Trang chủ Kinh doanh Nhiều cây xăng ở miền Tây tiếp tục nghỉ bán

Nhiều cây xăng ở miền Tây tiếp tục nghỉ bán

qua admin
0 nhận xét

Nhiều cây xăng ở các tỉnh miền Tây lại diễn ra tình trạng đóng cửa, xin ngừng kinh doanh với lý do thua lỗ, hết vốn nhập hàng.

nhữngngàyqua, anhthành, mộtngườidân).

Một số tỉnh khác như Đồng Tháp, An Giang… cũng ghi nhận trường hợp tương tự. tạimộtcâyxx¯sáp、nhiềungườiphảidắtbộxemáy、nînnỉcửacửahàngbán、thậmchícólờilờilẽngngnhẹ…nhhưngv

“bịkháchmắng, tôinh imlặng, nhhưngtthậtsựlàcàngbáncànglỗ, tiền’ulo cho gia đốc Công ty TNHH Xăng Dầu Mạnh Khang (Đồng Tháp) giãi bày.

Ô tuấn choết làm ơn xin tạm ngừng kinh doanh ếnh ếnh ếinăm 2022 với lý do khôt ộng.

Trung bình mỗi tháng, ông Tuấn bán 30.000-40.000 lít xăng dầu, chiết khấu cao nhất 150 đồng mỗi lít.

Xung quanh cửa hàng của ong Tuấn có khoảng 7 cây xăng khác cũng đã đóng cửa nhiều ngày qua.


Cây xăng trên quốc lộ N2 tỉnh Đồng Tháp đóng cửa hôm 1/10. Goktai

dùsởcôngthng ng ngthápchưaphảnhồivềcxintạmngừngkinh doanh, songnîmngàyqua, chủdoanhnghiệpnàyquyếtnhhhhh hhhhhh hfhừnch bung.

Ông Nguyên Việt, một chủ cây xăng khác ở An Giang cũng cho biết khi hết hàng trong bồn, anh sẽ đóng cửa. Vì anh đang tìm nguồn vốn để nhập xăng dầu nhưng thật sự luc này chưa biết vay mượn ở đâu.

Hiện Sở Công Thương tỉnh An Giang cho biết đã tiếp nhận 24 thông báo tạng kinh doanh xăng dầu, trong đó tháng 9 có 10 doanh nghiệp. Lý do đưa ra là kinh doanh thua lỗ, hoa hồng thấp, đi ăn đám giỗ, hết vốn kinh doanh, không người quản lý cửa hàng,….

Một số chủ doanh nghiệp bán lẻ khác thì tìm cách đối phó để đóng cửa như: sửa chữa cửa hàng, không thuê được người quản lý hoặc khi hết hàng đừng kéo rào, cắt cử nhân viên thông báo hết xăng khi có người vào mua ,…

Bên cạnh đồng ý cho 9 doanh nghiệp tạm dừng theo đúng quy định, cơ quan này cũng thu hồi 10 giấy chứng nhận đủ điều kiện bán bán. Tương tự、Sở Công Thương Đồng Thương Đồng Thương đó cũng nhận hàng chục đơn xin tạm dừng hoạt động, nghỉ phép với các lý do như trên.

tìnhtrạngcâyxængcong cong congchiếnnhiềucửahànglâncậncònhoạtngphảibánlượnghànggấpnhiềulần, dẫn

liênquanmứcchiếtkhấu、tạihọpbáothườngkỳchínhphủchiều1/10、ông鹿th nghải、thứtrưởngcôngthng、cho hayviệcchiếtkh xăng dầu thua lỗ khi đã nhập hàng giá cao trước đó, nhưng sang quý III giá lại giảm sâu. Cùng đó, chi phí kinh doanh xăng dầu chưa được Bộ Tài Chí iều ch cp thờp thời trong giá cơ sở. Do đó, ể duy tri kinh doanh, tránh thua lỗm, doanh nghi ệu mối buộc pảt giảm chi phi

thứtrưởnghảichobiếtbộcôngtthnhiềulần sex xuấtcáccấpcóthẩmquyềnxemxétviệc

Tuy nhiên, thẩm quyền tính toán, điều chỉnh các chi phí này thuộc về Bộ Tài chính. hiện、bộtàichínhmới鹿u chchỉnhmứcchichíxx美dầutừnướcngoàivềtnam theothựctế、cònchiphívậnchuyểnxîngd

“Liên Bộ Công Thương – Tài chính sẽ phối hợp xem xét và điều chỉnh hợp lý các chi phí này thời gian tới”, ông Hải thông tin.

Goktai

You may also like

Để lại một bình luận