Trang chủ Kinh doanh Nhìn vào công ty lớn nhất thế giới để thấy đây vẫn là giấc mơ xa vời

Nhìn vào công ty lớn nhất thế giới để thấy đây vẫn là giấc mơ xa vời

qua admin
0 nhận xét

Các công ty Mỹ ngày càng có nhiều lý do để giảm bớt sự phụ thuộc vào Trung Quốc.

Tuy nhiên, “lời chia tay”, như nhiều người vẫn noi, rất khó để noi ra.

Đó là kết luận từ một phân tích của Bloomberg về Apple – công ty công nghệ lớn nhất thế giới và đang có gắng để giảm sự I am currently using an iPhone 4 Trung Quộc vo. Nhà cung cấp lớn nhất của họ là Foxonn Technology mới đây cũng đồng ý đầu tư 300 triệu USD để mở rộng các cơ sản xuất tại Vi.

nhưng bloomberg

Bản đồ các trung tâm sản xuất của Apple.

Sự thuận lợi từ các nha cung cấp linh kiện địa phương, chưa kể nguồn cung cấp điện, thông tin liên lạc, giao thông hiện đại và hiợ – khiến việc thoát ra khỏi nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới trở nên đặc biệt khó khăn.

Với việc Trung Quốc chiếm khoảng 70% tổng sản lượng điện thoại thông minh toàn cầu và các nhà cung cấp Trung Quốc chiếm gần một nửa tổng lượng xuất xưởng toàn cầu, khu vực này có một chuỗi cung ứng quá hoàn hảo – rất khó để That’s it. Apple sẽ mất đi chuỗi cung ứng này nếu họ chuyển dịch”, báo cáo từ Bloomberg kết luận.

Cóngườisẽnói, cácnhàsảnxuấtđồchơivàthờitrangđãsớmlàmđượcđiềunày. tuynhiên, cáccôngtycôngnghệmỹmỹāyutưvào deer thronh tử.

cáccôngtymỹỹānutầutưtrựctiếp90tỷusdvàorungquốc、tínhhếtnîm2020vàbấtchấpnhhữngkhókhîundocovid、con connàythngthém2,51,521,002 mại Trung Quốc. Tổng số thực tế có thể cao hơn vì một số doanh nghiệp đã chuyển một số khoản đầu tư sang các thiên đờng thuế khác.

Tất nhiên, điều này không có nghĩa các công ty Mỹ không có chút nỗ lực nào trong việc tìm kiếm các giải pháp thay thế cho sự phụ thuᙻc vào Trung. BáoCáoNgày23/9TừGoldmanSachs ChoThetỷTroungnhhậpkhẩucôngnghệcủamỹ鹿trựctiếptừtrungquốc

2.

Phải đến năm nay, Apple mới bắt đầu cho sản xuất những mẫu iPhone mới nhất tại Ấn Độ.

Cũng cần phải nói thêm, mức độ phụ thuộc của Apple vào Trung Quốc cũng lớn hơn đáng kể so với các hãng khác. Amazon、HP、Microsoft、Cisco、Dellcũngphụthuộcvàotrungquốcs sunxuấtphầncứngchomáychủ、sảnphẩmlưutro

Bloomberg dự đoán sự phụ thuộc này có thể giảm đi 20-40% vào năm 2030.

Gần 1/4 số công ty tham gia khảo sát của Bloomberg cho biết họ đã chuyển các phân đoạn trong chuỗi cung ứng của mình ra khỏi Trung Quốc trong năm qua. Nhưng nó không hẳn là “một cuộc di cư” khỏi Trung Quốc.

mộtcáchtiếpcậnphổbiếnlà “trungquốc + 1” – theochótrungquốcvẫnlàcơsởnxuấtcốtlõivàb , Malaysia, Thai Lamba Indonesia.

Năm ngoai, các công ty Mỹ đã cam kết đầu tư khoảng 740 USD vào Việt Nam, nhiều nhất kể từ năm 2017 và gấp hơn 2 lần so với năm 202.

Đài Loan cũng là một nhân tố quan trọng nhưng dễ bị tương trong chuỗi cung ứng của Mỹ. nổibậtvớicôngtychip tsmc、a ylànơisảnxuấthơn90%chiptiêntiếnnhấttrenthếgiới、 Apple、MediaTek và Qualcomm、những công ty kiểm soát hơn 85% thị trường chip thiết bị cầm tay toàn cầu, đều dựa vào nguồn cung của TSMC.

Theo Bloomberg, Đài Loan vẫn sẽ là trung tâm sản xuất quan trọng với các loại chip tiến nhất trong ít nhất 5 năm tới.

Nguyen: Bloomberg

You may also like

Để lại một bình luận