Trang chủ Kinh doanh Nhiều chính sách mới sẽ tác động đến thị trường bất động sản năm 2023 | Bất động sản

Nhiều chính sách mới sẽ tác động đến thị trường bất động sản năm 2023 | Bất động sản

qua admin
0 nhận xét
Ảnh minhọa. (Nguyen: TTXVN)

Các chuyên gia nhận định năm 2023, một số chính sách mới liên quan khung giá đất,group thuế bất động sản.

Trên thực tế, từ năm 2022 đã có nhiều Nghị quyết, Nghị định mới ban hành liên quan đến chính sách cho thị trường bất đợn s. Tuy nhiên với “độ trễ” thông thường, những chính sách này sẽ có nhiều tác động với thị trường kể từ năm 2023.

phphảikểnnghịnh44/2022/nit-cpvềxâydng、quảnlývàsửdụnghệngthôngtinvềnhàởvvàthngbấngbất việc cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến của cơ quan Nhà nước trên môi trường mạng. Cả 2 nghị định này được ban hành vào cuối tháng 6 và hiệu lực giữa tháng 8/2022 với những điểm mới đáng chú ý.

Nghị định quy định rõ việc sử dụng thông tin dữ liệu thị trường nhà ở; yêu cầu chủ đầu tư phải cung cấp thông tin về dự án và lượt giao dịch bất động sản cho Sở Xây dựng; yêu cầu công khai giấy tờ pháp lý dự án bất động sản và thông tin về thị trường nhà ở. Việc công khai các thông tin về thị trường nhà ở sẽ giúp thị trường lành và phát triển bền vững hơn – nhiều chuyên gia chung nhận định.

[Đưa đất về giá trị thực, phát triển thị trường bất động sản minh bạch]

nhghnhdụngthnhg nhgngnhàở、nghịnhcũngngngngngngngngngngngkhaithác、sửdngcơdữdữdh nh nhh nhh nh nh nh nh nhởbingấởnh thống thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản (đường リンク: https://www.batdongsan.xaydung.gov.vn)

Chung Cho, chiều18củanghịnh44/nit-cpcũngyêucầucácchchchủuutưdựdựánbấts động sản cho Sở xây dựng theo biểu mẫu trong mỗi kỳ báo c

cụlàcácthôngtinkêkhai、dữliệuvềdựán、cơcấuloạibấtto Cùng đó là các thông tin kê khai về bất động sản đủ điều kiện giao dịch, đăng tải văn bản thông báo của Sở Xây dựng về việc nhà ở đủ điều kiện được bán, cho thuê nhà ở hình thành trong tương lai phải được thực hiện trước khi chủ đầu tư đưa sản phẩm trong dự án ra giao dịch.

nhữngbiểumẫukêkhai、cung cong th tong tincũngrấtcụ、rr rràngthungvớitừngtrườnghợpnhh Hoặc kê khai、cung cấp thông tin、dữ liệu về tình hình giao dịch bất động sản của dự án. trườnghợpsàngiaodchungcung cong tin、dữliệuliệuthìcácbiểumẫukêkhai、cungcouncpdữli

Viva Chu Chun Kai Chung Vito Van Tri Tri Tri Tri To To Tri nhàở, a chỉtiếpnhhậnviệcchiasẻ, cung congthôngtin, dữliệulàcổngtinbngbngịngịngịngịngịngtintin ://www.batdongsan.xaydung.gov.batdongsan.xaydung.gov.batdongsan.xaydung.

Nhưvay, Nghị định 44/2022/NĐ-CP sgópphầnminhbạchthôngtinthịngbấtchngsản、giúpcơquan quan quan quan quan comt tham tham giaciềuti tránh các trường hợp mua sản phẩm dự án chưa đủ điều kiện mở ban. Đây cũng sẽ là những cơ tạo niềm tin cho người mua nhà, giúp thị trường bất động sản phát triển lành mạnh và bền vững hơn.

mộttrongnhữngchínhsáchquantrọngc quantâmphphphphphảikểnnghịquyết18-nq/twngày16/6/2022, hộingh nghn th n the nn farch, Chính Sách, nângCaoHiệulực, HiệuQueQu

Trong số đó có việc hoàn thành sửa đổi Luật Đất đai năm 2013 và các luật khác có liên quan đến nam 2025, định hướng đếnăm; bỏ khung giá đất, có phương pháp xác định giá đất theo nguyên tắc thị trường; người sở hữu nhiều nhà, đất sẽ đánh thuế cao hơn; giao đất, cho thuê đất chủ yếu thông qua đấu giá quyền sử dụng đất, đấu thầu dự án có sử dụng đất; cơ sở tôn giáo sử dụng đất vào mục đích khác phải trả tiền thuê đất theo quy định.

cùngchó、ngườidânbịthuhồitsẽcóquycuynhcụthểvềbồith ng、hỗtrợttáiynhcưvàmởrộngngống、hạnm Đồng thời, quy định chế độ sử dụng đất xây dựng công trình trên không, công trình ngầm, đất hình thành từ hoạt độộểng l.

Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường khẳng định việc sửa Luật Đất đai vừa kế thừa, phát huy các quy định của pháp luật về đất đai đã được thực tiễn kiểm nghiệm, chứng minh là đúng đắn, vận hành thông suốt, vừa khắc phục các vướng mắc, bất cập trong thực tiễn.

CácChínhSáchMớivềtotoitheonghịquy Cùng đó, giảm thiểu được lãng phí, tiêu cực; giảm tranh chấp、khiếu nại、khiếu kiện có liên quan đến đất đai; đất đai sẽ được sử dụng hiệu quả và bền vững hơn, qua đó góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế-xã hội của n.

nghịquyết18-nq/twgiúpquyềnlợicủangườidâcchumbảohơn, việcsửdụngd ngthhh ho hiện các dự án đô thị, nhà ở thương mại.

nghịquyếtnàycũnggiúpnhhàchutưbiếtr¡ cáctrườnghợpcần性giáchoặc có thể trả tiền thuê đất hàng năm hoặc trả tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê; Ctiếpcậnchấtoailinhhoạthơndướitácchngchínhsáchmởrộnghạnmứcvàchitượngnhhậnchuyểnnhnhượngquyềns

Ngoài ra nhà đầu tư còn giảm được chi phí sử dụng đất khi thủ tục hành chính về đất đai được cải thiện; công tác thanh tra、kiểm tra、giám sát xử lý vi phạm được đổi mới và tăng cường; kỷ luật、kỷ cương、phòng chống tham nhũng được siết chặt; nguồn lực đất đai cho sản xuất và kinh doanh được giải phóng khi những khó khăn, vướng mắc trong quản lý và sử dụng đất được xử lý triệt để và tình trạng đầu cơ đất đai, không đưa đất vào sử dụng được hạn chế do có các chế tài cụ và đủ mạnh được đưa ra.

Tổng Thư ký Quốc hội – Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường khẳng định việc vừa kế thừa, phát huy các quy định của pháp luật về đất đai đã được thực tiễn kiểm nghiệm, chứng minh là đúng đắn, vận hành thông suốt , Vừakhắcphụccphướckvướngmắc, bấtcậPtrongthựctiễn, vừaphảibảo Doanh ngriệp, của singười thronous thànhnhnhnh nguNG thở ngranh nướ ư ư ư Ta nướ ư ư ư ư ư ư ư ư ư ư ư 、 、 、 、

dướigócộtàichính、cácchuyêngianhậnxétngh迷65/2022/nit-Cp lẻ cũng có nhiều điểm mới đáng chú ý, chủ yếu liên quan đến các đối tượng tham gia vào thị trường này. Trong số đó, đã nâng cao tiêu chuẩn nhà đầu tư chuyên nghiệp ; Tăng cườNG minh bạch thông tin, ảm bảo ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ê ê ê ê ê ê ê ê chặt hơ c c ê ồ ồ chào bán và pHươNG thứnh;

nghịchịnh65/2022/nit-cpvềthịtrườngtráiphiếusẽgópphầngiúpcácdoanhnghiệpbất性ng s Theo các chuyên gia, những điểm mớa Nghị định 65/2022/NĐ-CP nhằm tăng trách nhiệm của nhà đầu tư khi mua trái phiếu doanh nghiệp.

Đơn cử như việc nhà đầu tư phải đọc bản công bố thông tin và tự ký xác nhận việc tiếp nhận đầy đủ những thông thông thông bông tin doanh; đồng thời, hiểu pháp luật và chịu trách nhiệm về việc đầu tư trái phiếu doanh nghiệp ….

ngoàira、cácquy nhtrongnghịnh65/2022/nit-cpcũngclàmchặtchẽnnhưnhnhnhàyutưs Nghị định mới cũng quy định rõ về việc thiết lập một trường thứ cấp để giao dịch trái phiếu doanh nghiệp phát hành riêng lẻ, đặt ra lộ trình để đưa trái phiếu doanh nghiệp phát hành riêng lẻ vào giao dịch trên thị trường này.

nhìnchung、chiểmtíchcựccủcủanghị鹿nh 65/2022/nit-cplàgiúpthịtrườngtráiphiếucủaviệtnampháttráiphiếcbiệnthen thec chchấn、tạo c nguồn vốn trung và dai hạn hiệu quả trên thị trường.

Với lĩnh vực bất động sản thì đây chính là cơ hội cho các doanh nghiệp có năng lực, uy tín huy động vốn để triển khai những dự án chất lượng, khơi thông nguồn cung, đáp ứng nhu cầu về sản phẩm ngày càng cao của người dân.

theo intermediary simon chen -tổnggiám chongtycổphnxếphạngtínnhiệmyutưviệtnam (visrating), nghịnh65/2022/nhs -cp tuh và riêng lẻ.

Các chính sách mới về đất đai, minh bạch thị trường, thuế, trái phiếu… trong các Nghị định, Nghị quyết mới đợc p ban hịnh gi sà thị trường bất động sản 2023cónhiều “chiểmsáng” từviệccảithiệNTâmlýngườimua, nhàchutưchutưNGNHưGiatni ây là những yế tố quan trọng ẩyng ẩynhị jvnhểnhểnhểnhể ẩ à ẩ à à à à à à à

Thu Hằng (TTXVN/Vietnam+)

You may also like

Để lại một bình luận