Trang chủ Kinh doanh Nhịp hồi phục kỹ thuật, VN-Index có thể lên 1.300 điểm

Nhịp hồi phục kỹ thuật, VN-Index có thể lên 1.300 điểm

qua admin
0 nhận xét

Bước songsón ghồi phục bvới target quanh 1.300 điểm

Kong TY Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội (SHS)

Sau 6 tuần căng thẳng với đà giảm liên tiếp của thị trường, nhà đầu tư đã có thể thoải mái hơn khi VN-Index hồi phục trong tuần qua tuy vẫn với thanh khoản thấp cho thấy nhà đầu tư vẫn còn dè dặt trong việc tham gia trở lại thị trường.

Nhị phồi phục được kỳ vọng sẽ tiếp tục tron ​​gtuần này (Ảnh chụp mànhình).

Bên cạnh đó, góc nhìn về phân tích kỹ thuật cũng đang có sự ủng hộ nhất định cho xu hướng hồi phục của thị trường với việc chỉ số VN-Index lấy lại ngưỡng 1.200 điểm trong tuần qua để xác nhận kết thúc sóng điều chỉnh avà bước sangsón ghồi phục bvới target the olý thuyết gần nhất quanh ngưỡng 1.300điểm (fibonacci retracement 38, 2% sóngđ)

Tuy nhiên, nếu thị trường suy yếu trở lại và VN-Index không thể giữ được ngưỡng 1.200 điểm (fibonacci retracement 38,2% sóng tăng 5) thì thị trường sẽ một lần nữa quay trở lại sóng điều chỉnh a.

Định giá thị trường vẫn đang ở mức hấp dẫn cho các nhà đầu tư dài hạn với P/E của VN-Index và VN30 chỉ quanh mức 13 lần, thấp hơn mức trung bình 5 năm gần nhất. VànếutínhP/EForwardchonăm2022thìmứcđịnhgiálạicàngtrởnênhấpdẫnhơn。

Giữ quan điểm thận trọng và thiên về hướng giảm thiể u tỷ trọng cổ phiếu

Côngty Chứng khoán Tân Việt (TVSI)

Thị trường có một phiên giao dịch cân bằng khé plại một tuần nỗ lực tạo đáy và hồi phục. Các chỉ số vàn hiều cổ phiếut ăng tốt trongphiên sáng nhưng suy yếu trong phiên chiề ukhikhông vượt qua một cách thu

Theo quan sát của TVSI, thanh khoản ở mức thấp cộng với mức lãi từ các cổ phiếu ở vùng giá đáy thúc đẩy người bắt đáy chọn phương án thận trọng là tạm chốt lời.

ThanhkhoảntiếptụcởmứcthấpvàkhôngcảithiệntạoratrởngạichovN-Indextrongnỗlựcvượtkhángcự TheothốngkêcủaTVSI、sốlượngcáccổphiếucómứclãi10-20%trongtuầnquatínhtừthờiđiểmđáycủathủ Khithanhkhoảnthấpvàkhôngcósựcảithiệnthìnhữngnhàđầutưbắtđáycóvẻmuốnchọnphươngá

TVSI cho rằng、khidòngtiềnvẫnhờhữngvàchưanhậpcuộcmạnhtrởlạinhưhiệntạirấtkhóđể Do đó, nhà đầu tư cần giữ quan điểm thận trọng và thiên về hướng giảm thiểu tỷ trọng cổ phiếu trong các phiên tăng điểm của tuần giao dịch tới đưa tài khoản về trạng thái an toàn và cân bằng.

Nhiề ukhản ăng sẽ có phiên tăng điểm vào tuần mới

Côngty Chứng khoán MB (MBS)

Thịtrườngtuygiảmnhẹnhưngvềtổngthểvẫnlàphiêngiaodịchgiằngcovớibiênđộnhỏvàthanhkhoảnợ Vẫn có những điểm tích cực đối với thị trường như độ rộng vẫn khá cân bằng dù chỉ số giảm, bên cạnh đó thị trường cũng xuất hiện nhiều nhịp rung lắc nhưng không có đợt bán như ở các phiên trước.

Thanh khoản thị trường vẫn ở mức thấp và phù hợp với quan điểm của MBS, đây là tín hiệu tốt cho thị trường cho thấy lực cung đang dần cạn kiệt kết hợp với biên độ dao động của thị trường khá hẹp.

Nhà đầu tư kết thúc tuần với diễn biến hồi phục từ thị trường chứng khoán thế giới, thị trường trongnước nhiề ukhản ăng sẽ có phiên tăng điểm và o tuần mới với thanh khoảnđ

Chỉ số đangtronggiai đoạn hồi phục kỹ thuật

Côngty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN)

YSVN cho rằng, thị trường có thể sẽ tiếp tục đi ngang quanh vùng giá hiện tại và chỉ số VN-Index có thể cũng sẽ kiểm định lại ngưỡng 1.200 điểm nếu thanh khoản tiếp tục sụt giảm. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên các chỉ số có thể sẽ tiếp tục biến động hẹp ở các

Điểm tích cực là chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục hồi phục từ vùng bi quan quá mức và hình thành tín hiệu phân kỳ tăng giá với các chỉ số cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang giảm bi quan hơn và rủi ro ngắn hạn có dấu hiệ ugiảm dần, nhưng lưuý mứ crủi rovẫn còn rất cao.

Xu hướng ngắn hạn củ a thị trường chung vẫn duy trìở mức giảm. Dođó, YSVN khuyến nghịcác nhà đầu tưngắn hạn có thể tiếp tục đứng ngoài và quansá t thị trường. Đồng thời, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể giải ngân thăm dò với tỷ trọng thấp dưới 5% ở các cổ phiếu đã xuất hiện tín hiệu mua ngắn hạn và có mức tăng trưởng cao.

Theo đồ thị tuần, các chỉ số đang trong giai đoạn hồi phục kỹ thuật và YSVN kỳ vọng thị trường có thể sẽ tiếp tục đà hồi phục trong tuần giao dịch tới. Đồngthời、xuhướngtrunghạnvẫnduytrìởmứcgiảmvàdòngtiềntrunghạnvẫntiếptụcsuyyếu。

Điểm tích cực là chỉ số VN-Index vẫn đang giữ được vùng 1.200 – 1.300 điểm cho nên xu hướng dài hạn vẫn duy trì ở mức tăng, đặc biệt chỉ báo tâm lý trung hạn đã giảm sâu vào vùng bi quan quá mức cho thấy khản ăng xá clập vùng đáy trung hạn là cao hoặc thị trường có thể sẽ xuấth iện nhị phồi trunghạn. Dođó, YSVN khuyến nghịcá cnhà đầu tư trung hạn có thể dừng bán và quansá t thị trường.

Khản ăng thị trường sẽ cần một nhị plùi bước để kiểm tralại cung–cầu

Côngty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Thị trường kết thúc phiên giao dịch cuối tuần trước trong trạng thái lưỡng lự dưới mốc thamchiếu. Sauphiên đảo chiều mạnh mẽngày 17/5, hiện tượng đè bán và o cuối phiên vẫn diễn ratrên nền thanh thấp. Diễn biến ở các nhóm ngành cũngđang có phân hóa. Điề unà ycho thấy sự thận trọng vẫn đang baotrù mlên tâmlý củ a cácn hà đầu tư.

Do đó, nhiều khả năng thị trường sẽ cần một nhịp lùi bước để kiểm tra lại cung – cầu và để chờ đợi sự tham gia đồng bộ hơn của dòng tiền ở các nhóm ngành. Dựkiến、vùng1.200-1.220điểmvẫnsẽđóngvaitròhỗtrợchoVN-Indextrongtuầnsau。 Vì vậy, nhà đầu tư có thể cân nhắc muatích lũy tại các cổ phiếul ớn có định giá tốt trong khiđợ

Lưuý: Khuyến cáo từ các công tychứng khoán trên đây chỉ man gtính chất thamkhảo đối với nhà đầu tư. Các công tychứng khoáncũng đã tuyên bốmi ễn trách nhiệm với các nhận định trên.

You may also like

Để lại một bình luận