Trang chủ Kinh doanh Nhìn lại bảng xếp hạng top 10 tỷ phú giàu nhất trong thập kỷ qua

Nhìn lại bảng xếp hạng top 10 tỷ phú giàu nhất trong thập kỷ qua

qua admin
0 nhận xét

Trong đó, một số gương mặt mới ở đầu bảng xếp hạng chưa từng xuất hiện trước đó. Nhưng một trong những thay đổi rõ ràng nhất là những tỷ phú giàu nhất đã tích lũy được nhiều tài sản hơn trong những năm gâyn đy.

Sử dụng dữ liệu hàng năm từ bảng xếp hạng tỷ phú của forbes, Visual Capitalist đã đưa ra cái nhìn toàn cảnh về sự giàu có và thứ hạng của 10 tỷ phú hàng đầu thế giới trong thập kỷ qua.

Thứ hạng của Top 10 tỷ phú giàu nhất thế giới trong thập kỷ qua (Nguồn: Visua Capitalist).

Những tỷ phú giàu nhất thế giới

Bất chấp thứ tự phân hạng luôn biến động, bảng top 10 tỷ phú giàu nhất thế giới vẫn chỉ dành cho một số ít cá nhân độc. Trong thập kỷ qua, chỉ có 19 tỷ phú lọt vào danh sách トップ 10 người giàu nhất thế giới nay.

Trong danhsáchnhữngtỷphúgiàunhấtnæmnay, tỷphuelon muskvẫn sex vớivới219tỷusd, tiếpylà USD, Bill Gates $4 $129, Warren Buffett $5 $119.

Bill Gates, người đồng sáng lập Microsoft và hiện là nhà thiện, là gương mặt lâu năm luôn đứng đầu danh sách này. Hiện ông đang ở vị tri thấp nhất trong thập kỷ qua, song vẫn là người giàu thứ 4 thế giới. Vị – Quỹ Bill & Melinda Gates.

From 2018 to 2021, Jeff Bezos holds the fame of Elon Musk, then and now. Trong năm 2020, ông chủ hãng thương mại điện tử Amazon đã trở thành người đầu tiên có tài sản vượt mốc 200 tỷ USD sau khi cổ phiếu Amazon tăng vọt trong đại dịch.

Người giàu càng giàu hơn

Theo thời gian, giá trị tài sản ròng trung bình của các tỷ phú giàu nhất đã tăng lên đáng kể.

Hầu hết sản của các tỷ phú đều dưới dạng cổ kinh doanh, bất động sản và cổ phiếu đang giao dịch trên sàn khonánchỻ. Tất cả tài sản này đều được hưởng lợi từ kỷ nguyên tiền rẻ và lãi suất cấp.

Trong một thập kỷ qua, giá trị tài sản ròng trung bình hàng năm của top 10 tỷ phú giàu nhất thế giới đã tăng gần gấp USD p 3 lần từ 3 USD

Trên thực tế, tỷ phú đầu tiên có tài sản vượt ngưỡng 100 tỷ USD là Jeff Bezos vào năm 2018 khi ông vượt lên giành vị trí đu tiên có tài sản vượt ngưỡng . Tuy nhiên, hiện nay có 8 tỷ phú trong bảng xếp hạng top 10 người có tài sản ròng từ 100 tỷ USD trở lên.

You may also like

Để lại một bình luận