Trang chủ Kinh doanh Nhìn lại thị trường tiền tệ trước kỳ nghỉ lễ

Nhìn lại thị trường tiền tệ trước kỳ nghỉ lễ

qua admin
0 nhận xét

Tâm điểm thị trường tuần qua tập trung vào phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) J.Powell tr​ong Hội nghị chuyên Hall. Không Cónhiềubấtngờkhiông Powellkhẳngnhmụctiêuhiouhhiệntạicủafedlàkiểmsoátlạmphátvàsẽtiếptụcthựchhiệntbátv.

dựbáocủaThịtrườngvềmứcoộtînglãisusu su susuấafed trongcuộchọptháng9hiountạinghiêngnhiềuhơnchomứctîng 0,75×vh vh bhm (68,5%

Nhìn chung, thị trường đã có những phản ứng khá tiêu cực trước khẳng định của chủ tịch Fed. Theo đó, đồng USD tiếp tục duy tri sức mạnh. Chỉ số DXY đã đóng cửa ở mức gần cao nhất trong vòng 20 năm qua ( và tăng 0,6% so với tuần trước).

Các đồng tiền chủ chốt đều giảm giá so với USD như EUR -0.71%, GBP -0.72%, JPY -0.49%. THB -0,94%, TWD -0,62%, KRW -0,43%…

Ngân hàng Nhà nước đang cố gắng giảm áp lực lên tỷ giá USD/VND

だから với các đồng tiền trong khu vực, đồng VND có diễn biến ổn định hơn khi chỉ mất khoảng 0.07% だから với tuần trước. Điều này một phần nhờ việc Ngân hàng Nhà nước sụng các công cụ điều tiết nhằm ổn định tỷ giá.

Cụ thể, ngân hàng n đ nướ bán giao ngay một khối lượn GINGI LượNG KHI ap lực v vs tỷ tỷ Tăng dần.

Ngoài ra, do sắp đến kỳ nghỉ lễ 2/9 nên nhu cầu về tiền mặt trước kỳ nghỉ lễ dài tăng đột biến. Tuần qua, mặc dù Ngân hàng Nhà nước bơm ròng khoảng 40.000 tỷ đồng nhưng lãi suất liên ngân hàng vẫn hình thành mặt bằng mới.

Lãi suất VND liên ngân hàng kỳ hạn qua đêm được đẩy lên mức 3.5%、tương đương tăng 1.0 điểm phần trăm so với tuần trăm. Điều này cũng tạo một khoảng cách khá an toàn với lai suất USD cùng kỳ hạn, ap lực tỷ giá cũng giảm đi phần nào.

Tuần này, Công ty Chứng khoán SSI dự báo, mặt bằng lãi suất VND liên ngân hàng sẽ tiếp tục duy tri ở mức như hiện tại.

dàihơihơn, mộtthng lựcểmặtbằnglãisuấtliênngânhàngvẫngiữmứccaolàviệcngânhàngnhànướcbổsunghạnm

hạnmứct遠からtíndụngchiềuchỉnhtrongkhoảngcònlạicủamụctiêu14%鹿Thuậntiệ – xã hội và phục hồi sản xuất, kinh doanh. chiềunàytươngāngvớiviệcsẽcókhoảng457.000tỷngsẽchượcphâcphnbổvềchhocácngâcng、

Nhìn lại thị trường tiền tệ trước kỳ nghỉ lễ - Ảnh 1

tuynhiên、áplựclênvndvndvẫntương鹿nkhinguồncungngoạitệtrongnnîmnaykhôngcònquátíchcựcnhưkỳvọng、trong khi Do vậy, nhóm nghiên cứu tại SSI đánh giá, không loại trừ khả năng Ngân hàng Nhà nước có thể sẽ phải tiếp tục điều chỉgiá tán USD.

You may also like

Để lại một bình luận