Nhiệm vụ khó khăn của Chủ tịch Fed sau khi nâng lãi suất tuần này

qua admin
0 nhận xét

phầnongcác Chuyêngiakinhtếdựbáongângângtrungươngquyềnlựcnhhấttthếgiớisẽcócóycó Stand. (1-2/11). Đây sẽ là lần nâng lãi suất thứ 5 của Fed kể từ khi khởi động chu kỳ thắt chặt chính sách tiền tệ vào tháng 3 năm nay. Lãi suất quỹ liên bang (フェッド ファンド レート) sau đợt nâng này sẽ lên mức 3.75-4 %.

「Quyết định lãi suất tháng 11 của Fed đã được dự báo một cách chắc chắn.」 tôisẽhếtsứcngạcnhiênnnếuhọkhôngchưaramứctîng0,75 −mphphầntræm”、chuyêngiakinh thngvềmỹjonathan pingle c

kếtquảcuộchọpcủamỹsẽsẽcoưara ravàolúc2hchiềungàythứtưgiờwashingtondc, tứcrạngsángngàythứnæmtheogiờviệtnam ) – Bộ phận đủa quyás ra quyá

CUỘC HỌP BÁO KHÔNG DỄ DÀNG CỦA ÔNG POWELL

Cuộc họp báo kéo dài nửa giờ đồng hồ sau đó của ong Powell được nhận định sẽ khó khăn hơn nhiều. aiềumàthịtrườngquantâmnhhấtvềcuộchọpbáonàyliliệuôngpowellcóra ratínhiorằngfed se

trongdựbáolãi Sust “dot plot” aưarahồitháng9, red fed ntínhhunkhhản¡ giảmbướcnhhảylãisuấtvề 25 điểm phần trăm.

Thị trường đang kỳ vọng từ Fed những tín hiệu về mề mềt thay đổi chính sách. Nhiều người cho rằng ông Powell sẽ dùng cuộc họp báo này để “ra dấu” rằng sắp đến luc Fed tăng lãi suất chậm lại.

Lãi suất quỹ liên bang (fed fund rate) qua các thời kỳ.

Một bài báo trên tờ Wall Street Journal vào tuần trước nói rằng một số quan chức Fed không muốn duy tribước nhảy lai suất 0,75 điểm phần trăm. Tiếp đó, Chủ tịch Fed chi nhánh San Francisco Mary Daly nói rằng Fed cần bắt đầu bàn vềc tăng lãi suất chậm lại. thị trường cổ trai phiếu đ xem những thông tin và shàt biểu này là mộu chiro fed sắm tố ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ã ã……….

“Không ai muốn bị chậm chân trong ‘bữa tiệc’ đến từ sự thay đổi của Fed. Ian Shepherdson is the author of Pantheon Macroeconomics phát biểu trên MarketWatch.

Chuyêngiakinhtếtrưởngluke Tilleycủawilmington trustnóirnglongnghĩôngpowellsẽphátttínhionglãiutíthhơntrongcuộchọptháng12bngbng hôm thứ Sáu vừa rồi. Ông Tilley nhấn mạnh rằng đã có sự giảm tốc rõ rệt trong tăng trưởng tiền lương ở khu vực kinh tế tư nhân.

Ông Pingle cho rằng nếu ông Powell muốn phát tín hiệu rằng ông nhận thấy cánh cửa đã mở ra cho việc tăng lãi suất chậm lại, khó khăn mà ông phải đối mặt có lẽ là việc một số đồng nghiệp của ông trong FOMC chưa sẵn sàng cho một sự giảm tốc như vậy.

Chưa kể, một mối lo khác đối với ong Powell là các dữ liệu sắp tới có thể không hợp tác với ong.

Trước khi diễn ra cuộc họp chính sách tiếp theo của Fed vào ngày 13-14/12, còn có hai báo cáo việc làm và hai chỉ số giá tiêu dùng (CPI) nữa. Nếu ông Powell phát tín hiệu giảm tốc sau cuộc họp này, có lẽ ông lại phải thu hồi tín hiệu đó trước khi diễn ra cuộc họp 1.tháng 2.

「Nếu bạn đi trước và bị dữ liệu ‘vả’, bạn sẽ không thể làm đúng như những gì bạn đã nói」, chuyên gia am tế trưởng Stephen Stanley 証券会社. Ông Stanley nhấn mạnh rằng Fed đã gặp phải chuyện này nhiều lần trong năm nay.

ĐỈNH CỦA LíI SUẤT LÀ BAO NHIÊU?

dùcóthểmuốntìnglãisuấtchậmlại、fed sungkhôngmuốnttrườngxemviệctînglãisutvớibướcnhgắnhhơnlàmộttínhiourằng Tuy nhiên, một số nhà phân tích tin rằng đợt cắt giảm lai suất đầu tiên sẽ diễn ra không lâu sau khi Fed giảm bước nhảy của lãi suẺ Nhìn chung、Fed vẫn muốn các điều kiện tài chính duy tri trạng thái thắt chặt để buộc lạm phát xuống thang.

Theo nhận định của on Pingle, Chủ tịch Fed chi nhánh Kansas Esther Geroge sẽ chính thức phản đối việc tăng lãi suất chậm lại.

“SEẽnmộtlúcnàothịrườngviệclàmvẫtchặtchặtvàlạmphátvẫncao, vàedseẽẽinói, vàedseẽinói: ‘tôi cho rằng đón đoạn đn ộngrấThủrườNG”.

Chuyên gia kinh tế trưởng Stephen Stanley của Amherst Pierpont Securities

Ở thời điểm hiện tại, giữa các chuyên gia kinh tết đang cót ồng cày cày cày cày cày cày cày c đc đy tãi tãi tãt ệy trong chuun chu. Fed dự ỉ ả ả ả ả ả ả ả ả ả ả ả ả ả ả ả ả ả ả ả ả。。。。。。。。。 Five%.

nhữngngườfedseẽkhônglãisusuTlêntrên5% thườngnóivềsuythoái, chorằngtiến deer những NG nghĩi lãi tãt sẽ vượt 5% thì ề.. dẳ ề…… ì ì ì ì ì ì ì ì ì ượ ượ ượ

Chuyên gia Amherst của Pierpont’s Stanley có quan điểm rằng các dữ liệu kinh tế sẽ không phải là nhân tố quyết định hoàn toàn. 「Câu trả lời đối với câu hỏi yếu tố nào sẽ bắt buộc hoặc cho phep Fed dừng tăng lãi suất có lẽ Câu trả lời là Fed có một con số cể để dừng lại”, ong noi.

“SEẽnmộTlúrườngviệclàclàmvẫtchặtchặtvàlạmphátvẫncao, vàedseẽinói, vàedseẽinói: ‘tôi cho rằng đón đoạn đn ộn ộn ộnht mạnh củaThịtrườ s s s s s s s s s s s s s s s s s s s ン

Thị trường lãi suất tương lai hiện đã biến động mạnh. Mới hai tuần trước đây, các nhà giao dịch kỳ vng lãi suất của Fed sẽ lập đỉnh trên 5%. Hiện tại, mức lãi suất đỉnh kỳ vọng là 4.85%.

TRONG SUốt Tháng 10, lợi suất trái pHIếu kỹ kỹ kỹ kỹn 10 năm tăng ềng ền vượt mức 4.2%. Mấy ngày gần ây, lợi super này giảm ngưỡng 4%.

“Khi gần đến đoạn cuối của chu kỳ tăng lãi suất, bất kỳ động tĩnh nào cũng đều có ý nghĩa cả”, ông Stanley nói.

You may also like

Để lại một bình luận