Trang chủ Kinh doanh Nhiều luật cùng ‘can thiệp’ bất động sản nên khó tránh mâu thuẫn

Nhiều luật cùng ‘can thiệp’ bất động sản nên khó tránh mâu thuẫn

qua admin
0 nhận xét

Quá nhiều luật liên quan đến bất động sản

Phát biểu tại hội nghị, TS Phạm Duy Nghĩa, Trọng tài viên VIAC, giảng vien ĐH Fullbright, cho rằng cần sửa các luật thế nào để tăng tính thống nhất, giảm rủi ro phap lý cho các dự án bất động sản.

chỉliên quantớithịngbấngbấngngsản, nướctaunghàngloạtluật: nuutư, nutầu, nugiá, quyhoạch, xâydựng…tron luật Kinh doanh bất động sản đang sửa ổi, bổ sung. việc cót liêt liên t riên làm sao ể tránh chéng Chéo luật, không mâu thuẫn, tăng tính thống nhất

Nhiều luật cùng liên quan đến bất động sản, khó tránh mâu thuẫn, chồng chéo

“Miếngđất, Kanho là tài sản. Luật can thiệp đến tài sản nên người dân, doanh nghiệp đang rất quan tâm. Nếu đi vào càng chi tiết, càng sâu… chúng ta sẽ càng gặp rất nhiều vấn đề. Nếu đi vào từng luật, cham chú sửa từng luật thì nguy cơ không nhất quán, không hệ thống. TRênmộtlôthlôtxuấthiệnnhiềutàisản、quyềntàisảnkhácnhau , nếuta taungkýriêngrẽ, saunàychùmtàisảnranh ran lý nhất quán”, TS Phạm Duy Nghĩa cảnh báo.

Đồng thời, ông Nghĩa đề nghị phải quan tâm đến vấn đề gốc là “quyền tài sản”, “quyền tự do giao dịch”.

「Đừng làm nhiều cành xum xuê mà không để ý gốc, chi bằng tỉa bớt cho nhẹ cành. chúngtachngnênvìmỗiluậtriêngmànêntổngth、th、chi the gです。 nay sửa, mai sửa”, ong Nghĩa nêu quan điểm.

Nhiều luật cùng 'can thiệp' bất động sản nên khó tránh mâu thuẫn - ảnh 2

Đông đảo chuyên gia, báo chí tham dự hội nghị gop ý sửa luật Nhà ở và luật Kinh doanh bất động sản

Chỉ có thể hài hoà, khó thống nhất?

Bà Nguyễn Thị Diệu Hồng, đại diện Ban Pháp Chế VCCIChang Gear Jean Qua, Tron Quátrìnhoạtthng, DoanhnghiệpththpthycónhiềUn sex vấnxuấtpháttừi dựo cũng luậy cũNG chưa cưcha cấcha cất quarring kấnug. luật Đất đai đang có quy định khác nhau về cấp giấy chứng nhận cho người nước ngoài sở hữu nhà ở.

Cụ thể, luật Đất đai và dự thảo luật Đất đai sửa đổi không quy định người sụng đất là cá nhân nước ngo. Luật Nhà ở thì quy định người nước ngoài được c cấp giấy chứng nhận. Quy định như vậy sẽ vướng trong triển khai thực tế.

\n

Về thời hạn có hiệu lực, luật Đất đai và luật Nhà ở cũng quy định không giống nhau. việcchuyểnquyềnsửdụngtrongluậtthtoaicóhhiệulựcthờthời鹿yng yongkýkhínhnh nhng theoluậtnhà

Nhiều luật cùng 'can thiệp' bất động sản nên khó tránh mâu thuẫn - ảnh 3

Bà nguyễn through diệu hồng, ại diện vcci, phat biểu vều u đuểm mm mâu thuẫn trong nhà ở với luật ầu tư

「khi’scdựthảoluậtnhhàth、tôinhhậnthấynếuápdụngdoanhnghiệpsẽkhôngbiếttrìnht Luật Đầu tư, luật Nhà ở cũng tương tự. chiều46dựthảoluậtnhhaởa ra raphươngth quy cuynhlựachọnnhhàyutưkhácvớiluật

Luật Nhà ở ap dụng cho nhà đầu tư xong nhưng căn cứ Đất đai lại không có. Hiện tại, quy định chọn nhà đầu tư và một số vấn đề khác liên quan đang chồng chéo và gây mâu thuẫn. Vì vậy, cần có sống nhất giữa các luật để quy trình đầu tư được thông suốt”, bà Hồng chỉ rõ.

tslưubìnhnhưỡng、phótrưởngbandânnguyện、ủy ban ngvụquốchội、bàytỏlàmsaohàihoàcácluậtchuyênngànhnhhưlu luật Đầu tư, luật Dân sự… là điều không dễ. Đây là điều hệ trọng nhưng chưa có nhiều người đề cập đến. việcthingnhấtcácchiềuluậttronghàngchụcluậtkhácnhaulràyềukhôngkhôngdễnêncầnxet、

Nhiều luật cùng 'can thiệp' bất động sản nên khó tránh mâu thuẫn - ảnh 4

nhiềuchuyêngiakỳvọng, cơquansoạnthonthluậtnhàở, luậtkinh doanhbấtngsảnlầnnàysẽ

Ong Nguyen Man Khe、phócụctrưởngcụcquảnlýnhàvàthịngbất性ngsản、bộxâydựng、chobiếtnîm、khisửaluậtnhàởthìluậtt Sau này, luật Nhà ở và luật Kinh doanh bất động sản cùng với bộ luật Dân sự được thông qua cùng thời điểm. Nhưng vẫn tồn tại sự chồng chéo dù thời điểm thông qua cùng luc .

Ông Khởi cho biết, tại hội nghị gop ý sửa đổi luật Nhà ở và luật Kinh doanh bất động sản do Hiệp hội Bất động sản Vietnameseđã tiếp nhận hơn 20 ý kiến ​​gop ý, sẽ xem xét, báo cáo đưa vào dự thảo luật trước khi trình Chính phủ, Quốc hội.

You may also like

Để lại một bình luận